Search
Thứ Tư 31 Tháng Năm 2023
  • :
  • :

Tìm hiểu công dụng của thuốc Eugica

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Eugica có tác dụng trong việc điều trị các chứng ho, sổ mũi, cảm cúm, sát trùng đường hô hấp. Vậy liều dùng của thuốc Eugica như thế nào?

tac-dung-cua-thuoc- Eugica

Tác dụng của thuốc Eugica

Tác dụng của thuốc Eugica

Eugicacó tác dụng điều trị các chứng ho, đau họng, sổ mũi, cảm cúm, sát trùng đường hô hấp, làm loãng niêm dịch, làm dịu ho. (Dược sĩ Lê Thị Hà từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết).

Ngoài ra, một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Hướng dẫn liều dùng của thuốc Eugica

Khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Với thuốc Eugica được các trình dược viên tư vấn về liều dùng như sau:

Liều dùng thuốc Eugica cho người lớn

Người lớn khi bị nghẹt mũi, nhằm giảm đau cổ họng thì dùng kết hợp dạng kem với dầu gió 1 muỗng mỗi 3 giờ.

Liều dùng thuốc Eugica cho trẻ em

Sử dụng thuốc cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên kết hợp dạng kem với dầu gió 1 muỗng mỗi 3 giờ.

Liều dùng của thuốc Eugica

Liều dùng của thuốc Eugica

Liều dùng cho trẻ dưới 6 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ khi có ý định dùng thuốc cho nhóm đối tượng này.

Mọi người có thể uống thuốc kèm hoặc không kèm với thức ăn. Đặc biệt, không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Tác dụng phụ của thuốc Eugica gây ra

Tuy thuốc Eugica có tác dụng trong việc điều trị các chứng ho, sổ mũi, cảm cúm…nhưng trong quá trình sử dụng mọi người có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn đối với sức khỏe. Các giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết tác dụng phụ của thuốc Eugica gây ra như: phát ban, siết chặt ngực, ngứa, khó thở, sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi, đỏ…

Không phải ai cũng có thể gặp phải các tác dụng phụ như trên nên nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Eugica

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú và cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này;
  • Người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Eugica
  • Người đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
  • Có ý định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi;
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý.

Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người mẹ và thai nhi thì hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Lưu ý: Mọi người nên bảo quản thuốc Eugica ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ.

Nguồn: Dược sĩ