Search
Thứ Năm 6 Tháng Mười 2022
  • :
  • :

Các thế hệ men vi sinh có trên thị trường phổ biến hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Các thế hệ men vi sinh có mặt trên thị trường hiện nay là những loại nào? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến sức khỏe thắc mắc và để giải đáp cho vấn đề này, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Men vi sinh là chế phẩm có chứa các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn)

Men vi sinh là chế phẩm có chứa các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn)

Men vi sinh là gì?

Theo tư vấn của Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, men vi sinh được hiểu đơn giản là những vi sinh vật sống được bổ sung vào cơ thể nhằm cân bằng hệ vi sinh đường ruột và giúp giảm các vấn đề rối loạn tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón…Men vi sinh này có thể sử dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ.

Tác dụng của các thế hệ men vi sinh là gì?

Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Trong đường ruột của chúng ta chứa đến 1000 tỷ vi khuẩn, trong đó có cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Khi cơ thể ở trạng thái khỏe mạnh, tỷ lệ giữa lợi khuẩn và hại khuẩn sẽ là 85% lợi khuẩn và 15% hại khuẩn.

Giảm các triệu chứng viêm đại tràng 

Đối với tình trạng viêm đại tràng, việc bổ sung men vi sinh chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus sẽ có tác dụng cải thiện các triệu chứng viêm đại tràng, nhanh chóng làm lành các ổ viêm loét và tạo nên lớp màng sinh học để bảo vệ các vết viêm loét chống lại các vi khuẩn.

Giúp kích thích hệ tiêu hóa 

Những lợi khuẩn được cung cấp bởi các thế hệ men vi sinh sẽ có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn. Từ đó, giúp người bệnh nhanh chóng cải thiện được tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Giúp hệ miễn dịch được tốt hơn 

Bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tư vấn, các lợi khuẩn còn có khả năng tổng hợp ra nhiều kháng thể IgA trên bề mặt niêm mạc ruột nhằm nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Men vi sinh là một trong những chế phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay

Men vi sinh là một trong những chế phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay

Các thế hệ men vi sinh có mặt trên thị trường hiện nay

Dược sĩ Cao đẳng chia sẻ những thế hệ men có mặt trên thị trường hiện nay như sau:

Thế hệ men vi sinh thứ nhất 

Ở thế hệ này, những lợi khuẩn sẽ xuất hiện ở các thực phẩm lên men như dưa, cà, củ cải, kim chi…

Men vi sinh thế hệ thứ 2 

Men vi sinh thế hệ thứ 2 thường là những Probiotics có chứa các lợi khuẩn thường và đang ở trạng thái hoạt động như Lactobacillus và Bifidobacteria. 

Đặc điểm của các lợi khuẩn này là nhạy cảm với nhiệt độ, ánh sáng cùng nhiều yếu tố về độ ẩm nên thường rất khó bảo quản. Mà khi được đưa vào cơ thể, chúng sẽ bị tiêu diệt một phần bởi dịch vị aicd dạ dày nên thường không mang đến hiệu quả như mong muốn.

Men vi sinh thế hệ thứ 3 ở dạng: Bào tử lợi khuẩn dạng bột, cốm

Khác với các thế hệ men vi sinh ở thế hệ cũ, men vi sinh ở thế hệ mới Probiotics có chứa bào tử lợi khuẩn. Những bào tử lợi khuẩn ở trạng thái ngủ đông có thể tồn tại vô hạn theo thời gian, trong điều kiện khắc nhiệt rất tốt.

Đối với men vi sinh ở dạng cốm có nhiều điểm vượt trội mà có thể kể đến là dễ dàng bảo quản, nhưng lợi khuẩn lại khó có thể bao quát hết khắp bề mặt ruột.

Men vi sinh thế hệ thứ 4 ở trạng thái bào tử lợi khuẩn và ở dạng nước đơn giản 

Ở dạng này, bào tử lợi khuẩn ở dạng nước giúp hấp thu vào cơ thể dễ dàng hơn và lợi khuẩn dễ dàng trải khắp bề mặt ruột nhưng lại có tác động không mạnh.

Men vi sinh thế hệ thứ 5 là bào tử lợi khuẩn đa dạng nước, đa chủng, nồng độ cao

Trong các thế hệ men vi sinh, thế hệ men vi sinh thứ 5 này ở trạng thái bào tử lợi khuẩn và nước cất có thời gian bảo quản lâu hơn, phát huy hết sức mạnh của các chủng lợi khuẩn mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Thế hệ men vi sinh thứ 6 ở dạng bào tử lợi khuẩn dạng xịt, công nghệ tiền hoạt hoá

So với các men vi sinh thế hệ cũ, men vi sinh thế hệ mới có tác dụng nhanh hơn, khi được đưa vào cơ thể sẽ nhanh chóng vượt qua dịch vị aicd của dạ dày an toàn và lấy lại sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột được tốt nhất.