Search
Thứ Năm 8 Tháng Mười Hai 2022
  • :
  • :

Bài thuốc chu san an thần hoàn có tác dụng an thần dưỡng tâm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bài thuốc chu sa an thần hoàn có tác dụng an thần và dưỡng âm huyết nhờ có sự kết hợp hoàn hảo của các vị thuốc có trong tự nhiên.

Bài thuốc chu san an thần hoàn có tác dụng an thần dưỡng tâm

Bài thuốc chu san an thần hoàn có tác dụng an thần dưỡng tâm

Chu sa thần hoàn có thành phần như thế nào?

Trang tin tức Y Dược cho biết, chu sa an thần hoàn trong Đông Y là một dược liệu rất lành tính và tác dụng tốt để dưỡng tâm an thần. Thành phần chính của thuốc gồm là:

  • Hoàng liên 6g
  • Sinh địa 2g
  • Chu sa 4g
  • Chích thảo 2g
  • Qui thân 2g

Chu sa thần hoàn có tác dụng như nào?

Chu sa thần hoàn có tác dụng rất lớn trong việc thanh nhiệt và dưỡng huyết giúp an thần và làm người bệnh có thể ăn ngon ngủ sâu giấc không, làm tiền đề để cho một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Theo các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ, trong bài thuốc Đông Y, chu sa an thần hoàn sẽ chủ trị chữa các chứng tâm hỏa vượng sẽ làm tổn thương tới tâm âm huyết, chữa khó ngủ, đầu lưỡi đỏ, giúp tinh thần sáng khoái hơn, cụ thể như là:

Chủ dược là vị chu sa và có tác dụng an thần

Hoàng liên là vị thuốc có tính đắng và có tác dụng làm thanh nhiệt.

Hyết dưỡng tư âm với vị thuốc sinh địa, Đương qui

Vị thuốc Chích thảo dưỡng sẽ có vị hòa trung

Tất cả các vị trên hợp lại sẽ có tác dụng làm thanh tâm an thần và có thể dưỡng âm huyết tốt

Chu sa an thần hoàn sử dụng như thế nào?

Chu sa an thần hoàn sử dụng như thế nào?

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết: bài thuốc chu sa an thần cũng thường được dùng để chưa trị chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên, tim hồi hộp và lo lắng, mất ngủ, khó ngủ nhiều gia Liên tử tâm, Toan táo nhân. Khi trong trường hợp có đờm nhiệt sẽ làm đầy tức gia qua lâu nhân để khu đàm, thanh nhiêt, tâm hỏa sẽ giúp hạ hỏa.

Chu sa an thần hoàn sử dụng như thế nào?

Để thuốc dưỡng tâm an thần chu sa an thần hoàn mang lại hiệu quả, người bệnh nên tuân thủ cách dùng sau: Chu sa thủy phi, tất cả tán bột mịn làm hoàn, mỗi lần uống 4 – 12g trước khi đi ngủ với nước nóng hoặc kết hợp uống với thuốc thang theo tình hình bệnh lý.

Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý rằng, Chu sa có độc, do đó không nên dùng nhiều hoặc dùng thời gian dài.

Hiện chu sa an thần hoàn có mặt rất nhiều trên thị trường thuốc Đông y với công dụng dưỡng tâm an thần. Nếu tâm bất ổn, sức khỏe không tốt bạn có thể tham khảo bài thuốc này nhưng cần nhớ là đã được sự cho phép, hướng dẫn của những thầy thuốc, người có chuyên môn.

Nguồn: duocsi.edu.vn