Search
Thứ Tư 20 Tháng Sáu 2018
  • :
  • :

Dược sĩ bật mí công dụng của nhân sâm mà nhiều người chưa biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Được coi là “vua” của các loại thảo dược, nhân sâm không chỉ mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe mà còn giúp làm đẹp hiệu quả. Một số công dụng của nhân sâm mà nhiều người chưa biết bao gồm:

Sử dụng nhân sâm để giảm căng thẳng, mệt mỏi

Sử dụng nhân sâm để giảm căng thẳng, mệt mỏi

Sử dụng nhân sâm để giảm căng thẳng, mệt mỏi

Một trong những công dụng của nhân sâm tươi chính là mang đến sự tỉnh táo và làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. Các chuyên gia của Dược sĩ cho rằng, sử dụng nhân sâm có thể thay thế được một số loại thuốc chống trầm cảm ở con người còn hiệu quả hơn cả các loại thuốc tây.

Chính vì thế, nếu cơ thể rơi vào trạng thái mất thăng bằng, căng thẳng quá mức thì hãy sử dụng nhân sâm nhé, đảm bảo tinh thần sẽ thoải mái ngay tức thì. Đây chính là công dụng của nhân sâm vô cùng tuyệt vời nhưng nhiều người lại chưa biết đến.

Sử dụng nhân sâm để tăng cường hệ miễn dịch

Nếu biết cách dùng nhân sâm đúng cách thì sẽ tận dụng được vô vàn công dụng của thứ vị “thần dược” này. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhân sâm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và giúp kích thích sự trẻ hóa các tế bào, giúp khôi phục các tế bào hư hại ở những người cao tuổi và chống lại bệnh tật hiệu quả.

Sử dụng nhân sâm để tăng cường hệ miễn dịch

Sử dụng nhân sâm để tăng cường hệ miễn dịch

Thường xuyên sử dụng nhân sâm sẽ giúp phòng chống các bệnh thông thường như cúm, các bệnh do virus gây ra một cách hiệu quả. Tăng cường hệ miễn dịch là công dụng tuyệt vời của nhân sâm.

Nhân sâm tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Sử dụng nhân sâm hoặc các sản phẩm chế từ nhân sâm có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu của những người mắc bệnh tiểu đường. Nhân sâm có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tuy nhiên, để an toàn, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ khi sử dụng nhân sâm điều trị đái tháo đường vì có một số loại thuốc không thể sử dụng cùng lúc với nhân sâm.

Nhân sâm giúp ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư

Một trong những công dụng của nhân sâm vô cùng tuyệt vời chính là ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của các tế bào ung thư. Một số nghiên cứu khoa học của Trung Quốc đã chỉ ra rằng, các chất có trong nhân sâm có khả năng chống lại các tế bào ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và các tế bào thần kinh hiệu quả.

Nhân sâm giúp ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư

Nhân sâm giúp ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư

Đối với những người mắc bệnh ung thư thì sử dụng nhân sâm sẽ giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và giảm bớt đau đớn cho người bệnh.

Nhân sâm giúp kích thích khả năng tình dục ở nam giới

Tác dụng của nhân sâm với nam giới chính là cải thiện “chuyện ấy” vô cùng hiệu quả. Các chất có trong nhân sâm có thể kích thích sự cương cứng và tăng số lượng cũng như chất lượng tinh binh hiệu quả. Tuy nhiên, để an toàn thì các bạn nam giới hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và các kiến thức y dược trước khi sử dụng nhân sâm nhé.

Trên đây là một số công dụng của nhân sâm với sức khỏe và cuộc sống của con người. Hãy ghi lại để dùng khi cần đến nhé bạn đọc.

Hải Đường – Duocsi.edu.vn