Search
Thứ Bảy 20 Tháng Mười 2018
  • :
  • :

Thường xuyên nhuộm tóc có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư vú ở Phụ nữ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ung thư vú ở người trẻ tuổi đang ngày càng gia tăng, và theo một nghiên cứu ở Anh cho thấy thường xuyên nhuộm tóc cũng là nguyên nhân có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Theo New York Post, kết luận này được giáo sư Kefah Mokbel, bác sĩ phẫu thuật ung thư tại Bệnh viện Princess Grace (Anh) đưa ra sau khi cùng đồng nghiệp xem xét những công trình về mối liên hệ giữa thuốc nhuộm tóc và ung thư vú. Cụ thể, những phụ nữ thường xuyên nhuộm tóc có nguy cơ ung thư vú cao hơn 14% bình thường. Giáo sư Mokbel nói phát hiện của chúng tôi chứng tỏ thuốc nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Tuy vậy vẫn cần nghiên cứu thêm để khẳng định kết luận

Nhuộm tóc nhiều gây tổn thương cho tóc 

Trước những thông tin về vấn đề này, rất nhiều chị em phụ nữ nhuộm tóc thường xuyên đang cảm thấy rất hoang mang. Trả lời thắc mắc này thì Dược sĩ từng theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết khi sử dụng thuốc nhuộm tóc, chúng ta ít nhiều đã biết đến những tác dụng không mong muốn của việc nhuộm tóc:

Tác hại của nhuộm tóc thường xuyên

Tác hại của nhuộm tóc thường xuyên

  • Nhẹ sẽ gây ra những vấn đề cho tóc như: khô, xơ, gãy rụng…
  • Nặng có thể gây nên những vấn đề về da như: viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, ung thư…

Hạn chế rủi ro bệnh tật khi nhuộm tóc 

Để hạn chế rủi ro bệnh tật, giáo sư Mokbel khuyên phái đẹp chỉ nhuộm tóc tối đa năm lần mỗi năm và ưu tiên chọn thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên. Thông tin phụ nữ dùng thuốc nhuộm tóc dễ bị ung thư chỉ dừng lại ở mức độ nghiên cứu và tính xác thực chưa cao nên các chị em không nên quá hoang mang. Sau đây, giảng viên Cao Đẳng Dược cũng có một số chia sẻ giúp bạn hạn chế rủi ro như sau:

Nhuộm tóc từ các thực phẩm có thành phần tự nhiên

 Nhuộm tóc từ các thực phẩm có thành phần tự nhiên

  • Đầu tiên là việc chọn lựa loại thuốc nhuộm rất quan trọng vì nó sẽ tác động trực tiếp đến tóc và da đầu của bạn. Theo đó, không nên mua thuốc nhuộm rẻ tiền, không chọn màu nhuộm khi sử dụng cần phải tẩy tóc, đặc biệt các màu được ưa chuộng như xám khói hoặc các màu quá sáng.
  • Tiếp đến là người sử dụng nên hạn chế dùng thuốc nhuộm có nhiều thành phần hóa chất, nên chọn thuốc nhuộm có thành phần tự nhiên để an toàn hơn cho da đầu. Ví dụ như dùng các loại cây, củ, quả có sẵn trong tự nhiên để chế biến thành thuốc nhuộm tóc. Phương pháp này giúp chúng ta thay đổi màu tóc như ý muốn, đồng thời rất an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là tốn thời gian và nhanh phai màu.
  • Cuối cùng là trước khi nhuộm tóc, các chị cần phải lưu ý chọn loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhuộm tóc của các thương hiệu lớn. Vì đa phần các trường hợp bị dị ứng khi tới khám đều không biết tên thuốc và nguồn gốc thuốc sản xuất tại đâu.

Ngoài ra, những đối tượng bị dị ứng thuốc nhuộm, phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người có bệnh lý về da cũng không nên dùng thuốc nhuộm tóc vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Không những thế, điều dưỡng viên Thu Hương cựu sinh viên Cao đẳng điều dưỡng cho biết thêm: hiện nay có một số em nhỏ chỉ chừng 3- 5 tuổi đã được bố mẹ đưa đi uốn xoăn, nhuộm tóc. Mặc dù bệnh viện chưa tiếp nhận điều trị cho trẻ em nhuộm tóc bị dị ứng. Tuy nhiên, nhuộm tóc cho trẻ nhỏ sẽ rất nguy hiểm

Nguồn:duocsi.edu.vn