Search
Thứ Bảy 20 Tháng Mười 2018
  • :
  • :

Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong ngành Y tế có vai trò như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Hiện nay, khi khám bệnh có nhiều triệu chứng bệnh giống nhau không có kết quả chính xác. Vì vậy phải dùng xét nghiệm để đạt hiệu quả cao và chính xác hơn.

TRUNG-CAP-XET-NGHIEM-TPHCM

Kỹ thuật viên xét nghiệm có vai trò quan trọng trong ngành y tế

Kinh tế phát triển kéo theo khoa học công nghệ cũng tiên tiến , các kỹ thuật viên xét nghiệm cần những thành tựu khoa học hiện đại hơn vào khám chữa bệnh nhằm giúp cácbác sỹ chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh kịp thời. Ngoài ra, kết quả xét nghiệm chính xác có thể dự báo được trước những nguy cơ mắc bệnh trong tương lai đối với những người khỏe mạnh. Vì vậy ngành xét nghiệm là ngành có vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế hiện nay.

Vị trí của ngành xét nghiệm trong xã hội hiện nay

Với hướng phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước tăng nhanh làm môi trường ô nhiễm kéo theo bệnh tật ngày càng nhiều thêm, diễn biến bệnh cũng phức tạp hơn rất nhiều.

Do đó, để đạt được hiệu quả cao trong việc khám chữa bệnh thì công việc xét nghiệm chẩn đoán kết quả của một kỹ thuật viên xét nghiệm là điều tối thiểu và cần thiết. Thực tiễn cho thấy, nhiều xét nghiệm y học đã được xem là “tiêu chuẩn vàng” như: xét nghiệm hơi thở ure 13C, xét nghiệm mỡ máu, xét nghiệm Đường máu,.. giúp cho các bác sỹ đưa ra những quyết định đúng đắn, tạo hiệu quả trong điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Trong chẩn đoán có 3 loại chẩn đoán:

Chẩn đoán sơ bộ:  là chẩn đoán khi thăm khám bệnh mà chưa có xét nghiệm cận lâm sàng.

Chẩn đoán phân biệt: là xác định đúng loại bệnh do nhiều bệnh lý khác nhau lại có cùng triệu chứng giống nhau.

Chẩn đoán xác định:  là xác định lại chẩn đoán sơ bộ trên lâm sàng mà người thầy thuốc đã nghi ngờ là bệnh nhân có cái bệnh X,Y,Z nào đó đang tồn tại, trước khi điều trị.

Dựa vào chẩn đoán sơ bộ và chẩn đoán phân biệt, người thầy thuốc mới đưa ra những xét nghiệm cận lâm sàng để làm chẩn đoán xác định và loại trừ hay thay đổi chẩn đoán. Cho nên trong xét nghiệm y học cũng có 2 loại xét nghiệm: Xét nghiệm phục vụ cho chẩn đoán xác định và xét nghiệm cho loại trừ chẩn đoán.

Do vậy, hoạt động ngành xét nghiệm đóng vai trò quan trọng không thể tách rời trong các cơ sở bệnh viện. Để ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại này đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực  kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ cao.

Địa chỉ đào tạo ngành xét nghiệm chất lượng đáp ứng nhu cầu việc làm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển đến nay. Mỗi năm với hàng ngàn thí sinh đăng ký theo học, quan tâm, Trường đã trở thành tiêu điểm một trong những trường có cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược đặc biệt là đào tạo Trung cấp Xét nghiệm có uy tín trong nước.

tuyen-sinh-trung-cap-xet-nghiem-tphcm

Tuyển sinh trung cấp xét nghiệm năm 2017

Với phương châm “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức” thí sinh theo học tại trường sẽ có cơ hội phát triển toàn diện về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giáo  viên giàu kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết chân thành với nghề. Để tạo điều kiện tốt nhất, nhà trường đã đầu tư trang thiết bị tiến tiến đạt chuẩn của Bộ Y tế, với mô hình Trường – Viện. Chính vì vậy lựa chọn theo học Trung cấp Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Pasteur là một quyết định thông minh!

Bên cạnh lĩnh vực hiện đại thì phương pháp điều trị  Đông y dần phổ biến và được người dùng tin tưởng,  nên lĩnh vực Y học cổ truyền được đẩy mạnh mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên theo học. Vì vậy ngoài đào tạo ngành Trung cấp xét nghiệm trên thì nhà trường còn mở đợt xét tuyển các đợt tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền, Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…

>> Xem thêm thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền: http://caodangyduochcm.edu.vn/y-hoc-co-truyen/

Nếu như ngành Xét nghiệm đã thuyết phục được bạn hãy nhanh tay gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM: Số 2oài 88 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: duocsi.edu.vn