Search
Thứ Hai 22 Tháng Mười 2018
  • :
  • :

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được mở nhà thuốc hay quầy thuốc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc hay nhà thuốc là vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm khi có định hướng tự làm chủ kinh doanh thay vì đi làm thuê.

Dược sĩ Cao đẳng được mở nhà thuốc hay quầy thuốc?

Dược sĩ Cao đẳng được mở nhà thuốc hay quầy thuốc?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc hay nhà thuốc

Trước đây, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược trình độ Đại học cần trải qua 5 năm kinh nghiệm thì được phép mở nhà thuốc tư nhân. Tuy nhiên, dự thảo luật Dược được Quốc hội thông qua ngày 10/4/2016 đã có sự thay đổi rất lớn về quy định này. Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc. Để mở quầy thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung Cấp Y Dược, Cao đẳng, Đại học trở lên về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

Như vậy, điều kiện để mở nhà thuốc, quầy thuốc đã được nới lỏng, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các Dược sĩ cũng như sinh viên đang có định hướng lựa chọn theo học ngành Dược. Ngoài công việc tại các bệnh viện, công ty dược phẩm uy tín thì nay Dược sĩ có thể mở tiệm thuốc tư nhân riêng mà không phải mất quá nhiều thời gian kinh nghiệm.

Do vậy có thể khẳng định, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược chỉ có thể mở quẩy thuốc chứ không thể mở nhà thuốc. Nếu muốn mở nhà thuốc học viên phải Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học.

Dược sĩ Cao đẳng mở Quầy thuốc cần những giấy tờ gì?

Dược sĩ Cao đẳng muốn mở Quầy thuốc cần hoàn thiện Hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

  • Bản sao Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh Dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp).
  • Bản sao Chứng chỉ hành nghề Dược do Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp bao gồm: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; Phiếu khám sức khoẻ; sơ yếu lý lịch; Giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp…
  • Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm các nội dung: Giới thiệu Tổ chức và bộ máy Quầy thuốc (kèm sơ đồ, mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, người phụ trách các bộ phận và bằng cấp chuyên môn của người phụ trách); Bản mô tả hệ thống bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm (kèm sơ đồ); Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy cho Quầy thuốc theo quy định.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà Nội

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà Nội

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, hiện nay ngành Dược đang được đào tạo tại khá nhiều trường đại học, Cao đẳng Y Dược. Tuy nhiên, là một ngành đặc thù nên điều kiện tuyển sinh cũng như chương trình đào tạo sẽ có sự khác nhau tùy theo định hướng, thế mạnh từng trường. Theo đó, thí sinh và phụ huynh cần tìm hiểu thật kỹ thông tin trên website trường đại học mà mình quan tâm.

Được biết, tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những trường Cao đẳng có thế mạnh đào tạo về khoa học sức khỏe, ngành Dược trình độ Cao đẳng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.  Theo tin Y Tế Giáo Dục, hiện nay nhu cầu học thêm một Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thể mở rộng hơn cơ hội việc làm, đáp ứng nhu cầu đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017.

Là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược có uy tín, chất lượng hàng đầu, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ được rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Xét Nghiệm hay hệ Văn bằng 2, Liên thông lựa chọn.Với phương châm đào tạo Y Dược gắn liền với Bệnh viện, những sinh viên theo học tại đây sẽ được học tập và thực hành tại Bệnh viện của trường, giúp nâng cao chất lượng tay nghề hơn, mở ra cơ hội việc làm rộng mở hơn.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những thí sinh có thể vừa học vừa làm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Xét Nghiệm vào giờ ngoài hành chính, là các buổi tối thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7, chủ nhật. Với phương châm “Sâu Y lý, giỏi Y thuật, giàu Y đức” Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hàng năm cung ứng số lượng lớn sinh viên ngành Dược chuyên môn trình độ và tay nghề cao làm việc tại các khoa dược bệnh viện, Công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối dược, nhà thuốc tư nhân….

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi hồ sơ về địa chỉ tại: Phòng 115 Nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nguồn: Tin tức Giáo dục