Search
Thứ Năm 8 Tháng Mười Hai 2022
  • :
  • :

Làm sao để sử dụng thuốc Scanneuron đúng cách?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Scanneuron là loại thuốc gì? Làm sao để sử dụng thuốc Scanneuron đúng cách và hạn chế được các tác dụng phụ là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

Thành phần của thuốc bổ sung vitamin Scanneuron

Thành phần của thuốc bổ sung vitamin Scanneuron

Thành phần của thuốc bổ sung vitamin Scanneuron

Một hộp Scanneuron gồm có 10 vỉ và mỗi vỉ 10 viên, trong 1 viên thuốc chứa các thành phần chính sau: vitamin B1 100 mg, vitamin B6 200 mg, vitamin B12 200 mcg và các thành phần tá dược đi kèm (saccharose, tinh bột mì, tinh bột natri glycolat, magnesi stearat, povidon, eudragit, talc, microcrystallin cellulose, triethyl citrat, màu vàng tartrazin, titan dioxyd, hypromellose, màu ponceau 4R, macrogol 6000).

Tác dụng Scanneuron là gì?

Theo chia sẻ của nhiều dược sĩ tư vấn thuốc cho biết, Scanneuron được chỉ định dùng trong các trường hợp thiếu các loại vitamin điều hướng thần kinh, điều trị các chứng buồn nôn trong thời kỳ mang thai, bệnh zona, rối loạn tuần hoàn và viêm dây thần kinh do rượu bia…

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên cẩn thẩn khi sử dụng Scanneuron vì một số trường hợp sau khuyến cáo không được dùng thuốc như sau:

  • Người mẫn cảm với các thành phần của thuốc trong đó có 2 thành phần chính là vitamin B1, vitamin B6.
  • Bệnh nhân bị u ác tính và có cơ địa bị dị ứng.
  • Dị ứng với cobalamin thành phần có trong thuốc Scanneuron.

Làm sao để sử dụng thuốc Scanneuron đúng cách?

Để sử dụng thuốc Scanneuron đúng cách, mọi người cần đọc kỹ hướng dẫn in trên nhãn mác hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Dược sĩ Lê Thị Hà đang làm việc tại siêu thị thuốc việt cho biết Scanneuron được dùng như sau: mỗi lần 1 – 2 viên và sử dụng từ 1 – 3 lần/ngày hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Làm sao để sử dụng thuốc Scanneuron đúng cách?

Làm sao để sử dụng thuốc Scanneuron đúng cách?

Nếu người dùng vô tình uống quá liều (từ 2- 7g/ ngày) thì nên ngừng sử dụng thuốc ngay bởi nếu tiếp tục uống có thể gây ra các bệnh thần kinh giác quan và triệu chứng mất điều hòa.

Thuốc Scanneuron có gây ra tác dụng phụ không?

Chuyên mục kiến thức Y Dược có nhận được khá nhiều câu hỏi về cách sử dụng thuốc Scanneuron cũng như Scanneuron có gây ra tác dụng phụ hay không?

  • Thành phần Vitamin B1: có thể gây ra một số triệu chứng đi kèm: buồn nôn, suy hô hấp, xuất huyết tiêu hóa hoặc phù phổi và cảm giác ngứa đau như kim châm.
  • Thành phần Vitamin B6: có thể làm tiến triển bệnh thần kinh ngoại vi nếu sử dụng với liều cao và dùng trong thời gian dài.
  • Thành phần Vitamin B12: ít có các tác dụng phụ xảy ra đối với thành phần này.

Theo một số chuyên gia sức khỏe cho hay đối với trường hợp phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc Scanneuron nên tham khảo tư vấn của bác sĩ khám thai. Đối với phụ nữ có thai thì khuyến cáo không nên sử dụng vì bản thân Scanneuron có thể ức chế sự tiết sữa do ngăn chặn tác động của prolactin ảnh hưởng đến em bé.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn