Search
Thứ Tư 20 Tháng Sáu 2018
  • :
  • :

Dược sĩ tư vấn lý do bạn phải khám sức khỏe định kì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Việc khám sức khỏe định kì giúp mọi người có thể tầm soát được các loại bệnh, đặc biệt là các loại bệnh nguy hiểm khó chữa, hơn nữa giúp bạn nhận biết rõ vê tình trạng sức khỏe của mình.

kham-suc-khoe

Dược sĩ tư vấn lý do bạn phải khám sức khỏe định kì

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường, thực phẩm không an toàn và lối sống không lành mạnh đã gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đang đe dọa con người. Tuy nhiên hầu như chúng ta chưa có thói quen khám sức khỏe định kì và còn rất thờ ơ. Nguyên nhân thứ nhất được cho là về kinh tế và một yếu tố thứ 2 được cho là thói quen và văn hóa quy định. Do đó dẫn đến nhiều người nhập viện trong tình trạng bệnh đã rồi, và không kịp cứu chữa.

Không khám sức khỏe định kì dẫn đến bệnh trầm trọng

Nhiều người bệnh nhập viên trong tình trạng giai đoạn nặng mới vội vàng khăn gói vào viện mà đáng ra trước đó chúng ta có thể chữa trị bằng những cách đươn giản hơn. Việc tìm đến bác sĩ khi đã rồi chỉ là tình thế cấp bách. Chính vì thế việc khám sức khỏe định kì là việc làm rất cần thiết cho tất cả mọi người. Một phần giúp giảm thiểu tình trạng bệnh tật nhưng ở tầm vĩ mô đó cũng là tình trạng sức khỏe của quốc gia và sự quá tải của các bệnh viện. Khám bệnh định kì là biện pháp tốt nhất để theo dõi và kiểm soát và chăm sóc sức khỏe của mỗi các nhân.

Theo những nghiên cứu gần đây của Tổ chức Y tế thế giới, việc khám sức khỏe định kì hàng năm có thể giúp cho chúng ta tầm soát và phát hiện các bệnh sớm hơn đặc biệt khi nó mới chỉ ở giai đoạn bệnh thông thường. Việc phát hiện sớm các loại bệnh sẽ giải quyết được vấn đề chữa trị sau này. Hơn nữa việc để lâu các loại bệnh tiến triển biến chứng nguy hiểm đến lúc đó thì thật sự vô phương cứu chữa.\

kham-suc-khoe

Khám sức khỏe định kỳ để biết và điều chỉnh chế độ ăn uống

Khám sức khỏe định kỳ để biết và điều chỉnh chế độ ăn uống

Việc khám sức khỏe định kì còn giúp cho chúng ta có cái nhìn tổng quát về sức khỏe để từ đó có sự điều chỉnh phù hợp về chế độ ăn uống, và dinh dưỡng cũng như lối sống và phương pháp làm việc nhằm đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Có nhiều trường hợp mặc dù đã hiểu rõ về lợi ích của việc khám sức khỏe tuy nhiên vẫn do dự và chần chừ khi đi đến khám nguyên nhân được cho là lo lắng khi đến khám sẽ biết và lo sợ mình gặp phải các loại bệnh không mong muốn. Nhưng điều đó còn đáng sợ hơn khi chúng ta đang mang trong mình bệnh mà lại sợ, vì đằng nào chúng ta phải đối mặt với căn bệnh đó.

Theo các khuyến cáo của các bác sĩ thì cứ 6 tháng nên đi khám định kì một lần và nếu có những biểu hiện bất thường gì về sức khỏe thì nên đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán rõ hơn.

Theo Duocsi.edu.vn