Search
Thứ Sáu 27 Tháng Tư 2018
  • :
  • :

Dược sĩ chỉ ra 5 công dụng của hoa chuối ít người biết đến

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Là thực phẩm thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, hoa chuối không chỉ được sử dụng để chế biến thành các món ăn mà còn mang đến khá nhiều công dụng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết được công dụng của hoa chuối là gì nhé.

Hoa chuối chống nhiễm trùng hiệu quả

Hoa chuối chống nhiễm trùng hiệu quả

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, hoa chuối có chứa rất nhiều protein, chất xơ, vitamin E, axit béo không bão hòa, flavonoid…rất tốt cho sức khỏe. Bạn đọc có thể chế biến hoa chuối thành các món ăn hàng ngày hoặc trà để sử dụng.

Một số công dụng của hoa chuối với đời sống con người có thể là:

Hoa chuối chống nhiễm trùng hiệu quả

Chất ethanol có trong hoa chuối có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các vi khuẩn gây ra bệnh như vi khuẩn Bacillus cereus, Bacillus subtalis, Escherichia coli…giúp làm lành vết thương và ngăn ngừa vi khuẩn, nhiễm trùng hiệu quả.

Giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả

Đây là tin vui cho những người bị mắc bệnh thông thường tiểu đường. Hoa chuối là thực phẩm có chứa nhiều chất xơ nên có thể giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn chậm hơn và ngăn chặn hiệu quả bất kỳ sự đột biến nào về đường huyết gây tổn thương thần kinh hoặc thận.

Hoa chuối chống nhiễm trùng hiệu quả

Hoa chuối chống nhiễm trùng hiệu quả

Chính vì thế, công dụng của hoa chuối chính là kiểm soát lượng đường huyết hiệu quả. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi người nếu tiêu thụ từ 0,15 – 0,25 có thể giúp làm tăng số lượng hồng cầu và giảm lượng trong máu hiệu quả.

Hoa chuối giúp điều hòa kinh nguyệt

Công dụng này của hoa chuối có rất ít người biết đến. Tuy nhiên, chỉ cần chị em ăn một cốc hoa chuối nấu với sữa chua thì nồng độ progesterone trong cơ thể sẽ tăng lên và ngăn ngừa hiện tượng rong kinh hoặc chảy máu kinh nguyệt quá nhiều. Các dược sĩ tư vấn rằng, hoa chuối tốt cho người bị buồng trứng đa nang.

Công dụng điều trị rối loạn tiêu hóa

Tác dụng của hoa chuối hột chính là cân bằng hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa các triệu chứng đau bụng, đầy hơi do axit gây ra. Đặc biệt, chất xơ có trong hoa chuối còn có khả năng giảm táo bón, cải thiện nhu động ruột và ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

Công dụng điều trị rối loạn tiêu hóa

Công dụng điều trị rối loạn tiêu hóa

Hoa chuối có tác dụng chống oxy hóa

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, chất methanol có trong hoa chuối có đặc tính chống oxy hóa và giúp ổn định các gốc tự do trong cơ thể và phòng chống hiệu quả một số căn bệnh. Chống oxy hóa là một trong những công dụng của hoa chuối.

Trên đây là một số công dụng của hoa chuối, rất tốt cho sức khỏe và có khả năng giúp bạn đọc vượt qua các vấn đề của cuộc sống dễ dàng hơn. Bạn đọc hãy ghi nhớ kiến thức y dược này để dùng khi cần thiết nhé.

Hải Đường – Duocsi.edu.vn