Search
Thứ Năm 13 Tháng Mười Hai 2018
  • :
  • :

Đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội nhờ Liên thông Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Ngành Dược là ngành không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế, đồng thời cũng là ngành không sợ thất nghiệp nên được nhiều bạn trẻ quyết định theo học Liên thông Cao đẳng Dược

Đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội nhờ Liên thông Cao đẳng Dược

Đáp ứng nguồn nhân lực cho xã hội nhờ Liên thông Cao đẳng Dược

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược là gì?

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, có lí lịch trong sạch và sức khỏe tốt sẽ là điều kiện đủ để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội. Nếu thí sinh nào đang trong trường hợp học liên thông chéo ngành thì cần chuẩn bị thêm chứng chỉ học chuyển đổi để phù hợp với ngành dự tuyển liên thông. Theo quy chế mới, thí sinh có thể liên thông ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra. Điều này giúp ích cho sinh viên không bị gián đoạn quá trình học tập và tiết kiệm được thời gian để kịp thời chuẩn bị kiến thức, bằng cấp phù hợp với sự thay đổi trong quy định nghề nghiệp năm 2021.

Nguồn nhân lực ngành Dược đáp ứng được nhu cầu thiết yếu 

Hiện nay, nước ta đã xây dựng và mở thêm được nhiều cơ sở bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước như: Bạch Mai, Da liễu, Việt Đức,..đã phần nào đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, chính vì vậy, nguồn nhân lực ngành Y Dược đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Việc mở ra các cơ sở khám chữa bệnh mới là mong muốn cấp thiết của toàn thể nhân dân nhưng song song với điều này cũng rất cần có các nhân lực có chuyên môn để “lấp đầy” khoảng trống nguồn lực ở Viện.

Đáp ứng nguồn nhân lực ở viện chưa xong thì tình trạng ô nhiễm môi trường đang đe dọa tính mạng người dân đã tới, điều này tác động tới nhu cầu thiết yếu của toàn thể cộng đồng. Nhu cầu đặt ra ở đây không còn dừng lại ở việc có bệnh mới chữa trị mà cao hơn nữa là việc phòng bệnh. Do vậy, để đáp ứng nhân lực cho các bệnh viện lớn và nhu cầu khám chữa bệnh các Bác sĩ có chuyên môn cao ngày một nhiều, lên ngoài việc tìm kiếm nhân lực, Bộ Y tế còn“đòi hỏi” các Y, Dược sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn giỏi. Cập nhật từ trang tin tức mới nhất của Bộ Y tế, năm 2021 các cơ sở y tế, kinh doanh thuốc, các dược sĩ có trình độ trung cấp sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh cũng để nhằm mục đích cho ngành Dược của nước nhà ngày càng chất lượng, đáp ứng các nhu cầu của nhân dân, do đó việc liên thông Cao đẳng Dược ngay bây giờ là rất cần thiết.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Các sinh viên theo học trong khoảng thời gian này sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như lĩnh hội thêm được nhiều kinh nghiệm từ các giảng viên, Thạc sỹ, Bác sĩ đang công tác tại viện. Sau khi tốt nghiệp tại trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, với tấm bằng này sinh viên không lo thiếu việc làm bởi các em đã được trau dồi những kiến thức Y Dược và khả năng vận hành thực tế vào công việc đều rất hiệu quả.

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tạo điều kiện cho những thí sinh có thể vừa học vừa đi làm bằng cách học liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào các buổi tối. Điều này giúp các thí sịnh có thể điều tiết được việc học và việc làm sao cho phù hợp với mình nhất.

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang mở nhiều đợt tuyển sinh và liên tục trong năm, vì vậy nếu học viên đáp ứng điều kiện đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ở một ngành bất kỳ đều có thể đăng ký học thêm Liên thông Cao đẳng Dược. Hồ sơ đăng ký cần chuẩn bị như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi về địa chỉ Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 –  0948.895.895

Nguồn: duocsi.edu.vn