Search
Thứ Hai 10 Tháng Mười Hai 2018
  • :
  • :

Tin mới về tuyển sinh được các lãnh đạo ở trường Đại học bật mí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bật mí một vài chi tiết trong mùa tuyển sinh 2018 sẽ có nhiều trường Đại học, Cao đẳng sẽ tăng cường những phương thức tuyển sinh cũng như tổ hợp xét tuyển.

Tin mới về tuyển sinh được các lãnh đạo ở trường Đại học bật mí

Tin mới về tuyển sinh được các lãnh đạo ở trường Đại học bật mí

Tăng cường thêm chỉ tiêu xét tuyển thẳng

Phương thức tuyển sinh 2018 được đại diện Trường ĐH Mở TP.HCM bật mí một số nét mới. Cụ thể là sẽ có sự thay tổ môn xét tuyển với các ngành công tác xã hội, Xã hội học, Đông Nam Á học. Và còn có nhiều trường bổ sung các ngành mới công nghệ thông tin và nhiều các chuyên ngành xây dựng có chất lượng cao. Thêm đó sẽ mở rộng phương thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên cả nước có học lực giỏi ở cả 3 năm học.

Theo trang kiến thức Y Dược cho biết, các lãnh đạo trong nhà trường tiết lộ về nguồn học bổng nhà trường trong năm sau sẽ tăng lên dồi dào và đây sẽ là một cơ hội rất tốt để có thể thu hút được nhiều thí sinh có thể xét tuyển trong những năm học tới.

Các ngành đào tạo mới được mở thêm

Trong năm 2018, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đang có phương án triển khai gồm tổng chỉ tiêu 3.599 cho 22 ngành. Nhưng với chỉ tiêu đào tạo thạc sĩ đã tăng lên 50 chỉ tiêu và bên cạnh đó còn đào tạo các ngành mới đó lá công nghệ thông tin bởi vì nhu cầu của xã hội về ngành này giờ khá cao.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh thêm 2 ngành mới đó là: Cao đẳng kỹ thuật Vật lý trị liệu và Cao đẳng Hộ sinh bên cạnh 3 chuyên ngành chính đó là: Cao đẳng Dược Hà Nội, Điều dưỡng, Xét nghiệm.

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM với quy mô tuyển sinh ở trường vẫn có khoảng 5.500 chỉ tiêu gồm 43 ngành đào tạo và ở trong đó thì các ngành mới ở trường là thú y và an toàn thông tin đều thu hút được lượng sinh viên theo học cao.

Từng ngành sẽ có phương án tuyển sinh

Từng ngành sẽ có phương án tuyển sinh

Từng ngành sẽ có phương án tuyển sinh

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết thông tin phương án tuyển sinh năm nay của trường cơ bản giữ nguyên như năm 2017. Tuy nhiên, có một số thay đổi mã vùng và mã ngành theo danh mục giáo dục, đào tạo cấp 4 trình độ CĐ, ĐH của Bộ GD&ĐT nên sẽ có sự điều chỉnh tên một số ngành truyền thống để có tên riêng. Trong đó, thay vì mã ngành có tám chữ số thì mã ngành theo danh mục đào tạo ĐH vừa mới ban hành là chuỗi số liên tục gồm bảy chữ số. Dự kiến trường sẽ xét tuyển theo phương án xét tuyển theo nhóm xét tuyển các trường phía Nam như năm 2017.

PGS.TS Lê Thị Thu Thủy – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương chia sẻ về tuyển sinh năm 2018. Về cơ bản, nhà trường dự kiến sẽ vẫn xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.Còn các điều kiện tuyển sinh cụ thể cùng các yếu tố đặc thù khác của trường sẽ được cân nhắc và thông báo sớm cho thí sinh. Tuy nhiên trường cũng đã có kế hoạch để đánh giá chất lượng sinh viên tuyển sinh trong ba năm qua từ khi xét tuyển.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: duocsi.edu.vn