Search
Thứ Ba 13 Tháng Mười Một 2018
  • :
  • :

Dược sĩ muốn “sung sướng” thì phải tự chủ về tài chính

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Muốn có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, phụ nữ nói chung và các nàng Dược sĩ nói riêng hãy độc lập về kinh tế, tự chủ về tài chính như vậy mới được đòi hỏi quyền bình đẳng.

Tôi và Mai cùng học chung Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi ra trường Mai cầm tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng trên tay nhưng không đi làm Trình Dược viên như cô ấy tưng mong ước mà lấy luôn một anh chàng bác sĩ đẹp trai, giàu có, gia thế

Dược sĩ muốn “sung sướng” thì phải tự chủ về tài chính

Dược sĩ muốn “sung sướng” thì phải tự chủ về tài chính

Ước mơ của nàng Dược sĩ muốn lấy chồng giàu sang

Mai có nhan sắc, lại biết ăn nói nên đã từng có rất nhiều anh chàng học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược theo đuổi. Tuy nhiên, Mai cũng chỉ thích những người đàn ông có giàu có, đẹp trai đi xe sành điệu, Mai từng nói với tôi sau này sẽ phải cưới một anh chàng nhà giàu, gia thế để cuộc sống đỡ khổ. Ngay khi vừa ra trường, trong khi mọi người nhốn nhác đi tìm cho mình một công việc thích hợp thì Mai đành từ bỏ ước mơ làm Trình Dược viên mà lên xe hoa với một anh Bác sĩ. Chúng tôi đều nghĩ rằng Mai sướng, sẽ có cuộc sống vô cùng hạnh phúc, vậy mà khi tôi gặp lại Mai tôi mới biết cuộc sống mà Mai phải trả qua khó khăn như nào.

Ngồi tâm sự với tôi Mai nói, Mai quá tin vào những điều kiện, gia thế của chồng mình mà quên mất rằng nếu như không kiếm được ra tiền cô cũng không hề có tiếng nói trong gia đình. Nếu như biết trước được những điều này xảy ra cô sẽ lựa chọn cách đi làm Trình Dược viên để có tiền, trong khi đó mỗi ngày phải xin tiền của chồng từng đồng một. Chồng cô lại là một người tuy hào phóng với bạn bè nhưng keo kiệt với vợ, mua gì tiêu gì cũng phải ngửa tay xin chồng từng xu. Cuộc sống gò bó, luôn nơm nớp nghe theo chồng khiến Mai căng thẳng và mệt mỏi. Trong khi đó, nếu như đi làm với tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng loại giỏi trên tay, lại có ngoại hình xinh xắn, Mai có thể xin vào được bất cứ doanh nghiệp hoặc bệnh viện nào mà cô muốn.

Không có gì thê thảm hơn khi phải sống dựa vào đồng tiền của người khác dù là vợ hay chồng. Có thể bạn không phải là người quá tài giỏi, không kiếm được nhiều tiền, nhưng những đồng tiền bạn kiếm ra dù ít ỏi nhưng cũng bằng chính sức lao động của mình, bạn sẽ được người khác tôn trọng ghi nhận giá trị và năng lực. Đây cũng chính là cách duy nhất để người vợ là một dược sĩ không phụ thuộc vào bất cứ ai, và khi bạn kiếm được tiền, thì người đàn ông của bạn dù giàu có đến mấy cũng sẽ phải tôn trọng bạn. Dù mai sau có bỏ nhau mình vẫn có thể làm ra tiền nuôi sống bản thân. Còn gì đáng sợ hơn khi phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ chồng sẽ bỏ mình rồi mình sẽ không có tiền, không có nơi nương tựa.

Khi phụ thuộc vào kinh tế của chồng, bạn sẽ không được đưa ra những ý kiến riêng của mình trong bất cứ mọi vấn đề nào, từ gia gia đình tới xã hội… Nếu cứ phải ngửa tay xin tiền, chồng của bạn cũng sẽ chán ngấy cảnh này dù bạn có xinh đẹp tới đâu đi chăng nữa.

Ước mơ của nàng Dược sĩ muốn lấy chồng giàu sang

Ước mơ của nàng Dược sĩ muốn lấy chồng giàu sang

Phụ nữ phải biết tự lập, tự chủ tài chính mới sống hạnh phúc

Để được hạnh phúc, người phụ nữ cần phải có nghề nghiệp, học vấn, có thể tự mình đi làm, khi đó dù là khoản tiền nào đi chăng nữa bạn cũng có thể tự ý sử dụng mà không cần ngửa tay xin chồng. Nếu như không đi làm, phụ nữ sẽ biến mình thành nô lệ của hôn nhân. Mai cũng vậy, khi cô cho rằng chồng mình sẽ chu cấp cho mình mọi thứ, cô chỉ việc hưởng thụ, với cái ý nghĩ ấy cô đã sai lầm trong sự lựa chọn của mình. Khi yêu ai và quyết định đi tới hôn nhân, cần phải có trách nhiệm với cuộc hôn nhân đó, nếu chỉ nghĩ tới tiền thì đây là một hình thức lợi dụng chứ không phải yêu thương.

Tình yêu là một thứ gì đó vô cùng đẹp và đồng điệu giữa hai tâm hồn con người, những mưu tính về vật chất sẽ không thể bền vững, điều này chỉ khiến người phụ nữ đau khổ, đặc biệt đối với người làm trong nghề y dược. Dù lấy được chồng làm bác sĩ giàu có, nhưng đó là tiền của chồng kiếm ra không phải của mình. Công việc không bao giờ bỏ bạn đi, đặc biệt với một ngành nghề kiếm được nhiều tiền như ngành Dược sĩ, vậy tại sao bạn không lựa chọn đi làm mà lại dựa dẫm vào người khác.

Là phụ nữ phải nhớ: Muốn có tiếng nói, muốn được đối xử bình đẳng thì phải bình đẳng trong cách suy nghĩ, bình đẳng trong cách kiếm tiền cho gia đình, đừng phụ thuộc vào đàn ông và nghĩ chồng phải là người kiếm tiền. Hãy là người san sẻ đồng hành cùng chồng trên mọi chặng đường, ngay cả lúc khó khăn hay giàu có, trong công việc trong cuộc sống, trong kinh tế gia đình.

Chính vì thế, phụ nữ nếu độc lập về kinh tế, tự chủ về tài chính sẽ có tiếng nói trong gia đình, còn không, đừng bao giờ đòi hỏi quyền bình đẳng.