Search
Thứ Hai 22 Tháng Tư 2019
 • :
 • :

Điểm danh nguyên nhân và triệu chứng của bệnh tiêu chảy

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những ngày hè đang đến, mọi người nên chuẩn bị kiến thức về nguyên nhân triệu chứng của bệnh tiêu chảy.

 benh-tieu-chay

Nguyên nhân bệnh tiêu chảy là gì?

Theo một số Dược sĩ Cao Đẳng Sài Gòn thì nguyên nhân gây bệnh bao gồm như:

 • Do vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây ra
 • Mọi người ăn phải thức ăn bị ôi thiu, nấm mốc, đã bị nhiễm khuẩn.
 • Nguồn nước bị ô nhiễm, không đảm bảo an toàn.
 • Thời gian Mọi người bị căng thẳng, lo âu kéo dài
 • Tác dụng phụ của thuốc, do Mọi người quá lạm dụng thuốc kháng sinh nên đã gây ra bệnh tiêu chảy.

Triệu chứng bệnh tiêu chảy

 • Mọi người đi ngoài phân lỏng
 • Có biểu hiện đau quặn bụng hoặc đau bụng
 • Buồn nôn, ói mửa liên tục hoặc ngắt quãng
 • Ăn không ngon miệng
 • Cảm giác khát nước
 • Sốt
 • Phân có kèm máu
 • Số lần đi ngoài nhiều hơn bình thường.

Khi Mọi người bị mắc bệnh tiêu chảy, cơ thể rất mệt mỏi, khó chịu, vì số lần đi ngoài nhiều lần, nên khiến cho Mọi người vô cùng mệt mỏi. Vì thế, đau bụng tiêu chảy uống thuốc gì là câu hỏi của rất nhiều Mọi người.

Khi bị đau bụng tiêu chảy uống thuốc gì là tốt nhất?

Dung dịch bù nước và điện giải

Do cơ thể người bệnh bị mất nước và lượng điện giải khi mọi người bị đi ngoài quá nhiều, nên khiến cho cơ thể của Mọi người mệt mỏi thiếu sức sống. Thông thường, khi bị bệnh tiêu chảy bác sỹ hay khuyên mọi người nên sử dụng dung dịch Oreson để bù nước và chất điện giải đã bị mất.

Mọi người hãy pha 01 gói dung dịch Oreson với 200ml nước, uống theo nhu cầu, khi nào cơ thể háo nước, Mọi người hãy dùng ngay 1 gói Oreson.

Oreson cho người đau bụng tiêu chảy

Mọi người nhớ pha theo đúng tỉ lệ, nếu như Mọi người pha quá loãng sẽ làm cho chất điện giải cung cấp cho cơ thể không đủ, mọi người pha đặc quá thì sẽ khiến cho cơ thể quá tải lượng điện giải, sẽ gây nguy hiểm cho hệ điện giải của cơ thể.

Thuốc giảm đau bụng khẩn cấp

Là một loại thuốc có công dụng làm giảm nhu động của ruột, giảm sự co bóp của ruột, nên sẽ làm cho lượng nước và lượng điện giải di chuyển chậm hơn trong đường ruột, sẽ giúp hấp thụ lượng nước và điện giải trong cơ thể, làm cho phân không còn bị loãng.

Có một số loại thuốc giảm đau bụng thường được bác sỹ khuyên dùng là:

Loperamid: Là loại thuốc có chứa chất á phiện, không gây ảnh hưởng đến thần kinh trung ương, có tác dụng làm giảm bệnh tiêu chảy nhanh chóng. Ngoài ra nó cũng có tác dụng phụ không mong muốn như: Mọi người có thể bị táo bón, Mọi người ngứa, những người bị bệnh suy gan hay phụ nữ mang thai nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Đau bụng tiêu chảy uống thuốc gì thưa Dược sĩ

Diphenoxynat: “Một loại thuốc giảm đau bụng có nguồn gốc á phiện, có tác dụng điều trị bệnh tiêu chảy hiệu quả, nhưng nó lại có tác dụng phụ khiến cho người bệnh có cảm giác khô miệng và nhức đầu, nôn mửa, ngứa” – Các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM. Vì vậy Mọi người nên cân nhắc trước khi dùng, cũng như dùng đúng liều.

Thuốc kháng tiết ở ruột non

Dược sĩ cho biết thuốc kháng tiết có tác dụng ức chế men cũng như ức chế tiết dịch ở ruột do một số độc tố của vi khuẩn tả gây ra. Thuốc sẽ hấp thụ nhanh chóng qua ống tiêu hóa, có tác dụng nhanh chóng cho bệnh nhân tiêu chảy.

Thuốc kháng tiết ở ruột non

Thuốc dẫn có nguồn gốc từ nấm men và vi khuẩn chống lại bệnh tiêu chảy

Byosybtin, Antibiophilus… một số nấm men không gây bệnh, có sức đề kháng với thuốc kháng sinh, sẽ cung cấp một số enzym cùng với axit amin và một số nhóm vitamin nhóm B, sẽ hạn chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn.

Dược sĩ tư vấn mọi người bệnh nên kết hợp với một chế độ ăn uống phù hợp với bệnh nhân bị bệnh tiêu chảy, thì căn bệnh tiêu chảy sẽ nhanh chóng chữa khỏi, Mọi người sẽ thoát khỏi tình trạng mệt mỏi do bệnh tiêu chảy gây ra.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018