Search
Thứ Năm 13 Tháng Mười Hai 2018
  • :
  • :

Những điều thú vị về ngành Dược bạn biết chưa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Nói đến ngành cao đẳng dược, nhiều người nghĩ ngay tới tương lai sau tốt nghiệp ra trường, cùng tìm hiểu một số điều thú vị xoay quanh ngành Dược nhé!

Ngành Dược ngành Hót hiện nay, nhiều người theo học Cao đẳng Dược TPHCM là nghĩ ngay đến tương lai sau tốt nghiệp sẽ có một môi trường làm việc gò bó với nhiều khuôn phép, chuẩn mực. Trong khi thực tế, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này lại khá thành công trong việc chiêu mộ và giữ chân nhân tài.

Chỉ những người giàu kinh nghiệm mới làm tốt trong ngành Dược?

Nhiều người nghĩ rằng, để có thể hoàn thành tốt công việc mang tính đặc thù, liên quan tới sức khỏe, tính mạng con người như ngành Dược thì cần phải có trình độ chuyên môn tốt và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Nhưng thực tế là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm tải Việt Nam vẫn luôn dang rộng vòng tay chào đón những người trẻ tuổi biết cầu tiến và khát khao cống hiến, đồng thời tạo điều kiện để nhân viên phát huy sức trẻ năng động, khuyến khích sự sáng tạo ở họ.

nhung-dieu-thu-vi-ve-nganh-duoc

Những điều thú vị ngành dược

Theo chia sẻ của CEO Sanofi Việt Nam – chị Hoàng Nguyễn Linh Đa thì ngành Dược là một ngành thú vị, luôn vận động và cải tiến không ngừng. Sự phát triển của ngành này tạo nên tiềm năng rất lớn cho giới trẻ phát huy trí lực, tâm huyết của mình cho công việc giàu tính nhân văn này. Bằng chứng là nhân sự của Sanofi Việt Nam đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa, ngày càng có nhiều người trẻ tuổi nắm giữu các vị trí quan trọng. Điều này cho thấy những người trẻ tuổi vẫn có cơ hội phát triển nếu biết phát huy ưu thế của tuổi trẻ và dẫn khắc phục hạn chế về kinh nghiệm của bản thân.

Môi trường làm việc của ngành Dược cứng nhắc và khô khan?

Là một ngành mang tính chất đặc thù, có liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người, nên ngành y dược có khá nhiều nguyên tắc tương đối khắt khe so với các ngành khác. Chính điều này khiến nhiều người nghĩ rằng, môi trường làm việc của ngành Dược gò bó, khô khan và hạn chế sự sáng tạo của nhân viên.

Tuy nhiên, thực tế thì môi trường làm việc như thế nào còn tùy thuộc vào định hướng của mỗi doanh nghiệp cũng như sự đóng góp của từng cá nhân. Ví như ở Sanofi Việt Nam, nhân viên luôn được tạo điều kiện để thể hiện năng lực của bản thân, vượt qua những khó khăn, những rào cản để đưa ra nhiều sáng kiến mới giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Nếu mỗi người đều tự ý thức được vai trò của bản thân, phát huy năng lực tối đa, nêu cao tinh thần đoàn kết, dốc sức công hiến cho công ty thì môi trường làm việc cũng sẽ thoải mái hơn, tương tự như trong một gia đình.

DSC2595-4-768x510

Chỉ những người có chuyên môn ngành Dược mới được làm việc trong lĩnh vực này?

Trên thực tế là có rất nhiều vị trí công việc không yêu cầu trình độ chuyên môn về kiến thức y dược. Chẳng hạn như những người làm cố vấn pháp luật cho công ty, nhân viên hành chính nhân sự, giám đốc quản lý, nhân viên tiếp thị… Tất nhiên là nếu có cả kiến thức, trình độ chuyên môn về ngành này thì cũng sẽ được ưu tiên hơn. Nhìn chung, dù trình độ bằng cấp là gì, chuyên môn ở lĩnh vực nào đi chăng nữa, khi đã lựa chọn gắn bó với ngành Dược, bằng mọi giá phải giữ cho tâm sáng, trí minh, bơi chỉ một chút sai sót của các bạn thôi, rất có thể sẽ có người phải đánh đổi bằng sức khỏe, thậm chí tính mạng của họ.

Hồ sơ học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-111

Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 

Để được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng với chi phí tiết kiệm, thí sinh hãy nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM với những giấy tờ sau:

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2017).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2017).
  • Phiếu đăng ký tuyển sinh  Cao đẳng Dược năm 2017.
  • Giấy khai sinh bản sao có xác nhận của UBND + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.
  • Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin gồm: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh (hoặc của bố mẹ) để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành xong thủ tục hồ sơ thí sinh hãy nhanh chóng gửi về Trường bằng hai cách: gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ:

Nguồn: duocsi.edu.vn