Search
Thứ Sáu 21 Tháng Chín 2018
  • :
  • :

Những lí do khiến giới trẻ “yêu” ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trong xã hội hiện đại, ngành Dược đang chiếm vị thế rất quan trọng và mang lại sức hút rất lớn cho nhiều bạn trẻ có đam mê và ước mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp

Những lí do khiến giới trẻ “yêu” ngành Dược

Những lí do khiến giới trẻ “yêu” ngành Dược

Tốt nghiệp ngành Dược để xóa bỏ nạn thất nghiệp

Theo trang kiến thức Y Dược cho biết, theo kế hoạch phát triển ngành Y tế tới năm 2020, ngành Dược được coi là một ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước ta và đồng thời nhân lực ngành Dược chất lượng cao tới năm 2020 phải được đảm bảo mức 2,5 Dược sỹ/ 10.000 dân.

Theo hiện trang hiện nay thì nguồn nhân lực Y Dược ở nước ta vẫn còn thiếu rất nhiều, các Dược sĩ chuyên nghiệp ở nước ta nay chỉ đạt 0,8 Dược sĩ/10.000 dân, vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Dược nói chung và ngành Y tế nói riêng hiện đang rất cao, cùng vì bối cảnh người dân đang ngày càng quan tâm tới nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

Được lựa chọn nhiều công việc khác nhau

Rất nhiều người chỉ nghĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội nói chung hay ngành Dược nói riêng ra chỉ có công việc bán thuốc, nhưng thực tế thì không gian làm việc ngành Dược rất rộng lớn. Sau khi tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau với mức thu nhập hấp dẫn như: Dược sĩ kinh doanh thuốc; Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong nước lẫn ngoài nước; Trình Dược viên giới thiệu sản phẩm; Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc; Nghiên cứu, giảng dạy các tại các trường giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội…

Tốt nghiệp ngành Dược để xóa bỏ nạn thất nghiệp

Tốt nghiệp ngành Dược để xóa bỏ nạn thất nghiệp

Mức thu nhập hấp dẫn của ngành Dược như nào?

Bạn có thể làm chủ sự nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Dược thay vì đi làm thuê cho công ty, nhà thuốc, quầy thuốc. Nếu học sư phạm, bạn cũng rất khó để có thể mở cho minh một ngôi trường riêng, học kinh doanh, bạn cũng sẽ được trải nghiệm thành công với thương hiệu riêng của mình. Nếu như bạn học Dược, sau này bạn hoàn toàn có thể tự chủ động mở quầy thuốc để kinh doanh với mức thu nhập ổn định.

Đầu tư vào kinh doanh Dược phẩm hứa hẹn là ngành sẽ không bao giờ hết “hot” bởi vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân sẽ ngày càng tăng cao vì xã hội sẽ ngày càng hiện đại hóa. Một chủ hiệu thuốc lớn tại cơ sở Phú Lãm (Hà Đồng) cho biết: “Tôi tốt nghiệp một trường Đại học ngành ngoài vì không xin được việc làm nên đã quyết định học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội để mai sau có thể mở quầy thuốc kinh doanh, và thực hiện được ước mơ đó, giờ tôi đã có một quầy thuốc của riêng mình với thu nhập bình quân mỗi tháng của tôi là 40-50 triệu/tháng”.

Công việc ổn định, nhẹ nhàng phù hợp với phụ nữ

Nếu như Bác sĩ, điều dưỡng phải chịu áp lực công việc cao với những ca trực đêm, cấp cứu khẩn cấp…thì công việc của Dược sĩ được xem là ổn định và nhàn nhã hơn, đặc biệt với phái nữ. Dược sĩ có thể làm việc trong nhà không vất vả nắng mưa, không phải đi lại nhiều, có thể dành thời gian để chăm sóc gia đình và bản thân.

Đặc biệt với những hiểu biết về chăm sóc sức khỏe của mình, Dược sĩ không chỉ giúp mọi người điều trị bệnh mang lại kết quả phục hồi tốt nhất, mà còn là “thầy thuốc gia đình” chủ động trong mọi tình huống sức khỏe có thể xảy ra trong gia đình.

Công việc ổn định, nhẹ nhàng phù hợp với phụ nữ

Công việc ổn định, nhẹ nhàng phù hợp với phụ nữ

Dược sĩ chuyên nghiệp không khó như bạn tưởng

Những thí sinh yêu thích ngành Dược và tự tin vào học phí của mình có thể đăng ký tuyển sinh các trường Đại học Y Dược nổi tiếng để được thực hiện các công việc chuyên môn cao sau khi ra trường. Tuy nhiên với thí sinh học lực trung bình khá hoặc điều kiện kinh tế không cho phép cũng đừng buồn – xét tuyển Cao đẳng Dược chính là con đường tốt nhất dành cho bạn!

Với mong muốn giúp mọi thí sinh có thể theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ của mình, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy chỉ cần đã tốt nghiệp cấp 3, bạn hoàn toàn có cơ hội bước chân vào cánh cửa ngôi trường Y Dược để khoác lên mình chiếc áo Blouse bán thuốc cứu người.

Thí sinh yêu thích ngành Dược, có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2017 ngay từ hôm nay để được nhập học trong thời gian sớm nhất!

Nguồn: duocsi.edu.vn