Search
Thứ Hai 16 Tháng Bảy 2018
  • :
  • :

Tốt nghiệp văn bằng 2 Dược sĩ ra trường làm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Đứng trước giữa nhiều lựa chọn ngành nghề khác nhau có lẽ học văn bằng 2 ngành Dược là sự lựa chọn của hầu hết các giới trẻ hiện nay vậy tốt nghiệp Dược sĩ ra trường sẽ làm gì?

Tốt nghiệp văn bằng 2 Dược sĩ ra trường làm gì?

Tốt nghiệp văn bằng 2 Dược sĩ ra trường làm gì?

Tổng quan ngành Dược sĩ

Dược sĩ là những người liên quan trực tiếp đến nghề Dược trong hệ thống Y tế, tham gia vào quá trình theo dõi tình trạng bệnh tật của bệnh nhân hoặc giải thích các kết quả lâm sàng thông qua việc kết hợp với các bác sĩ, y tá tại các bệnh viện, cơ sở Y tế..

Điều kiện học văn bằng 2 Dược sĩ là gì?

Cùng với xu thế phát triển nền kinh tế thị trường, nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao nên rất nhiều các bạn trẻ quyết định lựa chọn học thêm một văn bằng 2 ngành Dược để tăng thêm cơ hội việc làm sau khi ra trường. Nhưng hiện nay có rất nhiều trường đào tạo văn bằng 2 vậy làm sao để tìm được một địa chỉ học uy tín, chất lượng tốt cũng như điều kiện học văn bằng 2 là gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường tiên phong trong công tác đào tạo văn bằng 2 một số ngành như:  Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm Y học… mà điều kiện đăng ký lại vô cùng đơn giản. Năm 2017 Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Dược sĩ chỉ cần thi sinh đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

  • Có ít nhất một bằng tốt nghiệp Cao đẳng thuộc các chuyên ngành tương đương
  • Là công dân Việt Nam không có tiền án tiền sự
  • Đạt yêu cầu tuyển sinh mà trường quy định
  • Hoàn thành đầy đủ hồ sơ theo quy định xét tuyển của trường

Tốt nghiệp văn bằng 2 Dược sĩ làm ở đâu – băn khoăn của nhiều thí sinh

Tốt nghiệp văn bằng 2 Dược sĩ ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể làm nhiều ngành nghề 

Thống kê tình trạng nhân lực Dược sĩ, hiện nay nước ta chỉ mới đạt khoảng 1.76/10.000 dân trong đó đa số Dược sĩ chủ yếu làm tại các cơ quan quản lý nhà nước và các bệnh viện, cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay đang thiếu trầm trọng đặc biệt là Dược sĩ hệ Cao đẳng và Trung cấp Y Dược, vì vậy sau khi tốt nghiệp ra trường sinh viên có thể đảm nhận một số vị trí sau:

  • Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng dược và Dược sĩ trung cấp. Hơn nữa hiện nay các nhà thuốc tư nhân rất nhiều, các tập đoàn dược phẩm nước ngoài cũng đang hoạt động tại Việt Nam, do đó cơ hội việc làm của sinh viên càng được nhân đôi.

  • Đảm nhận công việc trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .

  • Bệnh viện

Bệnh viện được xem là một trong những môi trường tốt nhất để sinh viên tốt nghiệp mới ra trường có thể làm việc. Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm tra, đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, bạn sẽ là người hỗ trợ cho bác sĩ trong việc kê đơn, hướng dẫn thuốc cho các đối tượng đặc biệt.

Nếu bạn đam mê hoặc có mục tiêu trở thành một Dược sĩ giỏi hãy đăng ký học văn bằng 2 ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Bên trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: Duuocsi.edu.vn