Search
Thứ Tư 8 Tháng Hai 2023
 • :
 • :

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần điều kiện như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thí sinh có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần tìm hiểu rõ về điều kiện xét tuyển của nhà trường trong năm 2018 để không bỏ lỡ cơ hội học tập của bản thân.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM có sức hút lớn

Hòa theo xu hướng chung của xã hội và thế giới hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tổ chức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 với 5 ngành hot đang thu hút khá đông thí sinh ở mọi độ tuổi khác nhau theo học là: Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Dược TPHCM và Cao đẳng Hộ sinh không giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào với phạm vi tuyển sinh trên khắp cả nước.

Song song với đó, nhà trường cũng mở rộng chương trình đào tạo, ngoài hệ chính quy còn có cả hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược và liên thông Cao đẳng Y Dược, do vậy hồ sơ gửi về nhà trường để xét tuyển ngày càng tăng cao và chưa có dấu hiệu thuyên giảm, nhất là đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM học cuối tuần khi có nhiều đối tượng, lứa tuổi đến đăng kí.

Từ thực trạng tuyển sinh ngành Y dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM ta có thể thấy được học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ chuyển đổi văn bằng 2 đang dần trở thành một xu hướng mới được giới trẻ theo đuổi và được các Trường Cao đẳng Y Dược đua nhau mở lớp dạy, đầu tư phát triển.

Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần điều kiện như thế nào?

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho trong học tập cho các bạn thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm nói riêng hay các ngành Y dược nói chung, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM đã tiến hành nhiều cuộc họp cho kì tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018. Theo tin tức Y Dược được biết nhà trường sẽ giữ nguyên điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ chuyển đổi văn bằng 2 trong năm 2017 áp dụng cho năm 2018. Theo quy định của Bộ LĐ TB&XH, điều kiện để học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM như sau:

 • Thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành trong hệ thống đào tạo quốc dân như Cao đẳng Xây dựng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Du lịch…
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam có hạnh kiểm khá trở lên, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM nếu không thể học các lớp chính khóa thì có thể lựa chọn các khung thời gian học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Ngành Xét nghiệm ngày càng thu hút được đông đảo thí sinh theo học

Ngành Xét nghiệm ngày càng thu hút được đông đảo thí sinh theo học

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm hệ chuyển đổi Văn bằng 2, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy và được phép thi tuyển công chức, viên chức bệnh viện nếu đủ điều kiện theo quy định mà Bộ đề ra.

Ngoài hệ chuyển đổi Văn bằng 2 thì trong năm 2018 nhà trường còn liên tục đẩy mạnh tuyển sinh các ngành hệ đào tạo chính quy bậc Cao đẳng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh hay Cao đẳng Điều dưỡng…với hình thức xét tuyển đơn giản chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT hay giấy chứng nhận đã tốt nghiệp thtp tạm thời nếu thí sinh vừa hoàn thành xong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Mẫu hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Đáp ứng được điều kiện xét tuyển, sinh viên chỉ cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 bao gồm những giấy tờ sau :

 • 01 phiếu đăng ký học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 theo mẫu của nhà trường.
 • 01 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
 • 01 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
 • 01 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
 • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Hồ sơ sau khi chuẩn bị xong thí sinh có thể gửi về cho nhà trường trong giờ hành chính thuộc bất cứ ngày nào trong tuần theo địa chỉ: Cao đẳng Y dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM  – Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.