Search
Thứ Năm 22 Tháng Tám 2019
  • :
  • :

Dược sĩ tư vấn phương pháp điều trị bệnh Viêm gan B

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm nếu không có phương pháp điều trị bệnh kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của người mắc bệnh viêm gan B.

Dược sĩ tư vấn phương pháp điều trị bệnh Viêm gan B

Dược sĩ tư vấn phương pháp điều trị bệnh Viêm gan B

Diễn biến của bệnh viêm gan B xâm nhập vào cơ thể âm thầm nên nhiều người khó phát hiện ra được bệnh, cho dù người bệnh luôn thấy mình khỏe mạnh nhưng thực tế virus HBV đang hoạt động và không ngừng nhân lên làm cho các tế bào gan của người bệnh không ngừng bị tàn phá một cách nghiêm trọng. Chính vì thế, Dược sĩ Hoàng Lan từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tư vấn một số phương pháp điều trị bệnh viêm gan B như sau: 

Sử dụng thuốc kháng virus điều trị bệnh viêm gan B

Sử dụng thuốc để điều trị chống virus là biện pháp chính trong chữa bệnh viêm gan B mạn tính, để điều trị bệnh viêm gan B tốt nhất cho cơ thể bạn có thể sử dụng các loại thuốc như α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic… Tuy nhiên, khi sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh viêm gan B bạn cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ tuyệt đối không được dùng thuốc bừa bãi để tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn.

Điều trị bệnh viêm gan B bằng thuốc điều tiết miễn dịch

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm kiến thức y dược, người mắc bệnh viêm gan B có thể sử dụng các loại thuốc chữa viêm gan B để tăng cường miễn dịch đặc thù có thể chọn dùng acid immune ribonucleic tính chống virus viêm gan B đặc thù; ngoài ra có thể sử dụng thuốc tăng cường miễn dịch như coenzyme, polysaccharid ganoderma, polysaccharid nấm hương, polysaccharid polupor theem vaccin gan B, dịch sơn đậu căn… Đây là những loại thuốc có chất thay thế của thuốc chống virus, qua đó, bạn có thể nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể để đạt đến mục đích thanh trừ virus.

Điều trị viêm gan B bằng thuốc điều tiết miễn dịch

Điều trị viêm gan B bằng thuốc điều tiết miễn dịch

Thuốc ức chế miễn dịch hỗ trợ bệnh viêm gan B

Người mắc bệnh viêm gan B một phần cũng do hệ miễn dịch kém, tuy nhiên bạn có thể sử dụng các loại thuốc như adrenalin, azathioprin, penicillamin, hydrochlorid… thuốc này rất thích hợp dùng cho viêm gan mạn tính hoạt động có biểu hiện tự thân miễn dịch rõ, nhưng lại không được dùng cho điều trị viêm gan B mạn tính kéo dài.

Liệu pháp truyền ngược tự thân

Đây là phương pháp chữa viêm gan B tân tiến được nhiều các Kỹ thuật viên Xét nghiệm từng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm khuyên sử dụng, bởi chúng kích thích cơ thể sản sinh tế bào có tính sát thương, lợi dụng chức năng tự miễn dịch của cơ thể tấn công và tiêu diệt virus viêm gan, tránh được tình trạng bệnh tái phát lại sau khi ngừng dùng thuốc kháng virus của phương pháp chữa bệnh truyền thống

Cách sử dụng này giúp tăng hệ miễn dịch của cơ thể, có chức năng kích hoạt các bạch cầu đa nhân trung tính của cơ thể, chống khối u và bảo vệ gan hiệu quả. Tuy nhiên, do không phải sử dụng thuốc nên liệu pháp truyền ngược tự thân cực kỳ thân thiện với cơ thể người bệnh gan B, không gây ra các tác dụng phụ như các liệu pháp thông thường khác.

Điều trị viêm gan B bằng đông y

Thay vì phải dùng những liều thuốc Tây y nhiều người đã chọn phương pháp uống những vị thuốc Đông y để điều trị bệnh viêm gan B. Các bài thuốc điều trị viêm gan B bằng đông y có nguồn gốc từ tự nhiên giúp bổ gan, mát gan, tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan mà không gây ra tác dụng phụ.

Tuy nhiên, các nhà từng học Trung cấp Y học cổ truyền cho biết điều trị viêm gan B bằng Đông y vẫn còn nhiều hạn chế, đông y thông thường chỉ giúp tăng cường chức năng gan và khó có thể đào thải được virus viêm gan B ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nhiều người lại có xu hướng điều trị bệnh viêm gan B bằng đông tây y kết hợp để mang lại hiệu quả cao hơn. 

Nguồn: Ngành Dược sĩ