Search
Thứ Năm 13 Tháng Mười Hai 2018
  • :
  • :

Để học tốt Dược sinh viên Cao đẳng Dược đừng bỏ qua 4 lời khuyên sau

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tấm bằng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để có thể thăng tiến trong công việc. Chính vì thế sinh viên Cao đẳng Dược muốn học tốt thì không nên bỏ qua 4 lời khuyên hữu ích sau đây

Sinh viên Cao đẳng Dược được đào tạo chuyên nghiệp

Sinh viên Cao đẳng Dược được đào tạo chuyên nghiệp

Ở các cấp bậc dưới, học sinh thường thụ động trong việc học hành và phải có sự chỉ bảo tận tình chi tiết của các thầy cô giáo. Tuy nhiên lên môi trường Đại học, Cao đẳng thì hoàn toàn khác, tinh thần tự học sẽ là chính, các thầy cô chỉ khơi gợi và đưa ra cách tiếp cận vấn đề cho sinh viên, từ đó sinh viên phát huy tinh thần tìm tòi học hỏi của mình để làm. Đối với sinh viên Cao đẳng Dược cũng vậy, kiến thức là mênh mông vô tận, các thầy cô không thể nào truyền đạt hết được kiến thức và những kiến thức chuyên ngành Dược trong giáo trình chỉ là những kiến thức cơ bản và thực tế cần nhiều hơn những gì có trong giáo trình để có thể trở thành Dược sĩ, đặc biệt là Dược sĩ giỏi. Vậy làm thế nào để có thể lĩnh hội được nhiều nhất những kiến thức ngành Dược nhiều nhất, tác phong làm việc nhanh nhất?

Đọc đúng tên thuốc và hiểu công dụng của thuốc

Đối với ngành Dược sinh viên Cao đẳng Dược hay chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược không nên đọc thuộc các loại thuốc như một con vẹt mà không quan tâm đến thuốc đấy có công dụng như thế nào, có thành phần gì, liều lượng uống như thế nào với từng đối tượng cụ thể. Có những loại thuốc tên của nó có cách đọc giống nhau nhưng tác dụng của nó lại hoàn toàn khác nhau. Như vậy rất nguy hiểm, có thể gây nguy hại đến sức khỏe của con người. Thay vì đọc chống đối bạn hãy cố gắng đọc chúng với tâm lý nghiền ngẫm trên các tạp chí chuyên ngành Dược, chương trình liên quan hay các trang tin đến ngành Dược. Đây là những nơi bạn không chỉ được biết thêm thông tin về những kiến thức ngoài luồng sách vở mà còn có thể giải đáp ngay lập tức những thắc mắc của bạn thông quan những tin nhắn bình luận. Do đó bạn nên rèn luyện kiến thức chuyên môn và không ngừng nỗ lực trong việc trau dồi kỹ năng nghề nghiệp ngay khi ngồi trên ghế nhà Trường.

Chủ động tìm hiểu nhiều các loại thuốc khác nhau

Đối với người Dược sĩ sẽ phải tiếp xúc với nhiều loại thuốc, với muôn vàn đối tượng người bệnh khác nhau. Do đó để có thể tự tin trong việc kê đơn, bán thuốc, bạn nên tìm đến các hiệu thuốc để thực tập để có thể học hỏi những người đi trước làm việc như thế nào, kết hợp thuốc ra sao để tốt nhất cho người bệnh. Biết đâu sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn sẽ mở cho riêng mình một quầy thuốc nhỏ khi đủ điều kiện.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Chăm chỉ đến trường học tập

Nếu chỉ vì hôm nay lạnh quá, buồn ngủ quá mà bạn tự cho phép mình nghỉ học thì điều đó thật tai hại. Bởi để có thể trở thành một người Dược sĩ Cao đẳng thành công thì trước đó bạn phải nỗ lực rất nhiều, không có khái niệm viện cớ để trốn tiết, bao biện cho hành vi lười biếng của mình. Đặc biệt khi ngồi trên ghế nhà Trường, những kiến thức thầy cô giảng trên lớp không chỉ là những kiến thức căn bản trong giáo trình, đó còn là những trải nghiệm các thầy cô đã tự mình đúc kết được, bạn sẽ không tìm thấy trên bất kỳ một cuốn sách nào. Do đó, một thái độ nghiêm túc trong học tập chính là chìa khóa giúp bạn thành công.

Học nhóm giúp hiệu quả học tập tốt hơn

Vài ba người lập thành một nhóm học tập sẽ giúp tiếp thu bài rất tốt và là cách để các bạn tìm ra những lỗ hổng còn thiếu và bù đắp cho nhau. Ví dụ như những bạn học chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hệ vừa học vừa làm thì việc học nhóm qua trang mạng xã hội hoặc trực tiếp chính là phương pháp nhanh nhất giúp bạn có thể hoàn thiện những thiếu xót của bạn.

Những chủ đề thảo luận nhóm sẽ là cách tốt nhất giúp bạn khám phá ra những tiềm năng của bản thân. Đây còn là hướng hiệu quả giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề mà bạn đang gặp phải. Vậy tại sao bạn lại bỏ lỡ cách học hiệu quả này?

Có thể nói, học mang nhiều hướng khác nhau những quan trong bạn học như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất để không lãng phí những tháng ngày trên giảng đường. Hãy xem xét lại bản thân để tìm cho mình phương pháp học đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tin tức Giáo dục