Search
Thứ Tư 20 Tháng Sáu 2018
  • :
  • :

Điểm mặt 4 căn bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ung thư là căn bệnh đáng sợ của toàn nhân loại. Do sự khác biệt về giới, một số loại ung thư chỉ phổ biến ở nam giới hoặc nữ giới. Dưới đây là 4 căn bệnh ung thư phổ biến nhất, nỗi lo sợ lớn nhất của phụ nữ.

Bệnh ung thư vú

Bệnh ung thư vú

Ung thư vú

Theo thống kê, ung thư vú là nguyên nhân gây ra 26% trên tổng số các bệnh ung thư trên phụ nữ mỗi năm. Đây được coi là một trong những căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe – đời sống phụ nữ nhiều nhất. Ung thư vú phổ biến tại các nước phát triển hơn các nước đang phát triển. Riêng tại Mỹ, ước tính một phụ nữ có 1/8 nguy cơ ung thư trong cuộc đời.

Năm 2016, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ ước tính có khoảng gần 250000 trường hợp mắc ung thư vú mới, theo đó, sẽ có khoảng 40.000 phụ nữ phải chịu cái chết do căn bệnh này.

Ung thư phổi

Ung thư phổi

Ung thư phổi

Ung thư phổi là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất trong số các bệnh ung thư, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu với cả nam giới và nữ giới. Đây là loại ung thư có tỷ lệ mắc phổ biến đứng thứ 2 với phụ nữ.

Theo ước tính, mỗi năm ung thư phổi gây ra cái chết cho 106.470 phụ nữ. Nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi là thuốc lá, tuy nhiên có những trường hợp dù không hút thuốc lá vẫn có thể mắc ung thư phổi, trong đó khí radon – loại khí độc có nguồn gốc từ bụi bẩn và đá là nguyên nhân chủ yếu.

Phụ nữ da trắng có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn so với các chủng tộc khác.

Ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng

Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại tràng xếp thứ 3 trong tổng số những loại ung thư phổ biến ở phụ nữ. Độ tuổi thường gặp nhất của ung thư đại tràng là từ 50 tuổi trở lên.

Nguyên nhân gây ra ung thư đại tràng là do các tế bào trong trực tràng phát triển không kiểm soát dẫn đến hình thành các khối u nhỏ, gặm nhấm cơ thể một cách từ từ.

Ung thư đại tràng có thể điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm. Tuy nhiên nếu không được phát hiện kịp thời, ung thư đại tràng có thể lan sang các bộ phận khác như gan, phổi…hủy hoại cơ thể, lúc này, việc sử dụng thuốc chỉ có vai trò duy trì sự sống chứ không thể chữa khỏi được bệnh.

Ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung

Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ cho biết, ung thư nội mạc tử cung là căn bệnh khiến 60.050 phụ nữ mắc mới năm 2016.

Căn bệnh ung thư này đa số ảnh hưởng đến đối tượng phụ nữ tuổi mãn kinh (trung bình là 60 tuổi). Dấu hiệu dễ gặp nhất của bệnh là âm đạo chảy máu bất thường. Nếu được phát hiện sớm, ung thư nội mạc tử cung có tỷ lệ chữa trị thành công cao.

Trên  đây là những căn bệnh ung thư thường gặp nhất với phụ nữ. Giữ một chế độ dinh dưỡng – luyện tập – sinh hoạt điều độ là cách để phụ nữ bảo vệ sức khỏe của mình trước nguy cơ ung thư ngày càng phổ biến như hiện nay.

Hoàng Thu – Duocsi.edu.vn