Search
Thứ Hai 16 Tháng Bảy 2018
  • :
  • :

Công việc của một người Dược sĩ Cao đẳng có thực sự nhàn hạ ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội và các trường Cao đẳng Dược khác ra trường làm những công việc gì? Dược sĩ bán thuốc có phải là một công việc nhàn hạ mà thu nhập cao và ổn định?

 

 

quay-thuoc-gpp

Công việc hằng ngày của một Dược sĩ tư vấn thuốc

Với nền kinh tế đang phát triển như hiện nay, cùng với sự gia tăng dân số một cách chóng mặt đã kéo theo thị trường việc làm ngày càng đa dạng hơn. Điều đó khiến cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngành y tế sẽ bận rộn hơn, bởi vậy mà những cửa hàng thuốc mở ra ngày một tăng. Có thể thấy, ai cũng nghĩ rằng bán thuốc có lãi nhiều mà người Dược sĩ lại nhàn, “ngồi không cũng có tiền” hay cụ thể hơn có thể thấy sơ qua bán thuốc là nghề mà “ngồi mát ăn bát vàng”. Đây là điều người ngoài ngành, hay nhìn sơ qua thường nghĩ vậy. Tuy nhiên, những nỗi vất vả thì đâu phải ai cũng biết được. Thông thường Dược sĩ sẽ không có cuối tuần, phải thường trực nên chưa rõ giờ nghỉ là giờ. Không những thế mà còn thường trực nỗi lo tai nạn nghề nghiệp tiềm ẩn sau lưng.

Có phải Dược sĩ sẽ không có cuối tuần, không giờ hành chính?

Liên quan đến những ngành kinh doanh hay chăm sóc khách hàng, hay một số ngành nghề đặc thù khác thì nhân viên thường là không có cuối tuần, phải làm việc theo ca, muốn nghỉ sẽ phải luân chuyển ca thay nhau làm việc. Một mảng các bạn sinh viên có thể nghĩ tới là làm Dược sĩ tư vấn thuốc hay Trình Dược viên khi ra trường thì thu nhập cũng khá cao mà thời gian sẽ linh động hơn. Ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật là một cái gì đó “xa xỉ” với Dược sĩ bán thuốc tại nhà hay đi bán thuê. Trừ khi là người có kinh nghiệm lâu năm, có tiềm lực tài chính và danh tiếng của Nhà thuốc, với thu nhập ổn định thì thuê nhân viên về bán cho mình và như vậy sẽ chỉ cần giám sát mà khỏi cần phải trực tiếp bán thuốc.

Dược sĩ quanh năm suốt tháng vẫn một kiểu “thời trang”

Chính xác là như vậy đó, là sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội thì các bạn đã biết từ khi bắt đầu vào học đã gắn liền với trang phục áo blouse trắng này rồi. Không chỉ lĩnh vực Y Dược mà nhiều ngành nghề khác cũng sẽ có những kiểu đồng phục đặc thù khi làm việc để mọi người dễ nhận dạng với ngành. Dược sĩ thì đa số là nữ, giới tính thường muốn thay đổi phong cách ăn mặc mỗi ngày và muốn làm đẹp của tâm lý chị em. Nhưng nếu đã chọn nghề Dược thì chắc hẳn những bộ trang phục đẹp, thời trang sẽ chỉ dành cho những lúc đi chơi.

Duoc-si-voi-trang-phuc-ao-trang-blouse

Dược sĩ quanh năm suốt tháng vẫn một kiểu “thời trang”

Lợi nhuận nghề Dược sĩ bán thuốc có phải là cao?

Nhiều tin tức cho rằng, cứ kinh doanh buôn bán là lãi nhiều, sẽ chóng giàu. “Nhìn qua thì thấy bán thuốc khá nhàn nhạ, lời lãi có khi đến hàng trăm nghìn hay hàng triệu một hộp hay vỉ thuốc bé xíu. Đó là những loại thuốc đặc trị nên mới được vậy. Thực tế mà nói có những loại thuốc chỉ lãi có 500 – 2000 đồng. Chứ không hề lãi nhiều như mọi người nghĩ, chỉ có người làm trong nghề mới hiểu. Mỗi nghề mỗi khác không nên nhìn nhận mọi thứ qua lời đồn thổi.” – Chia sẻ từ Vũ Nhuần cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Để có nhiều cơ hội việc làm để lựa chọn cho tương lai của mình, các bạn nếu đang học trung cấp thì theo mình bạn cần liên thông cao đẳng Dược lên Đại học vào những trường danh tiếng lâu năm. Sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp chứ không đơn thuần là một nhân viên bán thuốc!

Nguồn : Y Dược Pasteur