Search
Thứ Năm 17 Tháng Một 2019
  • :
  • :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giải thích về mô hình đào tạo Viện – Trường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Áp dụng mô hình Viện – Trường vào đào tạo nhân lực cho ngành Y Dược, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ đào tạo ra đội ngũ nhân lực chất lượng cao mà còn giúp cho 98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

Trường Cao đẳng Y Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Viện - Trường

Trường Cao đẳng Y Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Đã đến lúc cần thay đổi mô hình đào tạo Cao đẳng Y Dược

Bên cạnh việc hạn chế ngoại ngữ, thiếu kỹ năng mềm thì sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung và sinh viên trong toàn hệ thống giáo dục nói chung lại đánh mất cơ hội nghề nghiệp do thiếu và yếu kinh nghiệm thực tế. Những năm gần đây, nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược đã được hình thành với mục đích đào tạo nguồn nhân lực Y Dược đang thiết hụt cho đất nước, tuy nhiên, các cơ sở này chưa thực sự gắn kết lý thuyết với thực tiễn nghề nghiệp. Do đó, trong hàng ngàn sinh viên ra trường mỗi năm chỉ có số ít sinh viên của những trường Cao đẳng Y Dược uy tín đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Từ thực tế ấy, giải pháp quan trọng để tăng tỉ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp là các trường Y Dược phải thiết kế lại chương trình sao cho sinh viên có thể thích nghi tốt hơn với thực tiễn. Đồng thời tổ chức đào tạo lại cho những sinh viên đã tốt nghiệp mà chưa có việc làm để họ đáp ứng tốt hơn với nhu cầu của doanh nghiệp.

Mô hình Trường – Viện được đưa vào đào tạo

Với uy tín và thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là địa chỉ tin cậy của đông đảo thí sinh, phụ huynh, góp phần giải bài toán chọn trường, chọn ngành và đảm bảo tương lai nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

Khác với phương pháp đào tạo truyền thống, tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chương trình đào tạo của mỗi ngành là sự kết hợp giữa lý thuyết với học kỳ thực tế tại doanh nghiệp, Bệnh viện. Nhà trường đầu tư xây dựng bệnh viện riêng và là ngôi trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội đưa mô hình Viện – Trường vào đào tạo.

Thông qua buổi trò chuyện với Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tiến sĩ Nông Thị Tiến giải thích như sau: Mô hình Trường học – Bệnh Viện đang là một trong những mô hình đào tạo ngành Y và Dược tốt nhất hiện nay và đang được các Trường Y Dược trên thế giới áp dụng. Thuật ngữ này tuy không mới nhưng để hiểu một cách chính xác nhất thì chưa ai có thể đưa ra khái niệm cụ thể hoặc một định nghĩa rõ ràng. Tuy nhiên, xét trên hình thức và cách thức đào tạo và áp dụng mô hình này, ta có thể hiểu: Mô hình Trường – Viện là mô hình đào tạo sinh viên về kiến thức, lý thuyết trên Trường học kết hợp với quá trình rèn luyện tay nghề, kĩ năng thực tế cho sinh viên tại Bệnh viện.

Khác với những mô hình đào tạo truyền thống thì mô hình này sẽ chú trọng cho sinh viên Cao đẳng Y Dược vào phần thực hành (khoảng 70%), như vậy sinh viên sẽ không cảm thấy kiến thức khô khan trái lại được đi thực tế sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn công việc của một Dược sĩ Cao đẳng hoặc Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp là gì.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Hiệu quả đào tạo mà mô hình Viện – Trường mang lại

Thành công lớn nhất trong việc thiết kế lại chương trình đào tạo là nhà trường đã tạo đột phá bằng cách đưa mô hình đào tạo Viện –  Trường vào giảng dạy: Đây là mô hình tiên tiến hiện đại nhất được các quốc gia có nền giáo dục hiện đại áp dụng trong đào tạo sinh viên ngành Y Dược.

Sau khi thí điểm mô hình này một vài năm, hiệu quả, chất lượng sinh viên đã thay đổi đáng kinh ngạc khiến thầy cô, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực sự bất ngờ. Nhà trường nhận được nhiều phản hồi tích cực của các công ty tuyển dụng đang sử dụng sinh viên tốt nghiệp ở trường, phần lớn đều hài lòng về trình độ chuyên môn cũng như khả năng làm được của sinh viên mà trường giới thiệu.

Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục sẽ hoàn thiện mô hình này theo chuẩn Quốc tế để đảm bảo sinh viên sẽ được học tập theo mô hình hiện đại nhất, giúp 100% sinh viên ra trường có được việc làm. 

98% sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tốt nghiệp có việc làm lương cao

Là một trong các ngôi trường tiên phong thay đổi chương trình đào tạo, áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường học đã thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới, 98% sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính và Liên thông Cao đẳng Y Dược đều có việc làm với mức lương cao.

Để đạt được thành quả trên, đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo và ban giảng huấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng trường đã tạo được một thương hiệu riêng cho chất lượng đào tạo đậm chất “giáo dục toàn diện” đào tạo “Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức”. Với đội ngũ giảng viên hầu hết là Tiến sĩ, Thạc sĩ Y Dược đã từng có cơ hội qua nước ngoài học hỏi, được đào tạo và đã có kinh nghiệm giảng dạy ở các trường uy tín.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

Theo tin tức Giáo dục: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các trường trong khu vực và thế giới; luôn đổi mới các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho đào tạo phù hợp với sự thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác quốc tế, giúp sinh viên không chỉ học trong trường mà còn có thể tiếp tục tự học trọn đời. Và gần 100% sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên có được việc làm với mức thu nhập cao ngay từ khi chưa nhận bằng tốt nghiệp là minh chứng cho chất lượng đào tạo đỉnh cao của ngôi trường đại học chất lượng đạt chuẩn này.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp cũng như mô hình đào tạo mới của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng liên hệ đến địa chỉ: 101 Đường Tô Vĩnh Diện,  Phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline hỗ trợ: 0926.895.895 hoặc 02466.895.895