Search
Thứ Năm 6 Tháng Mười 2022
  • :
  • :

Chia sẻ kinh nghiệm sống sót đến khi ra trường đối với sinh viên trường y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thi vào trường vất vả, học ra trường vất vả chỉ có thể là những trường y và đặc biệt là Đại học Y Hà Nội. Vậy làm sao để sống sót ra khỏi trường?

Theo như Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thì muốn ra trường lấy bằng trở thành bác sĩ thì sinh viên cần phải trang bị cho mình không chỉ kiến thức mà còn là bí quyết riêng để xuôi chèo mát mới trong công cuộc tìm kiếm đường ra. Đặc biệt với 5 bí quyết được đúc kết từ nhiều đời của sinh viên Đại học Y sau đây sẽ giúp bạn được phần nào.

hòa-nhập

Thích nghi nhanh hòa nhập tốt

Thích nghi nhanh hòa nhập tốt

Để vào được Đại học Y sinh viên chắc chắn đã phải trải qua những ngày học dài và vất vả thì mới có cơ hội với tới. Khi đã có thể vào được thì sinh viên cần xác định cuộc chiến học thức của mình vẫn chưa chấm dứt và bạn cần phải tiếp tục quyết tâm nếu không sẽ rất dễ bỏ cuộc để tìm hướng đi mới dễ dàng hơn nhưng chỉ là học để cho xong rồi ra trường không làm được việc. Vì vậy, sinh viên học Đại học Y Hà Nội cũng như các bạn học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần phải thích nghi nhanh với những khó khăn hòa nhập tốt với cuộc sống sinh viên để không bị guồng quay nhấn chìm ngay khi mới chân ướt chân ráo đến với cuộc đời sinh viên. Nếu học hành thực sự nghiêm túc bạn mới có thể ra trường đúng hạn và có đủ kiến thức làm việc.

Biết ít nhất một ngoại ngữ là một lợi thế

Thời kỳ hội nhập phát triển đã tới, việc liên hệ với các nước phát triển là rất cần thiết và vì vậy mà không ít các tổ chức bắt đầu lấn sân vào việt nam. Đặc biệt các tổ chức quốc tế đang ngày càng tiến sâu nước ta không chỉ ngành kinh tế mà kể cả là về y học với sự phát triển cùng sự cạnh tranh với các nước quốc tế đã khiến xảy ra việc cạnh tranh về trình độ cũng như khoảng cách ngôn ngữ giao tiếp. Bởi thế, học thật giỏi ngoại ngữ chính là bí kíp giúp sinh viên y khoa tồn tại và nắm vững kiến thức trước và sau khi ra trường. Đó là những điều mà Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thấy được khi đã chú ý việc đào tạo Tiếng Anh cho tất cả các lớp theo học tại trường. Đặc biệt là tiếng Anh ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, với các chứng chỉ A2, B2 khung châu Âu, hoặc các lớp IELTS hoặc TOEI. Điều kiện này sẽ giúp các bạn sinh viên Y khoa nói riêng và người trẻ tự tin tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

Giải Phẫu và Sinh học môn học không được lơ là

Môn Giải phẫu và Sinh học sẽ là 2 môn chủ đạo và kiến thức sâu rộng trong con đường học Y. Đây là nền tảng vững chắc tạo nên những người thầy thuốc, bác sĩ giỏi. Học giỏi 2 môn này, sinh viên có thể nhìn thấy các môn học khác chỉ đơn giản như môn thể dục mà thôi. Đây là 2 môn học sẽ giúp bạn có những kiến thức thực tế và kiến thức bên ngoài. Mua thêm cho mình cuốn giáo trình gốc, Atlas gốc và cũng nên có cuốn tập vẽ. Học thêm bên ngoài từ nhiều kênh cũng là lời khuyên rất tốt.

cam-nang-cho-tan-sinh-vien-cach-de-hoa-nhap-nhanh-ket-ban-moi11501563334

Nhiệt tình tham gia các đội, nhóm để rèn luyện kỹ năng

Kết bạn và tìm đàn anh, đàn chị khóa trên để học tập

Theo kinh nghiệm của một Giảng Viên đào tạo liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur người đã từng có thời gian học tập tại Đại học Y Hà Nội thì để được thành công như ngày hôm nay thì bạn đồng hành, bạn học, hay người anh chỉ bảo tại trường đã giúp đỡ rất nhiều từ phương pháp học cho tới cách chơi ra sao để vẫn đảm bảo được công việc học hành. Kinh nghiệm chính là bí kíp hiệu quả nhất trong con đường phát triển của mỗi người. Bởi vậy, đây là bí kíp được áp dụng chung cho tất cả các trường với việc nên tìm bạn học cùng trao đổi, ôn thi, cùng phấn đấu học tập. Bậc đàn anh sẽ giúp đỡ bạn những kinh nghiệm học, những kiến thức Y dược khó hiểu và quan trọng là kết thân thêm bạn kết thân thêm niềm vui.

Nhiệt tình tham gia các đội, nhóm để rèn luyện kỹ năng

Cuối cùng trong bí kíp giúp các bạn thí sinh vừa trải qua kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và vừa mới trở thành tân sinh viên của các trường Đại học Y trên cả nước biết rằng chặng đường trở thành bác sĩ còn gian nan lắm. Kiến thức giỏi thôi chưa đủ, bạn còn cần cả kỹ năng và sự bản lĩnh đủ vững để vượt qua đầy rẫy thử thách. Vì thế, để tự tin hơn, bạn nân tham gia các đội nhóm, các câu lạc bộ trong trường vừa xả stress, vừa giúp đỡ và rèn luyện mình, học giỏi và năng động mới giúp bạn trở thành một bác sĩ từ tâm đúng nghĩa.

Nguồn: duocsi.edu.vn