Search
Thứ Sáu 27 Tháng Tư 2018
  • :
  • :

Dược sĩ bật mí một số loại thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng phải được sử dụng đúng cách nếu tự ý sử dụng không theo chỉ định của Dược sĩ thì người bệnh sẽ phải nhận hậu quả khôn lường.

Bệnh viêm đại tràng cần phải được phát hiện sớm và điều trị tích cực thì mới có thể khỏi dứt điểm, nếu bệnh phát hiện muộn và chuyển sang giai đoạn mãn tính thì rất khó điều trị và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Một số cách điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính theo hướng dẫn của Dược sĩ bao gồm:

benh-viem-dai-trang

bật mí một số loại thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả

Thuốc điều trị viêm đại tràng có tác dụng chống viêm

Là loại thuốc có tác dụng chống viêm nhiễm tại đường tiêu hóa của người bệnh giúp giảm các triệu chứng đau đớn do bệnh gây ra.

Một số loại thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng có tác dụng chống viêm có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc như: Balsalazide, Sulfasalazine, Mesalamine, Olsalazine…Tuy nhiên, khi sử dụng người bệnh cần cẩn trọng với một số tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau đầu.

Thuốc Corticosteroid điều trị bệnh viêm đại tràng

Đây là loại thuốc có khả năng giảm các triệu chứng sưng viêm do bệnh gây ra ở người bệnh. Các Dược sĩ tư vấn rằng, Corticosteroid chính là loại thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng tốt, hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Khi sử dụng thuốc Corticosteroid, người bệnh cần cẩn trọng và tuân thủ liều lượng theo đúng sự chỉ định sử bác sĩ, Dược sĩ để hạn chế tác dụng phụ như tăng cân, loãng xương, cao huyết áp…

thuoc-tri-viem-dai-trang

Thuốc ức chế hệ thống miễn dịch

Thuốc ức chế hệ thống miễn dịch được sử dụng để điều trị rất nhiều căn bệnh thông thường trong cuộc sống. Loại thuốc này có công dụng đặc biệt hiệu quả trong việc giảm viêm, giảm sưng đau và điều trị nội tại viêm đại tràng.

Thuốc cầm tiêu chảy điều trị viêm đại tràng

Người bệnh mắc phải bệnh viêm đại tràng sẽ gặp phải các biểu hiện như tiêu chảy, táo bón. Do đó, nếu người bệnh gặp phải triệu chứng tiêu chảy thì có thể sử dụng các loại thuốc cầm tiêu chảy để điều trị bệnh viêm đại tràng có tác dụng làm chậm nhu động ruột, tạo ra lớp màng bọc niêm mạc và giúp người bệnh giảm nhanh đau đớn.

thuoc-tri-benh-viem-dai-trang

Trên đây là một số loại thuốc có thể sử dụng để điều trị bệnh viêm đại tràng vô cùng hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo. Ngoài ra, các Y sĩ đa khoa cũng khuyên rằng, để góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh thì người bệnh cần xây dựng cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh, thói quen sống, sinh hoạt điều độ, chỉ sử dụng những loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể và tránh xa các thực phẩm, đồ uống có chứa chất kích thích và cồn.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur