Search
Thứ Hai 16 Tháng Bảy 2018
 • :
 • :

Công việc mà sinh viên có thể làm sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Điều dưỡng là ngành có tiềm năng phát triển trong tương lai mang lại nhiều nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương ổn định cho người học.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội cho người học

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội cho người học

Điều dưỡng viên làm công việc gì ?

Điều dưỡng viên là người dùng những kiến thức chuyên môn, kỹ năng chuyên môn để chăm sóc sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho người bệnh, nếu Bác sĩ là người tìm ra nguyên nhân gây bệnh đưa ra chẩn đoán cũng như pháp đồ điều trị, thì điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Có thể nói, Điều dưỡng viên như là cánh tay phải đắc lực của bác sĩ đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị và phục hồi bệnh tật.

Theo học ngành điều dưỡng là lựa chọn sáng suốt

Đứng trước việc rất nhiều ngành nghề trở nên bão hòa và tỷ lệ thất nghiệp rất nhiều, khiến nhiều bạn trẻ lo lắng không biết “Học Cao đẳng Điều dưỡng có xin được việc hay không?”. Tuy nhiên, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu thực tế của xã hội và cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người không bao giờ là đủ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Do đó, việc theo học ngành Điều dưỡng hay Cao đẳng Điều dưỡng thì cơ hội việc làm luôn rất cao và đương nhiên điều dưỡng viên cũng có một mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung các ngành nghề trong xã hội.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng là rất lớn

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng là rất lớn

Thực tế hiện nay, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng ở các tuyến Y tế cơ sở luôn ở mức trầm trọng, trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng cao, đây vừa là thách thức, đồng thời cũng là cơ hội cho những ai theo đuổi ngành lĩnh vực này. cho dù học Đại học hay hệ Cao đẳng.

Sau khi ra trường Điều dưỡng viên có công việc như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng , sinh viên có thể làm việc tại các Bệnh viện công lập hay các bệnh viên tư nhân, cơ sở Y tế công lập, các phòng khám tư nhân hay các trung tâm chăm sóc sức khỏe, các viện dưỡng lão…

Điều dưỡng viên sau khi ra trường có thể làm được những công việc sau đây:

 • Theo dõi tình trạng sức khỏe, ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của bệnh nhân và báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
 • Nhận định tình trạng của bệnh nhân để có thể lập được kế hoạch chăm sóc bệnh nhân một cách hợp lý nhất.
 • Thực hiện những kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo Y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
 • Tiến hành sơ cứu bệnh nhân trong những cấp cứu ban đầu.
 • Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
 • Động viên người bệnh và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau
 • khi khám và điều trị tại nhà.
 • Giáo dục sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho những bệnh nhân và cộng đồng.
 • Hướng dẫn nhân viên mới và sinh viên thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.

 

 

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng năm 2017

Hướng dẫn chuẩn bị Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng điều Dưỡng Đà Nẵng năm 2017

Với mục đích bổ sung nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Điều dưỡng cũng như tạo điều kiện cho thí sinh có việc làm ổn định, tránh tình trạng thất nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Đà nẵng chính quy năm 2017 với yêu cầu hồ sơ bao gồm:

 • 01 phiếu Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu đã của nhà trường năm 2017.
 • Học bạ trung học phổ thông bản photo có công chứng.
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa cấp 3 (nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước).
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương + 04 ảnh 3×4.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin thí sinh và người thân để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có) và những giấy tờ này thí sinh cũng cần có giấy chứng nhận của chính quyền địa phương.

Mọi thắc mắc các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵngsố 365 Phan Châu Trinh –  P.Bình Thuận – Q.Hải Châu- Tp. Đà  Nẵng. Điện thoại tư vấn: 0236.808.808 – 0994.808.808

Nguồn : duocsi.edu.vn