Search
Thứ Sáu 27 Tháng Tư 2018
  • :
  • :

Người thầy đáng kính mà tôi không bao giờ quên của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ước mơ của tôi từ bé đã muốn làm bác sĩ. Nhưng thời học sinh tôi đã đua đòi ăn chơi theo bạn bè, nên tôi đã bị trượt đại học Y. Rồi những người thầy đáng kính tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã giúp tôi vực dậy ước mơ của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur- Ngôi Trường lý tưởng chắp cánh ước mơ

Khi tôi còn đang ở độ tuổi “ăn no, ngủ kỹ”, khi cái nhìn về thế giới ngoài kia còn đang rất đẹp, toàn màu hồng thì một có một sự kiện đã khiến cho tôi bị sụp đổ hoàn toàn và rơi vào trạng thái bệnh trầm cảm- đó là câu chuyện của 5 năm về trước.

Cú sốc lớn nhất khiến tôi suýt đánh mất tương lai của chính mình chính là thời điểm cầm trên tay tờ giấy thông báo kết quả đại học. 5 năm trước, tôi đã trượt Đại học Y Hà Nội, thật sự tôi không thể khóc nổi mà người thì cứ lặng đi với suy nghĩ ước mơ trở thành nguồn nhân lực của ngành Y tế, được chăm sóc và chữa bệnh cho mọi người.

Mặc dù được gia đình lo lắng, bạn bè quan tâm nhưng mặc cảm, tự ti và niềm tin tan vỡ khiến tôi không thể nào mở lòng ra được, tôi đã rơi vào trạng thái trầm cảm trong suốt một thời gian và rồi, kỳ tích đã xảy ra, trong một lần nằm viện điều trị, tôi đã gặp được một vị bác sĩ trẻ, biết được câu chuyện của tôi từ gia đình, bác sĩ đã ân cần điều trị tâm bệnh trong tôi bằng câu chuyện cuộc đời của chính mình, nhờ bác sĩ mà tôi đã hiểu Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công. Cũng giống như bác sĩ, tôi sẽ bắt đầu ước mơ của mình từ Trung cấp Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Những người Thầy đáng kính tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sau khi ổn định tinh thần, tôi đã quyết định nộp đơn đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mong muốn có thể đem khả năng và những gì học được chữa bệnh và phục hồi chức năng cho mọi người.

Hồ sơ được nhận, tôi đã theo học tại Trung cấp Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và được tạo những điều kiện tốt nhất để trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn của bản thân. Cho đến thời điểm hiện tại, khi đã thực hiện được ước mơ và có được công việc ổn định tại Bệnh viện Thành phố nhưng có lẽ cho đến suốt cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ quên những “người Thầy đáng kính”.

Đối với tôi, Người Thầy thứ nhất chính là người ngày đêm miệt mài để soạn nên những bài giảng tốt nhất giúp tôi có được những kiến thức chuyên môn để hành nghề – những người thầy đang giảng dạy tại Trung cấp DượcTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những người Thầy trách nhiệm, nhiệt tình và hết mình trong công tác giảng dạy. Trường Cao đẳng Y Dược là địa chỉ đào tạo luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp sinh viên có thể theo đuổi con đường của chính mình, tuy nhiên không phải vì thế mà chất lượng đào tạo ở đây thấp hơn các môi trường đào tạo khác chính bởi sự đóng góp của những người Thầy đáng kính, các Thầy luôn chân tình mà nghiêm khắc thể hiện qua từng con điểm, từ cái chấm đậu đánh rớt. Đặc biệt, bản năng nghề nghiệp đặc thù đậm tính nhân văn, nhân đạo nên “không có chỗ” cho những tị hiềm, toan tính riêng tư. Theo học tại Trường, tôi được nghe những chia sẻ, truyền đạt bằng tất cả tấm lòng của người Thầy, nghĩa cử, nâng từng bước đi của thế hệ tương lai làm niềm hạnh phúc đạo làm thầy, cùng hướng về sức khỏe của giống nòi, dân tộc. Chính những tố chất đó khiến tôi yêu hơn con đường mình đã chọn.

Người Thầy đáng kinh thứ hai trong lòng tôi mà cho đến hết cuộc đời này có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên được chính là những người bệnh, những người đã được tôi chăm sóc điều trị trong thời gian đầu khi mới bước vào nghề. Mặc dù giờ đây đã trở thành một người kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi và được nhiều người biết đến nhưng tôi vẫn không thể nào quên được buổi thực tập hôm đó, cái ngày đầu tiên tôi được thực tập nghề nghiệp trong chính Bệnh viện riêng của ngôi Trường tôi đang theo học Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngày đầu thực tập, tôi được giao nhiệm vụ hướng dẫn cho một bác bệnh nhân  không đi lại được sau khi trải qua đợt phẫu thuật điều trị do bị tai nạn. Vì là ngày đầu tiên, tâm lý căng thẳng nên tôi từ một đứa rất tự nhiên trở nên lóng ngóng, hướng dẫn sai khiến người bệnh đau quá khóc nấc lên, tôi cũng không kìm lòng được mà khóc theo bác, một cảm giác tội lỗi dâng lên trong tâm khảm, tôi chỉ còn biết áp đôi bàn tay của mình vào đôi chân của mình và ấp úng “Con xin lỗi bác, con xin lỗi…!”. Hướng ánh mắt về phía tôi, giọng bác bệnh nhân hiền từ: “Con có lỗi gì đâu, mới đi học phải không, chúng ta cùng làm lại nào, bình tĩnh thôi”. Lời động viên của bác giúp tôi có thêm sức mạnh và lấy lại sự tự tin vốn có của mình, nhìn bác từ từ đứng lên, tôi đã rơi nước mắt vì thấy được niềm vui hiện rõ trên đôi mắt của “người Thầy bệnh nhân già”.

Giờ đây, khi đã trưởng thành, tôi không chắc mình sẽ thành một bác sĩ giỏi nhưng tôi tin mình sẽ thực hiện tốt những lời dạy của những người Thầy đáng kính trong tôi.

Nộp hồ sơ tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nộp hồ sơ tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Hà Nội năm 2017, bạn đọc có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:

Trung cấp YTrường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn:Cao đẳng Y Dược Pasteur