Search
Thứ Hai 25 Tháng Ba 2019
  • :
  • :

Những thực phẩm gây sảy thai mẹ bầu cần tránh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Rau củ quả là thực phẩm thiết yếu cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách mẹ bầu sẽ phải gánh những hậu quả nghiêm trọng thậm chí gây sảy thai.

Việc ăn uống rất quan trọng nhất là đối với những phụ nữ đang mang thai. Vì vậy các bà mẹ cần chú ý với những loại thực phẩm dưới đây để bảo vệ sức khỏe thai nhi.

Những thực phẩm có thể gây xảy thai ở mẹ bầu

Những thực phẩm có thể gây xảy thai ở mẹ bầu

Chùm ngây

Theo giảng viên Cao đẳng Dược, rau chùm ngây có khả năng gay sảy thai rất cao. Chùm ngây là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại vô cùng nguy hiểm đối với phụ nữ có thai.Trong rau chùm ngây có alpha – sitosterol gây co cơ trơn tử cung và đó là nguyên nhân dẫn đến sẩy thai. Phụ nữ có thai (đặc biệt là giai đoạn đầu) tuyệt đối không được ăn rau chùm ngây để bảo vệ an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Mướp đắng

Mướp đắng là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng do thành phần rất ít chất xơ và chất béo nên không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của bà bầu.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai ăn không nên ăn mướp đắng vì có thể gây giảm đường huyết gây nên một vài căn bệnh thông thường. Hơn nữa, hạt mướp đắng còn chứa vicine một độc tố có khả năng gây nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm. Bên cạnh đó, mướp đắng còn kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Vì vậy, để bảo vệ con yêu, mẹ bầu không nên ăn nhiều mướp đắng.

Táo mèo

Trong kiến thức y dược có ghi, táo mèo có khả năng làm hưng phấn tử cung và có thể thúc đẩy tử cung co bóp. Đây là nguyên nhân gây sảy thai và sinh non.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzym và mủ. Nó có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai. Ngoài ra, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin. Đây là những chất thể rất cần thiết để khởi động cho sự ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi trẻ chưa đủ ngày đủ tháng, nếu ăn đu đủ xanh thì mẹ bầu sẽ bị sảy thai.

Đu đủ xanh có thể khiến mẹ bầu bị xảy thai

Đu đủ xanh có thể khiến mẹ bầu bị xảy thai

Dứa

Dứa là loại quả ngọt, thơm, tính mát nhưng lại có khả năng tạo ra những cơn co thắt tử cung gây sảy thai.Nguyên do là vì dứa tươi có chứa bromelain với tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.

Tuy nhiên, sau 3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu có thể ăn dứa với lượng vừa phải thì cũng không ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Ngải cứu

Ngải cứu có khá nhiều công dụng và là một vị thuốc tốt cho sức khỏe con người.Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây, ngải cứu lại là một tác nhân gây sảy thai.Nguyên nhân là do nếu ăn nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu mang bầu, mẹ có nguy cơ bị ra máu, cổ tử cung co bóp dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Rau sam

Rau sam vừa là rau vừa là thảo dược mang tính dược hàn nên tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai lại có những tác dụng tiêu cực. Thực tế thì rau sam gây kích thích tử cung khá mạnh. Nó có khả năng làm tăng số lần và cường độ co của tử cung dẫn đến hậu quả gây sảy thai không ai mong muốn.

Súp lơ

Súp lơ xanh với hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho bé. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu ăn hàng ngày với hàm lượng lớn đặc biệt là ở những tháng đầu của thai kì thì sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.Lý do là quá nhiều vitamin C không tốt cho chị em trong quá trình mang thai. Nên hạn chế ăn súp lơ trong ba tháng đầu mang thai để tránh những dụng phụ không tốt mà nó mang lại.

Trên đây là một vài thực phẩm có nguy cơ gây sảy thai. Các bà mẹ mang thai nên chú ý để bảo vệ sức khỏe bé yêu.

Nguồn: duocsi.edu.vn