Search
Thứ Hai 24 Tháng Chín 2018
  • :
  • :

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có vất vả không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Y Dược là ngành học vất vả nhất nhưng hằng năm số lượng người đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vẫn không ngừng tăng lên.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay chấp nhận thất nghiệp?

Rất nhiều thí sinh học khối ngành kinh tế, xã hội, công nghệ thông tin, Lịch sử.. sau khi ra trường đều dễ bị thất nghiệp và phải làm các công việc chân tay như: phục vụ, bồi bàn, bán quần áo, nhân viên làm ở các xưởng sản xuất … hay trái ngành trái nghề như: Cử nhân sư phạm đi trông trẻ thuê, tốt nghiệp trường Luật đi trông cửa hàng, làm bảo vệ…Những thực trạng này diễn ra ngày càng phổ biến.

Một câu hỏi đặt ra ở đây: Tại sao Bộ giáo dục đã liên tục cải cách quy chế đầu vào, nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy mà sinh viên sau khi ra trường vẫn không có việc làm hoặc làm việc với mức lương quá thấp?

Câu trả lời chính xác nhất cho thực trạng này là: Lực lượng lao động trong các khối ngành đó quá nhiều và yêu cầu đòi hỏi cũng khá khắt khe, nếu sinh viên không bắt nhịp với xu thế chung, không thực sự giỏi thì việc thụt lùi với xã hội và không tìm kiếm được việc làm là điều tất yếu.

Chính vì thế, sau khi nhìn thấy thế hệ trước những người đã đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội sau khi tốt nghiệp đều có công việc ổn định và mức thu nhập cao nên dù chương trình học trong ngành Y Dược có khó hơn, nặng hơn các ngành khác nhưng nhiều bạn trẻ vì muốn tránh khỏi vòng xoáy thất ngiệp nên nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 ngành Dược ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng

Theo học Văn bằng 2 ngành Dược có nhiều lợi ích không ngờ

Trong số đó, theo khảo sát được thực hiện bởi các sinh viên ngành Cao đẳng Dược của trường cho biết, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược là vì 4 lý do dưới đây;

Một: Nhu cầu việc làm trong ngành Dược vẫn đang thiếu hụt

Theo thống kê, mật độ dân số Việt Nam thuộc top đầu trên thế giới, đất chật mà người đông, thêm vào đó đời sống kinh tế lại không ngừng được nâng cao và cải thiện. Vì thế, người dân ngày càng có nhu cầu cao hơn trong việc khám, chữa bệnh, khiến lực lượng Y sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ… được đào tạo vừa có trình độ chuyên môn, vừa số lượng lớn nhưng vẫn không đáp ứng đủ.

Để đáp ứng một phần lực lượng thiếu hụt đó, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu và chất lượng đào tạo Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược. Theo đó, tất cả các thí sinh tham gia xét tuyển tại trường, cần đảm bảo các điều kiện sau:

+ Đã tốt nghiệp các Trường Cao đẳng, Đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân trên khắp cả nước.

+ Nộp đầy đủ hồ sơ Văn bằng 2 ngành Dược gồm Bản sao bảng điểm kèm bằng cao đẳng, đại học, Phiếu đăng kí xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược, Giấy khai sinh và lý lịch, ảnh 3 x 4,

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Hai: Thu nhập cao khi được trong ngành Dược

Mức lương khởi điểm cho các Dược sĩ Cao đẳng không hề thấp như nhiều người nghĩ. Theo tin tức Giáo dục: Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường có thể kiếm được 7 – 8 triệu/tháng là chuyện không quá khó. Đó là mức lương cao hơn rất nhiều ngành nghề khác, giúp bạn trang trải cuộc sống và có thể hỗ trợ gia đình.

Ba: Tốt nghiệp Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược được cấp bằng chính quy

Sau khi hoàn thành thời gian học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong vòng 18 tháng sinh viên có thể được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có giá trị tương đương như thí sinh học thẳng Cao đẳng Dược ở nhà trường. Có bằng Cao đẳng Dược sinh viên có thể học liên thông lên Đại học hoặc có thể dễ dàng xin việc ở Bệnh viện, các trung tâm kiểm nghiệm, cơ sở sản xuất Dược phẩm,…

Nguồn: Duocsi.edu.vn