Search
Thứ Ba 26 Tháng Ba 2019
  • :
  • :

Dược sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc Tanakan 40mg

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,67 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tanakna 40mg là thuốc biệt dược thuộc nhóm thuốc hệ thần kinh có tác dụng tăng cường máu não và cải thiện trí nhớ. Cụ thể tác dụng thuốc như thế nào cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Tanakan 40mg

Hướng dẫn sử dụng thuốc Tanakan 40mg 

Thuốc tanakan 40mg là thuốc gì?

Thuốc tanakan theo Dược sĩ Truong Cao dang Duoc Sai Gon được chiết xuất từ ginkgo biloba (cây bạch quả) có công dụng điều hòa và vận động mạch trên toàn bộ tế bào mạch máu như động mạch, mao mạch và tĩnh mạch.

Tác dụng của thuốc tanakan sẽ phụ thuộc vào liều lượng và các thay đổi tùy theo tính chất, đường kính và cả nguồn gốc của các mạch máu hoặc còn tùy thuộc vào cả trương lực cơ bản cũng như là tình trạng của thành mạch kích thích sự tiết EGb chống lại các cơn co thắt động mạch, gây ra tình trạng giãn tiểu động mạch và ngược lại là làm cho sự co giãn tĩnh mạch, điều hòa giãn tĩnh mạch đáp ứng với các thay đổi về tư thế, hạn chế sự thấm quá độ của mao mạch và tăng thêm sức bền cho mao mạch. EGb còn có khả năng chống được các phù mạch ở não và kể cả ngoại biên, che chở và bảo vệ cho hàng rào máu ở não và máu hay võng mạc. Ngoài ra thuốc tanakan có khả năng ức chế mạnh cho sự tăng tính thủy phân protein của huyết thanh gây nên do các hiện tượng tình trạng bệnh lý.

Tuy nhiên khi xét về mặt hoạt động thì tác động này thể hiện bằng sự cải thiện thành tích khi thực hiện những bài thử nghiệm khác nhau. Thuốc tanakan có khả năng ảnh hưởng đến sự giải phóng, giữ lại và thoái biến những chất trung gian ở hệ thần kinh (noradrenaline, dopamine, acetylcholine,…) hoặc có thể ngăn chặn vào khả năng liên kết của chúng ở màng với các thụ thể. Bên cạnh đó cũng có một vài tác dụng dược lý của EGb có vấn đề liên quan đến tác động của đối kháng mạnh cùng với sự sản xuất gốc tự do và peroxyde hóa lipide của các màng tế bào. Theo các nghiên cứu về sự phân bố vào mô của các phóng xạ cho thấy được rằng ái lực đối với thị giác và một vài loại mô hạch, thần kinh và đặc biệt hơn là các vị trí nằm dưới đồi, hồi hải mã và thể vân.

Thành phần thuốc Tanakan 40mg

Với thuốc 40mg tanakan được bào chế từ ginkgo biloba kết hợp cùng 2 dạng muối với nhau được tiêu chuẩn hóa (EGb 761) 40mg.

Hỗn dịch nước-cồn chuẩn độ khoảng 55deg

Chỉ định của thuốc tanakan 40mg

Thuốc tanakan được chỉ định trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh lý suy giảm chức năng về hệ thần kinh như các rối loạn về sự chú ý, khả năng tập trung và giảm trí nhớ ở người cao tuổi.

Có thể điều trị các triệu chứng của các cơn đau cách hồi do bệnh tắc động mạch dưới chân mãn tính ở giai đoạn II. Lưu ý: tác dụng này phụ thuộc vào những thử nghiệm lâm sàng mù đôi so với giả dược cho thấy rằng có thể tăng quãng đường đi tối thiểu nhất là được 50% ở 50-60% người bệnh được điều trị so với những người bệnh ở 20-40% theo quy tắc về an toàn trong ăn uống

Điều trị và cải thiện về hội chứng Raynaud.

Có thể điều trị bệnh lý do nguyên nhân thiếu máu cục bộ dẫn đến tình trạng suy võng mạc.

Chỉ định thuốc tanakan

Chỉ định thuốc tanakan

Không được sử dụng thuốc tanakan 40mg trong các trường hợp

Những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc tanakan 40mg không nên dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Trẻ em dưới 12 tuổi.

Phụ nữ mang thai và trong giai đoạn cho con bú.

Cẩn thận/ thận trọng

Thuốc tanakan không có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp và không thể thay thế các loại thuốc đặc hiệu vì thuốc tanakan không phải là một loại thuốc có tác dụng hạ huyết áp.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc tanakan 40mg

Liều thông thường đối với người lớn 3 viên/ ngày tương đương 3ml/ngày có thể pha loãng trong nửa ly nước, uống tanakan trong bữa ăn.

Để sử dụng thuốc tanakan an toàn bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ tư vấn về cách sử dụng thuốc, không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: duocsi.edu.vn