Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2019
  • :
  • :

Thuốc Kacetam 800mg chữa bệnh gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Kacetam 800mg là thuốc gì? Tác dụng và cách sử dụng thuốc Kacetam 800mg như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất và hạn chế được tác dụng phụ?

Tác dụng của thuốc Kacetam 800mg

Tác dụng của thuốc Kacetam 800mg

Tác dụng của thuốc Kacetam 800mg

Theo chia sẻ của nhiều Dược sĩ tư vấn thuốc về tác dụng của thuốc Kacetam 800mg như sau:

  • Những triệu chứng sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ, kém tập trung, rối loạn hành vi ở người già
  • Hỗ trợ chứng giật, rung cơ có nguồn gốc từ vỏ não
  • Chứng chóng mặt, ù tai, hoa mắt

Piracetam được coi là một chất có tác dụng hưng trí (cải thiện chuyển hóa của tế bào thần kinh) như: aniracetam, piracetam, tamitinol, etiracetam, pramiracetam, tenilsetam, oxiracetam, suloctidil là cải thiện khả năng học tập và trí nhớ. Nhiều chất trong số này được coi là có tác dụng mạnh hơn piracetam về mặt học tập và trí nhớ. Cũng theo trang tin kiến thức Y Dược cập nhật ở người bình thường và người bị suy giảm chức năng, piracetam tác dụng trực tiếp đến não để làm tăng hoạt động của vùng đoan não (vùng não tham gia vào cơ chế nhận thức, trí nhớ, học tập, sự tỉnh táo và ý thức).

Ngoài ra, Piracetam có tác dụng làm tăng sự huy động và dùng glucose mà không lệ thuộc vào sự cung cấp oxy, tạo thuận lợi cho con đường pentose và duy trì tổng hợp năng lượng ở não. Piracetam tăng cường tỷ lệ phục hồi sau tổn thương do thiếu oxy bằng cách tăng sự quay vòng của các photphat vô cơ và giảm tích tụ glucose và acid lactic. Trong điều kiện bình thường cũng như khi thiếu oxy, người ta thấy piracetam làm tăng lượng ATP trong não do tăng chuyển ADP thành ATP.

Cách sử dụng thuốc thuốc Kacetam 800mg

Cách sử dụng thuốc Kacetam 800mg

Hơn nữa, Piracetam làm giảm khả năng kết tụ tiểu cầu và trong trường hợp hồng cầu bị cứng bất thường thì thuốc có thể làm cho hồng cầu phục hồi khả năng biến dạng và khả năng đi qua các mao mạch.

Chống giật rung cơ nhờ tác dụng của thuốc Kacetam 800mg

Khi sử dụng thuốc Piracetam theo đường uống được hấp thu nhanh chóng. Bởi khả năng sinh học gần 100%. Nồng độ đỉnh trong huyết tương xuất hiện 30 phút sau khi uống một liều 2g. Nồng độ đỉnh trong dịch não tủy đạt được sau khi uống thuốc từ 2 đến 8 giờ. Hấp thu thuốc không thay đổi khi điều trị dài ngày. Piracetam ngấm vào tất cả các mô và có thể qua hàng rào máu – não, nhau – thai và cả các màng dùng trong thẩm tích thận. Thuốc Kacetam 800mg có nồng độ cao ở vỏ não, tiểu não và các nhân vùng đáy, thùy trán, thùy đỉnh và thùy chẩm. Piracetam không gắn vào các protein huyết tương và được đào thải qua thận dưới dạng nguyên vẹn.

Lưu ý: Bảo quản thuốc Kacetam 800mg ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời, để thuốc xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Nguồn: Dược sĩ