Search
Thứ Ba 25 Tháng Sáu 2019
 • :
 • :

Tác dụng bổ gan hiệu quả nhờ thuốc Boganic

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc Boganic được xem là vị cứu tinh của người mắc bệnh về gan nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Tìm hiểu thông tin về thuốc Boganic

Tìm hiểu thông tin về thuốc Boganic

Thông tin về thuốc Boganic

Boganic là sản phẩm của công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam – Traphaco. Thuốc Boganic giúp phòng và hỗ trợ điều trị viêm gan do hóa chất, đây là loại thuốc được sử dụng rộng rãi tại nhiều nhà thuốc trên cả nước.

Thành phần của thuốc Boganic

 • 01 viên nang mềm: Cao Actiso 200mg, Cao rau đắng đất 150mg, Cao bìm bìm 16mg, tá dược (Oxyd sắt đỏ, Lecithin, Gelatin, Glycerin, Sáp ong trắng, Dầu đậu nành, Palm oil, Aerosil, Oxyd sắt nâu, Nipasol, Ethyl vanillin…) vừa đủ.
 • 01 viên bao đường hoặc 01 viên bao phim: Cao rau đắng đất 75mg, Cao Actiso 100mg, Cao bìm bìm 7,5g, tá dược (Sorbitol, Lecithin, Gelatin, Glycerin, Sáp ong trắng, Dầu đậu nành, Palm oil, Aerosil, Oxyd sắt đỏ, Oxyd sắt nâu, Nipasol, Ethyl vanillin…) vừa đủ.

Tác dụng của thuốc Boganoic là gì?

Theo thầy Lê Hải Minh – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội Văn bằng 2 cho biết, thuốc bổ gan Boganic là sự kết hợp của 3 vị thuốc quý: Rau đắng đất, Actiso, Bìm bìm biếc, trong đó:

 • Actiso (Cynara scolymus): chứa các dược chất chính như: các Polyphenol, đường Inulin, Cynarin, muối khoáng. Trong đó, Cynarin có tác dụng tăng mật, tăng lực, kích thích ăn ngon, trợ tim, lợi tiểu, loại bỏ các độc tố. Ngoài ra, các Polyphenol có tác dụng giảm Cholesterol huyết, bảo vệ gan.
 • Rau đắng đất (Glinus oppositifolius): chứa Spergulagein A là 1 Sapogenin triterpenoid bão hòa, trihydroxy cetone có tác dụng lợi tiêu hóa, lợi tiểu và nhuần gan, kháng sinh.
 • Bìm bìm biếc (Pharbitis nil): chứa Glucosid là Pharbitin, có tác dụng nhuận tràng, thông tiểu, sát trùng.

Với sự phối hợp của 3 vị thuốc này sẽ làm làm tăng hiệu lực chức năng gan, giải độc đồng thời mát gan.

Đối tượng sử dụng thuốc Boganic

Không phải ai cũng có thể sử dụng thuốc bổ gan Boganic, vì vậy các giảng viên Cao đẳng Y khoa Hà Nội đã chia sẻ thuốc Boganic được sử dụng hiệu quả trong các trường hợp:

Bảo vệ gan: áp dụng cho người hay phải uống nhiều bia, rượu hay hút nhiều thuốc gây hại cho gan.

Tăng cường chức năng gan: sử dụng cho người trung và cao tuổi bị suy giảm chức năng gan và các trường hợp viêm gan, xơ gan.

Chức năng giải độc gan: cho người bị trứng cá, mụn nhọt, dị ứng do gan bị nóng, chức năng thải độc gan giảm.

Đối tượng sử dụng thuốc Boganic

Đối tượng sử dụng thuốc Boganic

Dược sĩ hướng dẫn liều dùng thuốc Boganic

Nếu muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, mọi người cũng nên làm theo đúng sự chỉ định của các bác sĩ, dược sĩ và với thuốc bổ gan Boganic cũng vậy.

Dược sĩ Đỗ Thị Hà đang công tác tại bệnh viện Việt Đức cho biết liều dùng của thuốc Boganic như sau:

Liều thông thường với viên nang mềm

 • Người lớn uống mỗi lần 1 đến 2 viên, ngày uống 3 lần, sau bữa ăn khoảng 10 phút để thuốc phát huy tác dụng
 • Trẻ em trên 8 tuổi: mỗi lần 1 viên, ngày 2 đến 3 lần, sau bữa ăn khoảng 10 phút để thuốc phát huy tác dụng

Liều dùng đối với viên bao phim hoặc viên bao đường

 • Người lớn: uống 3 lần, mỗi lần 2 đến 4 viên.
 • Trẻ em: uống 3 lần, mỗi lần 1 đến 2 viên.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc không được tự động tăng liều lượng hay dừng thuốc khi thấy cơ thể có biểu hiện khỏe hơn. Việc dùng thuốc bổ gan Boganic phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn để tránh gây ra hậu quả xấu làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguồn: Duocsi.edu.vn