Search
Thứ Hai 24 Tháng Chín 2018
  • :
  • :

Sinh viên Y Dược xem “phim người lớn” xấu hay tốt?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những chuyên gia ngành Y Dược và dư luận đang băn khoăn đối với kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của việc xem “phim người lớn” tới sinh viên Y Dược.

Sinh viên  Y Dược xem phim "người lớn" xấu hay tốt?

Sinh viên  Y Dược xem “phim người lớn” xấu hay tốt?

Mới đây, đề tài nghiên cứu: “Ảnh hưởng của việc xem phim “người lớn” đối với thái độ và hành vi tình dục của sinh viên ” thực hiện  bởi một nhóm sinh viên trường đại học Y, Dược Huế đã đưa ra những con số khiến nhiều người giật mình.

Theo đó, các bạn sinh viên này thực hiện khảo sát trên gần 500 SV của trường  Đại học Y Dược Huế (39% nam và 61% nữ). Kết quả mà tin tức Giáo dục cập nhật được đó là 15,5% SV có nguy cơ cao nghiện loại phim này, trong đó có 33% SV nam và 4% SV nữ; gần 50% SV nói chung sử dụng internet để tìm kiếm.

Tiến sĩ Khoa học Y Dược Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đặt câu hỏi về những số liệu thu được ở trên: “Việc nghiên cứu phải đảm bảo yếu tố khách quan. Nghiên cứu lấy mẫu đã đảm bảo yếu tố khách quan chưa? mẫu đủ lớn và nhiều trường chưa? Theo tôi, nghiên cứu đã đưa ra các con số dù có ý nghĩa về mặt thống kê nhưng không nên áp đặt cho sinh viên các trường Đại học hay Cao đẳng Y Dược”.

Cũng đồng quan điểm với Tiến sĩ Nông Thị Tiến, Tiến sĩ Y Khoa Mai Mạnh Tuấn cũng nhìn nhận từ những con số của cuộc nghiên cứu này để đưa ra ý kiến việc, “nghiện phim người lớn” của sinh viên Y, Dược sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới sinh viên các trường “danh giá” trên toàn Quốc, gây hoang mang trong dư luận. Bên cạnh đó, bà còn chỉ ra rằng nếu báo cáo này không chỉ đúng đối tượng sẽ khiến dư luận có nhìn nhận phản cảm với toàn bộ nhân viên y tế nói chung và ảnh hưởng đến các em sinh viên đang theo học các ngành Y Dược như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học…

Đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

Đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

“Xem “phim người lớn” không hẳn đã xấu, vấn đề là xem lúc nào, tần suất ra sao, xem trong hoàn cảnh như thế nào, độ tuổi đang ở đâu…nào thì mới có đánh giá xấu tốt ra sao?Thông thường sinh viên chuyển đổi Cao đẳng Y Dược là những người đã có gia đình chính vì vậy chuyện xem phim người lớn sẽ xảy ra ít ở đối tượng này, tuy nhiên với các em học hệ chính quy lại học trong ngành Y, Dược phải tiếp xúc nhiều với cơ thể người bệnh, được học về sinh lý cơ thể con người vì vậy sinh viên ngành Y Dược sẽ có hứng thú hơn về những bộ phim đó”.

Chủ đề nghiên cứu “Ảnh hưởng của việc xem phim “người lớn” đối với thái độ và hành vi tình dục của sinh viên ” là một vấn đề lớn, vì điều kiện sống hiện nay của Sinh viên nói chung tốt hơn nhiều so với thế hệ trước, do đó, nhu cầu sinh lý nói chung của sinh viên hiện nay cao hơn trước.

Bên cạnh đó, sinh viên Y Dược ở nhiều trường hiện nay được đào tạo trong môi trường hiện đại, như mô hình đào tạo Viện – Trường ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chịu ảnh hưởng từ mô hình giáo dục nước ngoài nên sinh viên có cái nhìn khá mở về vấn đề trinh tiết, đức hạnh, tình dục…

Nói về vấn đề này, bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Giám đốc viện Sức khỏe sinh sản (RAFH), 178 Thái Hà (Hà Nội) đưa ra quan điểm: “Tôi cho rằng, việc các em sinh viên học ở các trường Y, Dược xem “phim người lớn”, là chuyện bình thường vì họ được học về cơ thể sinh lý con người, cần có kiến thức về y khoa. Nhưng vấn đề giáo dục về tình dục cho sinh viên hiện nay không được chú trọng nên các em phải tự tìm hiểu để biết và tư vấn cho người bệnh.. Các bạn học Văn bằng 2 còn biết chứ các bạn sinh viên học chính quy mới ra trường thì biết gì mà tư vấn. Do đó theo tôi, nếu các em sinh viên học các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược, tìm hiểu “chuyện ấy” một cách nghiêm túc còn tốt hơn việc các em không có kiến thức gì”

PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy Phó Hiệu trưởng trường đại học Y, Dược Huế: “Chúng tôi mong mọi người có cái nhìn toàn diện hơn, sâu sắc hơn để thấy rằng, đây là một nghiên cứu khoa học thuần túy nhưng có những hạn chế chứ không mang tính đại diện áp đặt lên mọi sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược khác. Kết quả, nhận định cần đặt nó nằm trong bối cảnh như thế nào?”.

Nguồn: Duocsi.edu.vn