Search
Thứ Hai 16 Tháng Bảy 2018
  • :
  • :

Điều dưỡng ngành tiềm năng cơ hội việc làm mở rộng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bạn yêu thích công việc Điều dưỡng viên và đã lựa chọn theo đuổi là quyết định đúng đắn, bởi Điều dưỡng ngành tiềm năng với cơ hội việc làm mở rộng.

dao-tao-dieu-duong

Có rất nhiều cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Điều dưỡng

Học Điều dưỡng cơ hội việc làm thế nào?

Cùng với sự phát triển kinh tế, dân số tăng nhanh và tỷ lệ già hóa cao kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng được quan tâm. Đánh giá tầm quan trọng của lĩnh vực Điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe, Tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê đây là một trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới trong tương lai.

Vai trò chính của điều dưỡng viên trong hệ thống Y tế là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, thái độ cụ thể, quan tâm tới lợi ích của người bệnh cả về vật chất và tinh thần không quá trình điều trị bệnh. Dù khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, nhưng mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thể thay thế được bàn tay con người trong việc tác động tới cảm xúc và thích ứng nhu cầu đa dạng của mỗi cá nhân. Do đó điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng không thể thiếu tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương.

Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân. Cùng với yêu cầu xã hội, nhu cầu bảo vệ và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao nên những cử nhất tốt nghiệp Điều dưỡng hiện nay chưa bao bao giờ lo lắng về vấn đề việc làm. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí như: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, và có thể trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh và có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế nghiên cứu chăm sóc sức khỏe.

Chính vì cơ hội việc làm tiềm năng này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM đã thống kê được có rất nhiều sinh viên theo học ngành này.

Tuyen-Sinh-Cao-Dang-Dieu-Duong-2017-Pasteur

Địa chỉ đào tào Điều dưỡng uy tín chất lượng

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng TpHCM ở đâu tốt nhất?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển đến nay. Mỗi năm với hàng ngàn thí sinh đăng ký theo học, quan tâm, Trường đã trở thành tiêu điểm một trong những trường có cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng có uy tín trong nước.

Với phương châm “Sâu lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” thí sinh theo học tại trường sẽ có cơ hội phát triển toàn diện về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và lòng nhiệt khuyết chân thành với nghề. Để tạo điều kiện tốt nhất, nhà trường đã đầu tư trang thiết bị tiến tiến đạt chuẩn của Bộ Y tế, với mô hình Trường – Viện. Chính vì vậy lựa chọn học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là một quyết định thông minh !

Với thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng  2,5 năm. Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, gắn liền với hệ thống bệnh viện, ngay từ ban đầu sinh viên đã được đào tạo về Y đức lẫn chuyên môn đủ điều kiện làm việc trong nước và quốc tế, đặc biệt là các thị trường tiềm năng như Mỹ, Nhật, Canada.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng  bao gồm những giấy tờ sau:

HO-SO-CAO-DANG-DIEU-DUONG

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của trường
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước).
  • Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017)
  • Bản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên khác ( con liệt sĩ, con thương binh,…)
  • Phong bì dán tem ghi rõ ên, địa chỉ của thí sinh, số điện thoại liên hệ để nhận giấy báo trúng tuyển.
  • 4 ảnh chụp kích thước 3×4.

Nếu có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường ở TPHCM, thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: duocsi.edu.vn