Search
Thứ Tư 29 Tháng Ba 2023
  • :
  • :

Tổng hợp những tiêu chuẩn quan trọng mà Dược sĩ cần có.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Một người dược sĩ không chỉ giỏi chuyên môn, mà còn cần về phẩm chất và tác phong nghề nghiệp. Cùng điểm qua tiêu chuẩn quan trọng mà Dược sĩ cần có nhé.

nhung-dieu-thu-vi-ve-nganh-duoc

Tổng hợp những tiêu chuẩn quan trọng mà Dược sĩ cần có.

Bài viết này, trang Dược sĩ xin chia sẻ về những tiều chuẩn quan trọng mà Dược sĩ cần có để các bạn có đam mê với ngành này có thể nắm bắt được.

Tổng hợp những tiêu chuẩn quan trọng mà Dược sĩ cần có.

Dược sĩ cần có tính kiên nhẫn và tỉ mỉ.

Đức tính kiên nhẫn, tỉ mỉ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với dược sĩ nói riêng và người làm công tác y dược nói chung. Do đây là lĩnh vực nhạy cảm, có liên quan tới sức khỏe con người, nên dược sĩ không thể làm việc hấp tấp, nóng vội được. Dược sĩ cần tỉ mỉ, kiên nhẫn, quan tâm lưu ý tới từng chi tiết nhỏ trong đơn thuốc, thành phần của thuốc, cách bảo quan thuốc, cũng như những triệu chứng ở bệnh nhân, cân nhắc thật kỹ trước khi cung cấp cho bệnh nhân sử dụng.

Dược sĩ cần kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân tốt

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, kỹ năng giao tiếp là chìa khóa quan trọng giúp chúng ta dễ dàng thành công hơn trong mọi lĩnh vực. Riêng với ngành y dược, đây còn là điều kiện không thể thiếu. Bởi nếu không có kỹ năng giao tiếp tốt, dược sĩ sẽ rất dễ bị những khó khăn, áp lực thường ngày chi phối, dẫn tới thái độ ứng xử thiếu tinh tế với bệnh nhân. Ngoài việc không tư vấn kỹ lưỡng, dễ hiểu cho bệnh nhân, khiến bệnh nhân có nguy cơ sử dụng thuốc không đúng cách, bạn còn dễ bị đánh giá về tư cách, đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, với dược sĩ bán thuốc hay kinh doanh phân phối thuốc thì kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa quyết định lượng khách hàng và doanh số bán hàng.

bi-quyet-de-tro-thanh-trinh-duoc-vien-chuyen-nghiep

Dược sĩ cần có sự đam mê

Đam mê là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ ngành nghề nào, trong đó có cả ngành dược. Niềm đam mê sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại, khó khăn để vững bước trên con đường trở thành dược sĩ xuất sắc trong tương lai. Và chỉ có đam mê, chúng ta mới đạt được thành tích tốt trong thời gian theo học tại các trường cao đẳng dược.

Dược sĩ cần am hiểu thuốc tân dược

Các Dược sĩ Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ, việc hiểu rõ chuyên môn luôn là điều cấp thiết đối với tất cả mọi người làm việc ở mọi ngành nghề chứ không riêng gì ngành dược. Thế nhưng với dược sĩ, điều này lại càng đóng vai trò quan trọng. Bởi sự thiếu hiểu biết của dược sĩ có thể khiến cho người bệnh phải trả giá bằng sức khỏe và đôi khi là cả tính mạng.

Do đó, để đảm bảo hạn chế tối đa những sai sót không đáng có trong quá trình hành nghề, dược sĩ cần am hiểu về thuốc tân dược, bao gồm cả quy trình sản xuất, phân phối, nguôn gốc, cách sử dụng, công dụng và cả tác dụng phụ…

Nguồn duocsi.edu.vn