Search
Thứ Sáu 27 Tháng Tư 2018
  • :
  • :

Dược sĩ tư vấn cách chữa bệnh ho cho trẻ trong màu đông hiệu quả nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Chữa bệnh ho cho trẻ trong mùa đông như nào giúp nhanh khỏi, hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ? Theo dõi bài viết dưới đây, Dược sĩ sẽ tư vấn giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Kết hợp nước vo gạo và rau diếp cá

Kết hợp nước vo gạo và rau diếp cá

Thời tiết mùa đông khiến cho trẻ em rất dễ mắc phải bệnh viêm họng và dẫn đến các triệu chứng ho dai dẳng kéo dài. Một số biện pháp giúp chữa bệnh ho cho trẻ hiệu quả nhất bao gồm:

Kết hợp nước vo gạo và rau diếp cá

Chuẩn bị: 10 lá rau diếp cá, 1 bát nước vo gạo sạch.

Cách thực hiện: Để chữa ho cho trẻ bằng phương pháp này, các mẹ đem lá rau diếp cá đi rửa sạch sao đó cho vào cối giã nhuyễn,  cho nước vo gạo vào rồi lọc lấy nước. Cho nước này lên bếp đun sôi tầm 20 phút với mức lửa nhỏ. Sau đó các mẹ hãy lọc lại 1 lần nữa cho hết cặn rồi cho trẻ uống nhé.

Đây là phương pháp trị ho có đờm cho bé vô cùng hiệu quả.

Chữa ho cho trẻ bằng trà cam thảo

Chuẩn bị: 10g cam thảo

Cách thực hiện: Đây là cách chữa ho nhanh nhất mà các mẹ có thể áp dụng chữa bệnh thông thường nhưng nguy hiểm này cho con. Các mẹ hãy đem cam thảo rửa sạch sau đó cho vào cốc nước nóng sau đó để khoảng 10 phút để cam thảo ra nước rồi mẹ cho các bé uống. Cơn ho sẽ giảm ngay lập tức. Để giúp chữa ho cho trẻ hiệu quả, mẹ hãy chó trẻ uống trà cam thảo khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày nhé.

Chữa ho cho trẻ bằng trà cam thảo

Chữa ho cho trẻ bằng trà cam thảo

Chữa ho cho trẻ bằng hỗn hợp củ cải trắng và gừng xay nhuyễn

Chuẩn bị:  1 củ gừng tươi, ½ củ cải trằng.

Cách thực hiện: Đây là cách trị ho có đờm cho bé cực hiệu quả. Các mẹ hãy đem củ cải và gừng rửa sạch rồi xay nhuyễn. Tiếp theo hãy cho thêm một ít mật ong và một ít nước lọc vào hỗn hợp rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút rồi cho trẻ uống trong ngày. Mỗi lần uống khoảng 3 thìa cà phê chia làm 3 lần.

Cây xương sông chữa ho cho trẻ

Công dụng: Lá xương sông không những có thể chữa ho cho trẻ hiệu quả mà còn giúp chữa khan tiếng nhanh chóng.

Chuẩn bị: 1 nắm lá xương sông non.

Cây xương sông chữa ho cho trẻ

Cây xương sông chữa ho cho trẻ

Cách thực hiện: Lá xương sông chọn lá non, các mẹ có thể kết hợp chữa ho cho trẻ bằng lá hẹ và xương sông bằng cách lấy 2 loại lá đem rửa sạch rồi thái thật nhỏ, trộn với đường và đem hấp cách thủy khoảng 20 phút và cho trẻ bị ho uống khi đã nguội. Có thể chia làm 3 lần uống trong ngày. Kiên trì thực hiện khoảng 2, 3 ngày, trẻ sẽ hết bị ho.

Trên đây là những phương pháp giúp mẹ chữa ho cho trẻ một cách đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả cao. Hãy ghi lại những kiến thức y dược thú vị này ngay để trở thành bà mẹ bỉm sữa thông thái ngay thôi nào các mẹ.

Hải Đường –Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur