Search
Thứ Hai 16 Tháng Bảy 2018
  • :
  • :

Chuyên ngành Dược bạn đã nắm được những điều gì

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Đam mê và ước mơ được trở thành Dược sĩ tương lai. Nhưng các bạn đã hiểu rõ được ngành này được bao nhiêu. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé.

chuyen-nganh-duoc1

Dược học

Tại sao nên theo đuổi ngành Dược

Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược thì tỉ lệ dược sĩ ở nước ta vẫn còn kém xa so với thế giới, chỉ đạt khoảng 2 Dược sĩ trên một vạn dân.Với sự phát triển của ngành Dược như hiện nay thì nhu cầu nhân lực đang là mối quan tâm lớn nhất. Theo đó trong những năm tới cả nước sẽ cần đến 25.000 Dược sĩ.

Ngoài ra với sự đầu tư mạnh mẽ từ các công ty sản xuất, cung ứng thuốc từ nước ngoài vào Việt Nam càng khiến nhu cầu tuyển dụng, cơ hội việc làm rất cao cho Dược sĩ mới ra trường.

Dược sĩ Trần Văn Chện – giảng viên Trường Cao đẳng  Y Dược TPHCM cho biết nghề dược sĩ không chỉ gói gọn việc chỉ đứng quầy bán thuốc mà còn có thể đảm nhận các công việc sau đây

  • Làm việc ở các công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc
  • Làm việc ở lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu của nhà nước, phòng nghiên cứu của các công ty Dược phẩm.
  • Làm việc ở tại cơ quan quản lý Dược của nhà nước: Các cơ quan quản lý Nhà nước về Dược như Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn toàn quốc. Làm tại cơ quan quản lý Dược địa phương tiến hành lấy mẫu tại các Công ty Dược, kho Dược của các chợ thuốc để kiểm tra chất lượng.
  • Làm việc ở phòng thí nghiệm: sử dụng các kiến thức về hóa phân tích để thực nghiệm các phản ứng hóa học trong định tính – định lượng, chiết tách; chuẩn độ điện thế; sắc ký lớp mỏng; sắc ký lỏng; sắc ký khí; quang phổ tử ngoại – khả kiến; quang phổ hồng ngoại; quang phổ hấp thu nguyên tử, vi – ký, hoạt lực kháng sinh…
  • Làm việc ở các bệnh viện, các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương
  • làm việc tại các cửa hàng, nhà thuốc của nhà nước hoặc tư nhân hoặc có thể tự mở quầy thuốc, nhà thuốc để kinh doanh.

Việc làm phong phú, sẽ không ngạc nhiên nếu số lượng thí sinh tham gia xét tuyển ngành Dược ngày càng nhiều

Dược học gắn liền với những viên thuốc

Tại sao lại nói Dược học gắn liền với những viên thuốc Bác Sỹ Dương Trường Giang công tác tại TPHCM cho biết ngành Dược hiện đại chủ yếu dựa vào kỹ thuật điều chế, sản xuất tân dược, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tinh chiết các hợp chất thứ cấp từ thực vật để làm thuốc. Song song đó, đây là ngành học có liên quan mật thiết đến sản xuất các loại vaccin phòng trị bệnh, các chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể.

duoc-hoc

Dược học

Dược sĩ là người làm công tác chuyên môn về Dược, họ là những chuyên gia về thuốc. Họ được đào tạo các kiến thức liên quan đến thuốc ví dụ như cách thức chuyển hoá thuốc trong cơ thể con người, sự tương tác thuốc qua lại giữa các loại thuốc  hay những phản ứng không tốt của thuốc đối với từng người bệnh,…Tất cả các kiến thức đều nhằm một mục đích duy nhất là giúp người bệnh sử dụng thuốc một cách an toàn, hiệu quả.

Chính vì những lý do trên Dược sĩ đã và đang thực sự là một ngành nghề quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Dược?

Thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với hình thức xét tuyển chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký tại trường. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên có thể đi làm ngay hoặc học liên thông để nâng cao trình độ.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh : 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: duocsi.edu.vn