Search
Thứ Hai 10 Tháng Mười Hai 2018
  • :
  • :

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược rộng mở khi khắc phục các điều sau

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Những cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược sẽ rộng mở khi các bạn biết cách khắc phục các điểm yếu của bản thân và thể hiện được những phẩm chất tối ưu của bản thân.

co hoi viec lam cho sinh vien nganh duoc

Một buổi phỏng vấn xin việc

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược nếu bạn là sinh viên ngành Y Dược và sắp ra trường, thì các thông tin liên quan đến việc làm chính là cơ sở để các bạn, nhận định những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược sẽ rộng mở hơn rất nhiều nếu các bạn biết cách khắc phục 4 điều sau đây.

Hình thức ăn mặc

Trong bất cứ công việc gì thì phong cách ăn mặc và gu thời trang của bạn cũng luôn có vai trò rất quan trọng. Đó là những hình ảnh đầu tiên mà người khác dễ dàng nhận thấy khi nhìn thấy bạn. Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược với tấm bằng Dược sĩ trong tay, với kiến thức và trình độ trong tay, nhưng nếu bạn có phong cách ăn mặc cẩu thả thì các nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm không tốt và có thể làm mất đi cơ hội tuyển dụng của bạn.

co hoi viec lam cho sinh vien nganh duoc

Phong cách ăn mặc giúp bạn gây ấn tượng khi phỏng vấn

Chính vì vậy, để chuẩn bị cho xin việc thì bạn cần lưu ý đến phong cách ăn mặc, đặc biệt là những buổi đi phỏng vấn. Phong cách thời trang không chỉ là thể hiện bộ mặt của bạn mà nó còn thể hiện thái độ với sự tôn trọng với những người đối diện với bạn trong cuộc phỏng vấn.

Đòi hỏi nhiều

Những mong muốn về chế độ đãi ngộ, lương thưởng, vị trí công việc là điều mà mọi người đều muốn hướng tới trong công việc. Nhưng để có được những đãi ngộ tốt thì cũng phụ thuộc và sự đánh giá theo các tiêu chí riêng của mỗi nhà tuyển dụng. Đôi khi bạn cần phải thể hiện thông qua năng lực làm việc thực tế và được kiểm chứng theo thời gian. Vì thế nếu bạn đòi hỏi quá nhiều khi tham gia tuyển dụng có thể là làm mất đi thiện cảm của bạn trong mắt những nhà tuyển dụng

Nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp Đại học luôn tự đánh giá bản thân mình quá cao, và ảo tưởng về giá trị tấm bằng trong tay, có quá nhiều đòi hởi về đãi ngộ trong công việc đã tự đánh mất đi những cơ hội tuyển dụng của bản thân. Đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng sinh viên thất nghiệp khi ra trường rất phổ biến hiện nay.

Vì vậy để Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược tăng cao khi ra trường, các bạn cần phải đánh giá đúng năng lực của bản thân, sẵn sàng thử thách để khẳng định năng lực của bản thân. Tránh những những đòi hỏi thái quá khi phỏng vấn.

Không đáp ứng được các yêu cầu phỏng vấn

Phỏng vấn là 1 trong các phương pháp nhằm đánh giá năng lực, thái độ nhiệt tình của người Dược sĩ với công việc ứng tuyển. Là những cái nhìn khách quan của nhà tuyển dụng đối với người phỏng vấn.

co hoi viec lam cho sinh vien nganh duoc

Không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng bạn rất khó xin được việc

Nếu ứng viên ứng tuyển có kỹ năng mềm không tốt, ăn nói không lưu loát, thái độ hợp tác không tốt. Thì các nhà tuyển dụng có thể loại trừ bản ngay trong những vòng phỏng vấn đầu tiên. Bởi vậy hãy chuẩn bị cho bản thân mình những hành trang thật tốt trước khi tham gia phỏng vấn.

 Cần hiểu rõ bản thân

Điều này có nghĩa sinh viên Cao đẳng Dược học sau khi ra trường cần nắm rõ những điểm mạnh của bản thân, hiểu ưu nhược điểm của mình để qua đó nắm rõ được năng lực. Nếu là người chưa nắm rõ chuyên môn, chưa biết mình có thể làm được gì, việc gì cũng nghĩ bản thân làm được thì thật sự cần thay đổi.

Trên đây là một số điểm mà các bạn cần phải khắc phục để tăng Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành dược nếu bạn muốn trở thành một Dược sĩ ngành Dược. Phỏng vấn chính là những góc nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng về bạn, xây dựng cho mình hình ảnh ấn tượng và có thiện cảm với những nhà tuyển dụng, cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công trong buổi phỏng vấn xin việc.

Nguồn: Docsi.edu.vn