Search
Thứ Tư 29 Tháng Ba 2023
  • :
  • :

Cách sử dụng thuốc Neurobion như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Neurobion là loại thuốc gì? Công dụng và liều dùng như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe cũng như hạn chế được các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Neurobion?

Tác dụng của thuốc Neurobion như thế nào?

Tác dụng của thuốc Neurobion như thế nào?

Tác dụng của thuốc Neurobion như thế nào?

Thuốc Neurobion thường được dùng để điều trị rối loạn thần kinh ngoại vi gặp trong các bệnh lý như: đau dây thần kinh, viêm đa dây thần kinh, đau thần kinh tọa, hội chứng vai, cánh tay, đau lưng, đau thắt lưng, đau dây thần kinh sinh ba, tê các đầu chi, giảm đau trong đau dây thần kinh, bệnh thần kinh trong đái tháo đường, điều trị hỗ trợ trong đau khớp, các rối loạn do thiếu hụt vitamin B1, B6, B12 (bệnh Beri – beri, viêm dây thần kinh ngoại vi, chứng co giật ở trẻ em do thiếu pyridoxine, thiếu máu nguyên bào sắt…).

Hiện nay, thuốc Neurobion có dạng viên bao đường, mỗi viên chứa các thành phần với hàm lượng sau:

  • Vitamin B1 100 mg;
  • Vitamin B6 200 mg;
  • Vitamin B12 200 mcg.

Hướng dẫn liều dùng khi dùng thuốc Neurobion

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Các giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội đưa ra lời khuyên cho mọi người nên uống thuốc Neurobion lúc đói hoặc no. Nhưng nhớ phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ, dược sĩ. Vậy liều dùng của thuốc Neurobion như thế nào?

Liều dùng thuốc Neurobion cho người lớn

Với người lớn uống mỗi lần từ 1 đến 3 viên mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều dùng thuốc Neurobion cho trẻ em

Cho trẻ uống từ 1 đến 3 viên mỗi ngày theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Trong trường hợp quá liều, cần gọi ngay cho các bác sĩ hoặc đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời và cần ghi lại danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Thuốc Neurobion có gây ra tác dụng phụ không?

Theo Cô Lê Thị Nhàn hiện đang là giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết hiện nay vẫn chưa có báo cáo về tác dụng phụ của thuốc Neurobion nhưng trong quá trình sử dụng thuốc, mọi người cũng nên thận trọng với các trường hợp như sau:

  • Người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc;
  • Người đang gặp bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe;
  • Người bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kỳ con vật nào.
  • Phụ nữ đang có thai hoặc đang cho con bú

Tác dụng phụ của thuốc Neurobion

Tác dụng phụ của thuốc Neurobion

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi sử dụng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Cách bảo quản thuốc Neurobion như thế nào?

Ngoài việc sử dụng thuốc an toàn, mọi người cũng nên bảo quản thuốc Neurobion ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp, tránh ánh sáng. Không được bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau vì thế hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản in trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ.

Thêm vào đó, không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: Tin tức dược sĩ