Search
Thứ Ba 7 Tháng Hai 2023
  • :
  • :

Viêm gan B căn bệnh nguy hiểm cần phải phòng ngừa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Viêm gan B căn bệnh nguy hiểm và khó điều trị nhất hiện nay, vì vậy cần chủ động phòng ngừa là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân.

nguoi-benh-viem-gan-b-chan-dieu-tri

                                  Viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

Viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

Theo thông tin tức y tế của tổ chức Y tế thế giới ( WHO) cho biết trên thế giới cứ mỗi năm lại có khoảng 400 triệu người dân nhiễm bệnh viêm gan B mạn tính. Việt Nam là trong những nước có tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất thế giới. Thống kê hàng năm đã có hàng triệu người chết vì căn bệnh này. Nếu người mắc bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ bị virus này sẽ tấn công, tàn phá cơ thể dẫn đến từ viêm gan B sang các biến chứng nguy hiểm như xơ gan và ung thư gan.

Cách phòng ngừa bệnh viêm gan B

Viêm gan B đang là căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới. Hiện tại, virus viêm gan B vẫn chưa có thuốc đặc trị dứt điểm. Vì vậy, việc tìm hiểu cách phòng ngừa để ngăn chặn hoàn toàn virus nguy hiểm này là việc vô cùng cần thiết.

Theo các nhà khoa học hàng đầu về gan trên thế giới cho biết để phòng ngừa virus viêm gan B an toàn và hiệu quả nhất là việc tiêm vaccine phòng chống virus siêu vi viêm gan B. Liệu trình tiêm gồm 3 mũi khuyến khích tiêm mũi đầu tiên càng sớm càng tốt đặc biệt những bé nhỏ. Nếu tiêm phòng vaccine phòng bệnh đầy đủ nguy cơ mắc bệnh gần như chỉ còn 3-5%.

Ngoài tiêm phòng thì bạn cần phòng chống viêm gan B bằng một số những cách sau:

  • Nếu người mẹ bị nhiễm virus viêm gan B trong khi mang thai bé, khi sinh bé cần đượcchủng ngừa ngay, và được điều trị bằng globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG). Đây là các chất có các kháng thể của viêm gan B để giúp ngừa bệnh an toàn.
  • Quan hệ tình dục an toàn cần có biện pháp phòng tránh an toàn khi quan hệ tình dục.
  • Không sử dụng chung kim tiêm, dao cạo râu, bàn chải đánh răng của người khác.
  • Không tiếp xúc trực tiếp vào những vết thương hay máu chất dịch của người khác nếu không có dụng cụ bảo vệ.
  • Không xăm hình, châm cứu ở những địa chỉ không uy tín và đảm bảo khi bạn chưa biết rõ chúng an toàn.
291Co-nen-mang-thai-truoc-khi-chich-ngua-viem-gan-A-B-mui-thu-3

                        Cách phòng ngừa bệnh viêm gan B an toàn nhất

Cách điều trị bệnh viêm gan B bạn nên biết

Virus viêm gan B loại nguy hiểm, hiện tại chưa có cách điều trị dứt điểm. Vì vậy để điều trị bệnh lý này người bệnh cần được các bác sĩ phân tích, giải thích bệnh tình một cách cặn kẽ và chính xác để có thể đưa ra được phương pháp điều trị tốt nhất cho bản thân mình.

Theo các bác sĩ hàng đầu về gan cho biết để điều trị hiệu quả căn bệnh này thứ nhất cần sự quyết tâm kiên trì của người bệnh, bởi không bệnh này không giống như những bệnh thông thường khác có thể điều trị dứt điểm một sớm một chiều được. Thứ hai, hiện tại Y học ngày càng phát triển người bệnh có thể điều trị kết hợp Đông Y và Tây sẽ mang lại hiệu quả tăng cường chức năng giải độc cho gan, hỗ trợ gan giúp tăng hiệu quả và loại bỏ virus nhanh chóng.Bởi các bài thuốc Đông y có nguồn gốc từ tự nhiên sẽ giúp tăng cường chức năng gan, mát gan, chuyển hóa, giải độc trong gan…trong khi thuốc Tây có tác dụng ức chế virus viêm gan B. Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để mang lại hiệu quả trong khi điều trị.

Viêm gan B cũng giống như các bệnh chuyên khoa khác tuy nhiên nó lại nguy hiểm và có những diễn biến phức tạp hơn, vì vậy người bệnh cũng như người thân cần đặc biệt quan tâm theo dõi tình trạng của bệnh để có thể phát hiện cũng như được điều trị một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

Nguồn: Duocsi.edu.vn