Search
Thứ Năm 8 Tháng Mười Hai 2022
  • :
  • :

Dược sĩ bán thuốc có những nỗi khổ tâm không ai thấu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ bán thuốc chữa bệnh cứu người mang lại rất nhiều vinh quang cho bản thân cũng như gia đình, nhưng bề chìm lại ẩn chứa nhiều khó khăn, vất vả.

Dược sĩ bán thuốc có những nỗi khổ tâm không ai thấu

Dược sĩ bán thuốc có những nỗi khổ tâm không ai thấu

Không có nghề nào là nhàn hạ, ăn không ngồi dồi cũng được lương, nhận tiền nhưng ngành Y Dược còn nặng nề hơn tất cả các ngành khác. Để có thể tâm sự về ngành nghề Y Dược thì hãy tìm hiểu những nỗi khó khăn vất vả của ngành Dược như sau:

Ngày nghỉ của Dược sĩ hầu như là không có

Đối với công việc của dân văn phòng làm giờ hành chính và cuối tuần được về nghỉ ngơi với gia đình thì với người Dược sĩ thì không có một ngày nghỉ nào dù là chủ nhật hay thậm chí là ngày lễ Tết. Thậm chí là ngày mọi người đi chơi, đi du lịch cũng là ngày mà Dược sĩ phải làm rất vất vả.

Thời gian nghỉ trong tuần đã ít, thời gian nghỉ ở trong ngày còn ít hơn nữa đối với Dược sĩ. Sau khi tốt nghiệp ở các trường Đại học, Cao đẳng Dược thì người Dược sĩ sẽ cần được chấp nhận làm việc trong mọi hoàn cảnh, mọi thời gian của mình, dù nghỉ trưa hay ngay lúc sáng nếu khách cần mua thuốc gấp thì ngay lập tức phải kê toa cho khách. Giấc ngủ vội vàng, bữa ăn vẫn còn dở dang là điều rất hay gặp trong cuộc sống của Dược sĩ tư vấn bán thuốc. Họ không ngần ngại phải hi sinh thời gian và sức lực của mình để có thể phục vụ sức khỏe của người khác một cách tuyệt đối nhất nhưng nỗi khổ này ít ai có thể hiểu được.

Những tình huống trớ trêu thường xuyên phải đối mặt

Dược sĩ tư vấn bán thuốc cũng là một hình thức kinh doanh nhàn hạ của Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Mỗi ngày Dược sĩ đều phải đối diện với nhiều tình huống dở khóc dở cười. Dược sĩ ngoài có trình độ chuyên môn chuyên sâu, kinh nghiệm bán thuốc thì kỹ năng mềm đó chính là sự khéo léo và ứng xử rất linh hoạt để gặp phải trường hợp trớ trêu cũng không phải bỡ ngỡ và có thể giải quyết được một cách nhanh gọn, ổn thỏa.

Những tình huống trớ trêu thường xuyên phải đối mặt

 Những tình huống trớ trêu thường xuyên phải đối mặt

Dược sĩ ít được ăn mặc đẹp

Nếu như những công việc khác là được ăn mặc váy, áo thỏa thích, nước hoa sức hàng ngày, được trang điểm xinh đẹp thì đối với Dược sĩ chỉ có một chiếc áo Blouse trắng mặc cả ngày. Dù mùa đông hay mùa hè, nắng hay mưa thì Dược sĩ đều phải tuân thủ mặc chiếc áo Blouse như quy định đúng của nhà thuốc. Mùi thuốc sẽ thay mùi nước hoa và bông băng sẽ thay cho trang sức.

Ngành Dược lãi không cao nhưng trách nhiệm cao

Nhiều người vẫn nghĩ “nghề bán thuốc lãi lắm”, “dược sĩ nhiều tiền lắm”. Tuy nhiên đằng sau mỗi toa thuốc là bao nỗi vất vả của dược sĩ mà thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng chẳng lời lãi chẳng là bao.Thậm chí nhiều hôm dược sĩ phải tiếp trình dược viên nhiều hơn khách hàng mua thuốc, nhiều mặt hàng chỉ lãi 500đ là điều thường gặp.

Nhiều áp lực trong công việc

Công việc nào cũng có nhiều áp lực, nhưng với sứ mệnh bán thuốc chữa bệnh cứu người, nghề Dược sĩ càng có nhiều áp lực nặng nề. Nếu không có trình độ chuyên môn và tâm đức nghề nghiệp có thể dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó với nghề Dược sĩ nói riêng và y dược nói chung, bất cứ sai lầm nào đều không được phép xảy ra, dù là sai lầm nhỏ nhất.

Dù có nhiều gian nan vất vả, nhưng nghề Dược sĩ vẫn luôn chứa đựng niềm vui và tự hào khi được góp phần bảo vệ sức khỏe của con người, những người dược sĩ nhà thuốc vẫn ngày ngày bền bỉ phục vụ bệnh nhân mọi lúc với sự nhẫn nại bền bỉ, không một lời kêu ca…

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: duocsi.edu.vn