Search
Thứ Ba 7 Tháng Hai 2023
  • :
  • :

Bệnh dị ứng là gì và có thể chữa bệnh bằng phương pháp nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Giữa một thị trường tràn lan các thuốc chữa dị ứng như hiện nay, liệu bạn đã có sự lựa chọn đúng đắn cho tình trạng dị ứng của bản thân cũng như người nhà mình chưa?

Bệnh dị ứng là gì và có thể chữa bệnh bằng phương pháp nào?
Bệnh dị ứng là gì và có thể chữa bệnh bằng phương pháp nào?

Bệnh dị ứng là gì?

Theo trang tin tức Y học cổ truyền cho hay: Dị ứng là bệnh lý phổ biến trong xã hội ngày nay, từ trẻ nhỏ đến người già, chắc chắn cũng đã đôi lần mắc dị ứng trong đời. Tuy nhiên hiểu đúng và đủ thì không phải ai cũng có thể.

+ Dị ứng là một bệnh ngoài da, nguyên nhân rất đa dạng: do di truyền, do cơ thể có tích tụ nhiều nhiệt nóng hay độc tố trong cơ thể, do cơ thể nhạy cảm với một hoặc một số loại động thực vật,…

+ Dị ứng không lây truyền qua tiếp xúc vì nguyên nhân đến từ chính bản thân của người mắc dị ứng.

+ Dị ứng do di truyền hay các dạng dị ứng cơ địa thường không chắc chắn thời gian nào có thể khỏi, tốt nhất là chung sống hòa bình với bệnh.

Có thể sử dụng 1 trong 2 phương pháp chưa bệnh cơ bản

Hiện nay có 2 phương pháp cơ bản: Tây Y và Đông Y

Tây Y giúp giảm nhanh triệu chứng mẩn ngứa bằng cách ức chế cơ thể sản xuất histamin (một chất gây cảm giác ngứa và nổi mẩn). Phương pháp này có ưu điểm là giúp giảm triệu chứng gần như tức thời, giảm sự khó chịu cho bệnh nhân nhưng không phù hợp với các trường hợp dị ứng lâu ngày.

Đông Y trị dị ứng theo nguyên lý thanh nhiệt giải độc, loại bỏ ngoại tà ra khỏi cơ thể, hiệu quả với các trường hợp mẩn ngứa dị ứng lâu ngày không do di truyền hay không có yếu tố cơ địa. Với các trường hợp dị ứng mới hiệu quả giảm dị ứng tức thì sẽ hơi chậm.

Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2019
Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2019

Dược sĩ giúp bạn lựa chọn phương pháp hợp lý nhất

Đến đây bạn có thể đã mường tượng ra mình nên lựa chọn cách điều trị như thế nào. Tóm tắt lại, bạn có thể có một số lựa chọn như sau:

Nếu bạn mới bị dị ứng lần đầu, chỉ khu trú ở một vài vùng trên cơ thể bạn có thể dùng thuốc tây chống dị ứng để giúp giảm nhanh triệu chứng mẩn ngứa của bạn. Trường hợp sau khoảng 1 tuần mà tình trạng này không thuyên giảm, bạn nên cân nhắc chuyển sang phương pháp điều trị khác.

Nếu bạn đã bị dị ứng lâu ngày, dùng thuốc Tây thì đỡ nhưng sau đó mẩn ngứa lại xuất hiện trở lại thì bạn nên cân nhắc chuyển sang điều trị theo hướng Đông Y, dùng các thảo dược thiên nhiên để loại bỏ phần nhiệt nóng, độc tố hay ngoại tà tích tụ trong cơ thể, là nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng. Và khi đó, bạn cần kiên trì ít nhất 23 tháng để cảm nhận hiệu quả vì tình trạng dị ứng sẽ giảm dần theo thời gian.

Trường hợp dị ứng do di truyền, dị ứng do cơ địa, việc điều trị khỏi hoàn toàn hiện nay chưa có phương pháp nào. Bạn có thể dùng một đợt thuốc Đông Y để giúp giãn cách thời gian xuất hiện triệu chứng cũng như làm giảm mức độ mẩn ngứa dị ứng của bạn. Với các trường hợp này thời gian dùng để ghi nhận hiệu quả có thể lâu hơn.

Nếu bạn không định hình được hay còn hoài nghi về tình trạng dị ứng của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thông tin.

Nguồn: Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn