Search
Thứ Tư 25 Tháng Tư 2018
  • :
  • :

Hãy ngừng hút thuốc lá để tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc lá sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm nhưng thật sự ít người có thể biết được ngưng thuốc lá sẽ làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và khả năng đột quỵ.

Hãy ngừng hút thuốc lá để tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Hãy ngừng hút thuốc lá để tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ

Đây cũng là tin tức mới nhất được cập nhật từ nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân của mình nên bỏ thuốc lá ngay lập tức. Giảm hút thuốc càng nhanh thì tỷ lệ mắc bệnh phát càng giảm, sự thành công trong các ca phẫu thuật động mạch vành cũng tăng lên, các chức năng của tạng phổi được cải thiện một cách tốt hơn. Đặc biệt, theo ý kiến của các giảng viên đồng thời cũng là một người bác sĩ hiện công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội, thì những người bệnh bị viêm phế quản mãn tính cũng giảm ho ngay khi giảm hút thuốc lá.

Những sự cải thiện của cơ thể sau khi bỏ thuốc lá:

– 20 phút: Huyết áp và mạch giảm dần tới mức ổn định

– 8 giờ: Lượng oxy trong máu trở về trạng thái ổn định. Tình trạng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim bắt đầu được giảm. Thân nhiệt ngoài da bắt đầu tăng lên.

– 24 giờ: Lượng CO trong máu bắt đầu được đào thải ra ngoài cơ thể; Hệ hô hấp bắt đầu các quá trình tự làm sạch và phản xạ ho tăng để thải đờm cho phổi.

– 48 giờ: Cảm giác ăn ngon miệng và mùi vị bắt đầu được cải thiện

– 1 tuần: Giấc ngủ sinh lý trở lại bình thường như ban đầu

– Thời gian từ 2 tuần đến 3 tháng: Sự lưu thông máu trong cơ thể và chức năng thông khí được cải thiện những bước ban đầu

– Thời gian 1 đến 9 tháng : “Đây là thời gian rất quan trọng vì một số triệu chứng như: ho, tiết dịch nhầy, mệt mỏi, khó thở giảm; nhung mao của một số tế bào niêm mạc phế quản trở lại hoạt động bình thường, khi này người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tốc độ suy chức năng thông khí sẽ bị giảm” – Giang Vũ  (Giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược) cho biết!

– Thời gian 1 đến 2 năm: Khả năng nhồi máu cơ tim giảm 20-50%; giảm tỷ lệ bệnh tái phát và tăng tỷ lệ thành công trong điều trị, phẫu thuật mạch vành

– Thời gian 5 năm: Nguy cơ bị đột quỵ giảm tới mức như người không hút thuốc sau 5-15 năm cai thuốc

– Thời gian 10 năm: Nguy cơ tử vong do ung thư phổi giảm một nửa so với người tiếp tục hút; các nguy cơ ung thư miệng, họng, thực quản, bàng quang, thận, tuỵ cũng sẽ giảm so với người hút.

Mẹ bạn Tú Anh – Học viên một trường Cao đẳng Điều Dưỡng ở Hà Nội. Sau khi mẹ bạn Tú Anh đã áp dụng phương pháp trên thì tình trạng bệnh giảm đi một cách rõ rệt.

Nguồn: duocsi.edu.vn