Search
Thứ Năm 8 Tháng Mười Hai 2022
  • :
  • :

Cách sử dụng thuốc Dimedrol như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Dimedrol có tác dụng chống nôn, an thần và chống co thắt. Vậy sử dụng thuốc như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Tác dụng của thuốc Dimedrol

Tác dụng của thuốc Dimedrol

Tác dụng của thuốc Dimedrol là gì?

Dimedrol là loại thuốc có tác dụng chống nôn, an thần và chống co thắt. Bên cạnh đó, thuốc Dimedrol còn được dùng để điều trị các bệnh do dị ứng và hỗ trợ Adrenalin cùng các thuốc chống choáng phản vệ khác để điều trị choáng phản vệ. (Cô Mai Thị Hà – giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ).

Liều dùng của thuốc Dimedrol như thế nào?

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người nên làm đúng chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ và với thuốc Dimedrol cũng vậy. Các bác sĩ tư vấn liều dùng khi sử dụng thuốc Dimedrol như sau:

Liều dùng đối với người lớn

Thuốc sẽ được chuyên viên y tế tiêm bắp sâu hoặc tiêm tĩnh mạch với liều thông thường là 10 – 50mg/ngày và liều dùng tối đa là 400mg/24 giờ.

Liều dùng đối với trẻ em

Với trẻ em liều thông thường là 5mg/kg/24 giờ và liều tối đa là 300mg/24 giờ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ, dược sĩ để được tư vấn.

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc Dimedrol

Tuy thuốc Dimedrol có tác dụng chống nôn, chống co thắt nhưng các giảng viên Cao đẳng Y Hà Nội cũng cho biết thuốc có thể gây ra tác dụng phụ như: táo bón, đau đầu, buồn ngủ, khô miệng, đánh trống ngực và hoa mắt…Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Dimedrol

Trong quá trình sử dụng thuốc Dimedrol, các dược sĩ, bác sĩ cũng khuyến cáo nên thận trọng với các trường hợp như sau:

  • Người rối loạn niệu đạo, tiền liệt tuyến
  • Trẻ em dưới 2 tuổi
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú
  • Dùng cho người già trên 60 tuổi.

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc Dimedrol

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc Dimedrol

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Vì vậy, muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Thuốc Dimedrol có thể tương tác với những thuốc nào?

Khi sử dụng thuốc Dimedrol có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc mà bạn đang dùng hoặc gây nên các tác dụng phụ không mong muốn. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, bạn nên liệt kê danh sách các loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Ngoài ra, không được tự ý dùng thuốc, ngưng dừng thuốc hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ, dược sĩ.

Bên cạnh tác dụng mà thuốc Dimedrol mang lại, mọi người cũng nên chú ý tới cách bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh nơi ẩm thấp, tránh ánh sáng. Đồng thời, để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: Duocsi.edu.vn