Search
Thứ Tư 29 Tháng Năm 2024
  • :
  • :

Dược sĩ cảnh báo cẩn trọng khi mang thuốc đi xa?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc chính là con dao 2 lưỡi vì thế cần cẩn trọng khi dùng thuốc. Dược sĩ cảnh báo cần lưu khi những gì khi mang thuốc trong các chuyến đi xa

duoc-si-canh-bao-khi-mang-thuoc-di-xa

Thuốc cần được bảo quản đúng cách

Đi du lịch, đi công tác dù bằng những phương tiện khác nhau như xe đò, ô tô hay máy bay thì thuốc cũng cần phải được bảo quản và vận chuyển đúng cách.

Dược phẩm đem theo khi đi máy bay, ngoài yêu cầu bảo quản tốt cần tuân thủ luật lệ của mỗi quốc gia. Do đó, trước khi lên đường đến một quốc gia nào đó, bạn cần tìm hiểu luật lệ hay quy định về loại thuốc mà bạn đang sử dụng ở nước đó, đặc biệt là khi đến Úc và Bắc Mỹ.Nói chung, khi đi xa mà phải mang theo thuốc để sử dụng, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Tập trung tất cả những loại dược phẩm mà bạn cần phải mang theo. Lưu ý rằng những dược phẩm này phải nằm trong hành lý xách tay, không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nếu đi du lịch hay công tác bằng ô tô cũng không nên bỏ thuốc trong cốp xe.

– Tất cả các loại dược phẩm kê toa phải dán tên người sử dụng nếu không muốn gặp khó khăn khi đến các quốc gia có những điều luật về thuốc vô cùng khắt khe.

duoc-si-canh-bao-khi-mang-thuoc-di-xa-2

– Những loại thuốc mà điều kiện bảo quản đòi hỏi phải để trong ngăn mát của tủ lạnh thì cần cho vào những túi có chức năng giữ lạnh. Trên máy bay, người sử dụng nên hỏi tiếp viên về những túi này, nếu không có thì nên xin ít nước đá để giữ lạnh cho thuốc khỏi bị hư hỏng.

– Khi chuẩn bị hành lý cho chuyến đi xa, phải để tất cả loại thuốc cần mang theo ở nơi dễ tìm trong hành lý xách tay để không bị quên.

– Nên để thuốc trong một túi trong suốt để máy soi dễ dàng và nhờ đó bạn cũng có thể phát hiện chai thuốc bị hở nắp hoặc thuốc rớt ra ngoài. Đối với những loại thuốc dạng lỏng hoặc dạng kem thoa, cần phải để trong một túi riêng phòng khi thuốc bị chảy ra cũng không dính vào các loại thuốc viên khác.

Trong trường hợp thuốc không có tác dụng, trường hợp khẩn cấp cần đưa tới bác sĩ khám ngay.

Nguồn: tapchidinhduong.vn