Search
Thứ Ba 12 Tháng Mười Một 2019
  • :
  • :

Con đường để trở thành Dược sĩ giỏi như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Dược sĩ là một nghề cao quý có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Để trở thành Dược sĩ giỏi, ngoài kỹ năng chuyên môn, Dược sĩ cần phải có tâm với nghề, với người.

Con đường để trở thành Dược sĩ giỏi như thế nào?

Con đường để trở thành Dược sĩ giỏi như thế nào?

Mất thời gian bao lâu để trở thành Dược sĩ?

Theo kiến thức Y Dược, Dược sĩ là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người, do đó bạn không thể qua một ngày, một tháng, hoặc 1 năm để trở thành một Dược sĩ giỏi. Để vững tay nghề, người thầy thuốc cần trải qua quá trình học tập dài đầy vất vả, cũng như quá trình nghiên cứu nghiêm túc sau này.

Một Dược sĩ có thể mất rất nhiều năm để đủ kinh nghiệm xử lý các tình huống trong nghề. Chỉ tính nguyên quá trình học tập, tùy vào chương trình học Cao đẳng Dược hay Đại học mà thời gian đào tạo có thể kéo dài từ 3 – 8 năm. Bằng cấp chỉ là 1 phần đánh giá Dược sĩ giỏi, điều quan trọng hơn là nền tảng kinh nghiệm thực tế và những am hiểu vững chắc về khoa học tự nhiên, sinh học, hóa học nói chung của người thầy thuốc.

Mất thời gian bao lâu để trở thành Dược sĩ?

Mất thời gian bao lâu để trở thành Dược sĩ?

Những tố chất để trở thành một Dược sĩ giỏi

Để trở thành một Dược sĩ giỏi, ngoài lòng đam mê và tâm huyết với nghề, bạn cần có những tố chất quan trọng sau:

  • Sự kiên trì, nhẫn nại

Kiên trì nhẫn nại là những đức tính  không thể thiếu của thầy thuốc. Không tính trong công việc, ngay cả quãng thời gian đào tạo kéo dài cũng là áp lực đòi hỏi người Dược sĩ phải có đủ kiên trì và quyết tâm để theo đuổi.

  • Khả năng quan sát, phán đoán tốt, nhạy bén

Để hoàn thành tốt công việc, theo hỏi – đáp Y Dược, thì người thầy thuốc cần có khả năng phán đoán, quan sát tốt, nhạy bén trước những trường hợp của người bệnh. Nếu phán đoán bệnh đúng đồng nghĩa với việc thầy thuốc mang đến 30% cơ hội chữa khỏi bệnh cho người bệnh.

Đại học không phải là con đường duy nhất để trở thành Dược sĩ

Đại học không phải là con đường duy nhất để trở thành Dược sĩ

Đại học không phải là con đường duy nhất để trở thành Dược sĩ

Đại học không phải con đường duy nhất đưa bạn đến với mơ ước của mình. Có rất nhiều cách để trở thành dược sĩ. Nếu không đủ học lực để thi tuyển vào Đại học với số điểm đầu vào cao, thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thời gian học cụ thể của chương trình trung cấp y sĩ như sau:

  • Học 3 năm: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
  • Học 18 – 20 tháng: đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.
  • Học 15 – 18 tháng: áp dụng đối với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn học liên thông Cao đẳng Dược.

Dù là ngành nghề nhiều khó khăn áp lực, nhưng Dược sĩ cũng là công việc không ít vinh quang và niềm hạnh phúc khi mang lại sức khỏe cho con người. Nếu mang trong lòng ngọn lửa đam mê ngành y, hãy để Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thắp lên ngọn lửa cháy trong bạn. Thí sinh đăng ký hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược tại địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: duocsi.edu.vn