Search
Thứ Năm 6 Tháng Mười 2022
  • :
  • :

Dược sĩ Tư vấn và vai trò quan trọng trong Nhà thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ Tư vấn có vai trò như thế nào trong nhà thuốc, mà bất kì nhà thuốc nào hiện nay phải có ít nhất một Dược sĩ Tư vấn mới là nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

ds

Dược sĩ Tư vấn và vai trò quan trọng trong Nhà thuốc

Một nhà thuốc muốn được là nhà thuốc đạt chuẩn GPP thì phải đảm bảo được điều kiện diện tích lớn hơn 10m2 và có được một bàn tư vấn cho khách hàng. Ở đó phải có ít nhất là một Dược sĩ tư vấn, có nhiệm vụ tư vấn và trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Để trở thành Dược sĩ bạn cần những gì?

Dược sĩ là người nhận biết và nắm rõ thông tin cần thiết từ các thành phần đến công dụng của thuốc trong hệ thống bệnh viện cũng như chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Do vậy, sinh viên học Cao đẳng Dược sau khi ra trường dễ tìm được việc làm đúng chuyên môn với mức lương cao phù hợp với năng lực của cá nhân.

Để trở thành là một Dược sĩ giỏi có thể tư vấn sức khỏe đời sống cho mọi người, thì người học Dược sĩ phải rèn cho mình được 5 kĩ năng cơ bản và cần thiết sau:

– Một là: Giỏi tay nghề và vững kiến thức chuyên môn.

– Hai là: Cần mẫm, ham học hỏi.

– Ba là: Kiên trì, tỉ  mỉ, dẻo dai.

– Bốn là: Có tâm huyết, có tình yêu nghề thực sự.

– Cuối cùng là: Phải hiểu được tâm lí cũng như bệnh tình của bệnh nhân.

>>Bài viết nổi bật về học Trung cấp Y học Cổ truyền ở Tp.HCM tại: http://caodangyduochcm.edu.vn/y-hoc-co-truyen/

ds-2

Dược sĩ tư vấn bệnh nhân dùng thuốc

Vai trò quan trọng của Dược sĩ tư vấn trong Nhà thuốc

Bất kì một ngành nghề nào, từ quy mô lớn quy mô vừa và nhỏ,… cũng đều có khu vực và người tư vấn, chăm sóc khách hàng. Đặc biệt, đối với ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người,…Và những nhà thuốc từ Bệnh viện Nhà nước đến các bệnh viện tư nhân,…từ lâu được xem là nơi cung cấp thuốc, chăm sóc sức khỏe cộng đồng… thì không thể thiếu một người Dược sĩ tư vấn. Vì thế vai trò của người Dược sĩ tư vấn càng trở nên quan trọng hơn.

Chúng ta thường nghĩ công việc của người làm Dược sĩ tư vấn rất nhàn hạ, việc nhẹ mà lương cao,…nhưng thực tế chỉ có người trong cuộc mới hiểu được. Theo thông tin của Thư viện Y Dược, hàng ngày, phải tiếp xúc với hàng chục bệnh nhân với những căn bệnh, cách dùng và thuốc sử dụng đều khác nhau. Các Dược sĩ tư vấn phải nắm bắt được tình hình bệnh tật của bệnh như thế nào, căn bệnh ra sao thì mới có thể cho được đúng thuốc. Không chỉ vậy, các Dược sĩ tư vấn còn phải hướng dẫn những bệnh nhân xử lý những trường hợp bị dị ứng thuốc, sốc thuốc hoặc những tác dụng phụ của thuốc xảy ra nếu có.

Dược sĩ Tư vấn không chỉ là những người có am hiểu sâu sắc về các loại thuốc và những cách dùng, công dụng cũng như tác dụng phụ của thuốc,… mà còn là những người bạn có thể lắng nghe những tâm sự của người bệnh, giúp bệnh nhân có thể thoải mái nói ra những vấn đề tế nhị,…Làm cho bệnh nhân càng thêm tin tưởng và có niềm hơn vào những thuốc mà người Dược sĩ Tư vấn.

Nguồn: duocsi.edu.vn