Search
Thứ Năm 21 Tháng Sáu 2018
 • :
 • :

Học Dược để nói không với thất nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Trong cơn khủng hoảng việc làm hiện nay nhiều bạn trẻ sinh viên Cao đẳng Dược lo lắng khi ra trường thất nghiệp, nhưng các bạn ơi, các bạn hãy cứ cháy mình với đam mê đi bởi ngành Dược có rất nhiều công việc cần đến các bạn.

hoc-duoc-de-khong-that-nghiep

Học Dược để nói không với thất nghiệp

Tìm hiểu về ngành Dược Việt Nam

Ngành Dược học là lĩnh vực nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình mối liên quan giữa thuốc và cơ thể cùng cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Trong quá trình ấy, người Dược sĩ đóng vai trò là cầu nối mang các loại Thuốc – Dược phẩm đến tay cộng đồng, thông qua các quá trình: Sản xuất Thuốc, lưu thông phân phối Thuốc,  quản lý Dược, đảm bảo chất lượng Dược phẩm, hướng dẫn sử dụng Thuốc cho mọi người.

Tục ngữ: “Đói ăn rau, đau ăn thuốc”, bởi vậy từ lâu ngành Dược có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Theo định hướng phát triển ngành Dược đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Việt Nam, nguồn cung cấp thuốc – Dược phẩm từ các nhà máy, xí nghiệp thuốc việt phải đáp ứng được 80% tiêu thụ nội địa. Để đạt được mục tiêu này không thể thiếu bàn tay và trí óc của người Dược sĩ dù trong bất cứ vai trò nào.

Bất cứ ngành nghề nào đều có những thách thức và khó khăn, với ngành Dược cũng vậy, cơ hội việc làm và thăng tiến luôn rộng mở với tất cả những ai có trình độ và tâm huyết bởi chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu nhất của tất cả chúng ta dù bất cứ giai đoạn nào.

Những công việc mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể chọn lựa sau khi ra trường

Không bị bó hẹp trong không gian nhà thuốc, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược các bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều hướng đi như:

 • Dược sỹ sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
 • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
 • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
 • Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế hoặc Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm y tế
 • Dược sĩ giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.
 • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…

Yên tâm khi gửi niềm tin vào ngành Dược

Mặc dù là lĩnh vực không ai mong muốn sử dụng, nhưng Thuốc và các loại Thực  phẩm chức năng vẫn đóng vai trò không thể thay thế trong đời sống xã hội. Con người dù ở bất cứ vị trí, công việc nào, khi đau ốm đều cần đến bác sĩ, dược sĩ để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhận thức của con người trong công tác dự phòng và điều trị bằng Dược phẩm càng được quan tâm. Do đó trong bối cảnh các ngành Kinh tế đang trở nên bão hòa, thì ngành Dược vẫn giữ nguyên vị trí và vai trò của mình!

Ngay từ hôm nay, những thí sinh yêu thích ngành Dược có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chất lượng

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Cao đẳng Y Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược có nhiều chương trình đào tạo lĩnh vực Dược học phù hợp với các đối tượng khác nhau như:

 • Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe.
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các chuyên ngành.
XET-TUYEN-CAO-DANG-DUOC-YEN-BAI

Cao đẳng Y Dược Yên Bái tuyển sinh Cao đẳng Dược 2017

Để hiểu rõ hơn thông tin tuyển sinh và các chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2017, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nguồn: duocsi.edu.vn