Search
Thứ Bảy 25 Tháng Năm 2019
  • :
  • :

Một số mẹo làm đề thi trắc nghiệm môn Vật Lý hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Teen 2k đang chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng trong nên việc lựa chọn phương pháp ôn thi cùng mẹo nhỏ bỏ túi sẽ giúp bạn đạt điểm cao trắc nghiệm môn Vật Lý THPT.

Bí kíp đạt điểm cao môn Vật lý

Bí kíp đạt điểm cao môn Vật lý

Phương pháp học môn Vật lý phù hợp với từng nhóm thí sinh

Học sinh có học lực yếu, mất gốc kiến thức:

Theo Giảng viên Cao đẳng Y Dược, đối với những học sinh này nên đặt mục tiêu từ 5-6 điểm, vì nếu tính thang điểm xét tổ hợp 3 môn bạn vẫn có cơ hội vào các trường ở mức độ trung bình 15-18 điểm. Nên tập trung học những chuyên đề dễ để ăn điểm trước, những chuyên đề này thường chỉ tập trung tại các chương trình lớp 12. Trong quá trình hoàn thành chương trình các bạn nên học chắc kiến thức cơ bản để tránh vòng lại, khoảng tầm cuối tháng 4 nên vòng trở lại ôn tập 3 chương học kì 1 để cuối tháng 4, đầu tháng 5 tập trung luyện đề.

Đối với những học sinh có học lực trung bình, trung bình khá:

Đối với thí sinh có điểm thi thử từ 5 – 6 điểm, bạn nên đặt mục tiêu nắm trọn 7 – 8 điểm để phấn đấu tiếp cận các trường ở tốp điểm dao động 17 – 20 điểm. Với lực học hiện tại bạn  nên học theo hướng khắc phục vấn đề còn yếu như: có thể tự tìm bài tập, luyện tập và so sánh đáp án. Bên cạnh đó bạn nên làm thêm các vấn đề ở mức độ nâng cao, tìm hiểu vấn đề mới. Trong giai đoạn này các bạn nên lựa chọn hình thức học là luyện hệ thống đề thi chuẩn mực và chất lượng.

Với những học sinh có học lực khá, giỏi:

Bạn nên đặt mục tiêu 9 – 10 điểm để làm động lực phấn đấu để có cơ hội theo học các trường tốp trên.Với lực học và mục tiêu hiện tại của bạn thì nên học tìm các câu hỏi khó, những đề cương mới lạ hơn để rèn luyện thêm.

Một số lưu ý nhỏ được Cô Hương Giảng viên giảng dạy lớp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, để có thể nâng từ 4 lên 7 điểm dễ hơn rất nhiều so với việc tăng từ 8 lên 9 hoặc từ 9 lên 10. Ở thang điểm 9 – 10 yêu cầu ở các bạn phải có tốc độ làm bài nhanh, độ chính xác cao. Vì thế, bạn cần rèn luyện đề thi nhiều hơn để có thể nâng cao tốc độ phản xạ tức thì, đồng thời nên tự xây dựng quy trình giải nhanh riêng cho bản thân hoặc các quy tắc nhớ riêng của bản thân cũng giúp bài thi có kết quả tốt hơn.

Một số mẹo làm đề thi trắc nghiệm môn Vật Lý hiệu quả

Khi ôn tập các bạn cần lưu ý tập trung vào những nội dung vừa sức và dễ lấy điểm dựa theo năng lực của mình, các dạng bài tập trọng tâm, điển hình trong đề thi mà năm nào hầu như cũng có. Để phân tích cấu trúc đề và rút ra được dạng bài bạn có thể tìm hiểu đề Vật lý từ năm 2013 – 2017, tránh học những nội dung đã giảm tải để tiết kiệm thời gian.

Luyện đề thi là cách giúp thí sinh nâng cao tốc độ phản xạ

Luyện đề thi là cách giúp thí sinh nâng cao tốc độ phản xạ 

Với thí sinh đặt mục tiêu trên 7 điểm cần lưu ý học thêm các vấn đề nâng cao và mở rộng kiến thức xuống lớp 10 với các vấn đề cơ – điện – quang.

Một số mẹo làm đề thi đạt điểm cao

Sau đây là một số mẹo nhỏ được Dược sĩ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tổng hợp:

  • Khi làm đề hãy tự tự bấm giờ, nên làm đề trong 60 phút để rèn áp lực (vì thực sự đối mặt với đề thi trong 60 phút đầu về cơ bản bạn  đã làm hết các câu có thể làm được và tư duy được).
  • Tuyệt đối không vừa làm vừa vào facebook, zalo, skype.. tán gẫu với bạn bè.
  • Cần tuyệt đối có kỉ luật với bản thân, không mở tài liệu khi đang làm. Điều này không chỉ có tác dụng cho kỳ thi mà còn rèn bạn trở thành một con người có tư chất.
  • Khi làm xong đề mới mở đáp án kiểm tra, đánh dấu các câu đã đúng, đã làm được nhưng bị sai, sưu tầm ghi chép những câu lạ, khó để dành lâu lâu lôi ra nghiên cứu hoặc hỏi thầy cô, bạn bè,…
  • Khi làm được khoảng 5 đề tự hệ thống lại bảng điểm mỗi lần để phấn đấu thêm, điều này sẽ tạo ra bất ngờ, nên bạn đừng coi thường. 

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong các kì thi sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tin tức dược sĩ