Search
Thứ Bảy 20 Tháng Mười 2018
  • :
  • :

Người con gái ngành Điều dưỡng luôn có khả năng tự lập cao

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ngành điều dưỡng là một ngành đặc thù trong lĩnh vực y tế và người con gái ngành Điều dưỡng là minh chứng cho bản lĩnh và khả năng tự lập trong công việc rất cao.         

con gai nganh dieu duong

Nữ sinh ngành Điều dưỡng

Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì ngành Điều dưỡng là một ngành đặc thù trong xã hội, liên quan đến các vấn đề về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Và những người con gái ngành Điều dưỡng đảm nhiệm các công việc chăm sóc sức khỏe ở mọi lứa tuổi là ưu điểm tuyệt đối, không chỉ vậy Điều dưỡng viên còn học thêm về môn Nhi cho nên, việc nuôi dạy con của các nữ điều dưỡng cũng rất yên tâm.

Những đặc điểm của người con gái Điều dưỡng

Kỹ năng ứng xử và khả năng giao tiếp tốt

Do đặc thù của ngành Điều dưỡng nên trong công việc của những người con gái ngành Điều dưỡng luôn giao tiếp với rất nhiều người thuộc mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp, địa vị trong xã hội. Điều này đã hình thành nên tính cách, kĩ năng giao tiếp của con gái Điều dưỡng rất tốt. Có một cô người yêu, người vợ như thế thì các chàng trai sẽ cảm thấy rất tự hào khi đưa nàng ra mắt bạn bè, họ hàng, gia đình. Chưa kể nghề Điều dưỡng là một nghề cao quý, có những đóng góp thiết thực cho xã hội.

Là người con gái có tính tự lập cao

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Khoa Con gái ngành Điều dưỡng chứng là minh chứng cho những bạn nữ rất bản lĩnh. Công việc trong ngành Điều dưỡng khá vất vả và nhiều áp lực, điều này ai cũng có thể thấy. Đơn cử, việc học cũng căng thẳng hơn nhiều so với những ngành khác. Do vậy, những cô gái này sẽ không quá phụ thuộc, dựa dẫm vào bạn trai hay chồng.

Những thử thách, khó khăn trong cuộc sống tình yêu, vợ chồng, gia đình cũng không thể nào làm họ chùn bước. Bên cạnh đó, về mặt kinh tế, con gái Điều dưỡng cũng có thể chia sẻ cùng bạn, bởi thu nhập trong ngành tương đối cao và ổn định so với mặt bằng lương chung ngoài xã hội.

Đa số các cô nàng học Điều dưỡng đều khá giản dị và xinh xắn, bởi họ không có thời gian để phấn son, chăm chút quá nhiều cho bản thân, nhưng bù lại là nét duyên dáng, mặn mà, mộc mạc khiến các chàng trai phải ngây ngất.

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi theo học ngành Điều dưỡng

Theo thống kê của bộ y tế và tạp chí dược học Việt Nam thì hiện nay, Điều dưỡng viên chiếm 45% nhân lực chuyên môn của ngành y tế. Dịch vụ chăm sóc do điều dưỡng cung cấp là một trong những trụ cột của hệ thống dịch vụ ngành Y tế. Đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Được sự quan tâm của Bộ Y tế, ngành Điều dưỡng đã có sự phát triển nhanh chóng, đã thiết lập hệ thống quản lý điều dưỡng từ Bộ Y tế đến các Sở Y tế,các bệnh viện và hệ thống tổ chức Hội Điều dưỡng ở các cấp,…

Điều dưỡng được đánh giá là một ngành cơ hội việc làm và thu nhập cao. Hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân ngày càng được mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm cơ hộ việc làm của Điều dưỡng viên tốt nghiệp tại các trường cao đẳng Điều dưỡng.

Hệ thống Điều dưỡng trưởng phát huy được vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Vị trí và vai trò của điều dưỡng trưởng được khẳng định, điều dưỡng trưởng có phụ cấp nghề nghiệp tương đương phó khoa, phó phòng; một số điều dưỡng trưởng đã được bổ nhiệm phó phòng nghiệp vụ y, phó giám đốc bệnh viện.

Học điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hình ảnh những người con gái ngành Điều dưỡng xinh xắn và giản dị luôn là điểm nhấn trên giảng đường Khoa Y Dược trường của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những ngôi trường hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trên toàn quốc.

con gai nganh dieu duong

Nữ điều dưỡng là mẫu người yêu lý tưởng

Những cô gái ngành Điều dưỡng luôn toát lên nét xinh đẹp mộc mạc và không son phấn với những bộ áo blouse trắng tinh khôi luôn là niềm mơ ước của bất cứ chàng trai nào.

Nhằm tạo điều kiện cho những bạn có đam mê với ngành Y và đặc biệt muốn trở thành một cô Điều dưỡng viên hoàn mĩ trong ngành Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, đồng thời bổ sung nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng cho ngành Y tế, đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng các Điều dưỡng viên. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Điều Dược, ngành Dược học (Cao đẳng Dược) với tiêu chí tuyển thẳng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Vì vậy, nếu đáp ứng đủ điều kiện trên và muốn theo đuổi ước mơ trở thành người con gái ngành Điều dưỡng thì các bạn thí sinh hãy hoàn thành hồ sơ tuyển sinh gửi về nhà trường. Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

  • Bản pho to có dấu công chứng bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2018.
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác nếu thuộc vào nhóm đối tượng ưu tiên

Hồ sơ tuyển sinh các bạn gửi về nhà trường theo địa chỉ:

  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. 
  • Điện thoại tư vấn:02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Duocsi.edu.vn